News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 6   -   Số người đă xem (Viewers) : 655
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nghệ sĩ Việt tổ chức giỗ tổ tại Little Saigon
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	62.8 KB
ID:	1453433   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	102.7 KB
ID:	1453434   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	92.7 KB
ID:	1453435   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	98.9 KB
ID:	1453436  

Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	105.6 KB
ID:	1453437  
Các nghệ sĩ Việt đă tổ chức Giổ Tổ Nghiệp Ngành Sân Khấu tại hí viện Saigon Perfoming Arts Center, Fountain Valley, cùng nhau nhắc nhớ luôn tỏ ḷng tôn kính và tri ân đến tổ nghiệp, cùng các vị tiền bối lên dâng hương cúng tổ, tiếp nối sau đó là các nghệ sĩ trẻ, và những người đến dự có tâm hồn yêu nghệ thuật cũng lên sân khấu, tâm thành cầu theo ư nguyện của ḿnh trong ngày Giổ Tổ Nghiệp Ngành Sân Khấu.

Lễ cung nghinh kiệu tổ lên sân khấu trong Lễ Giỗ Tổ Nghiệp. (H́nh: Văn Lan)

Lễ Giỗ Tổ Nghiệp Ngành Sân Khấu năm 2019 được tổ chức tại hí viện Saigon Perfoming Arts Center, Fountain Valley, vào tối Thứ Ba, 10 Tháng Chín. Dẫn đầu là nghệ sĩ Bảo Quốc, tiếp theo là nghệ sĩ Chí Tài, theo sau là đại diện ban tổ chức lễ giỗ, nghệ sĩ Việt Hương, Hương Thủy, Hoài Tâm, và các nghệ sĩ tiếp nối.

Cùng với giới nghệ sĩ ca nhạc, c̣n có cả những MC, giới người mẫu, nhạc công, những người phục vụ sân khấu, ban nhạc Hoàng Nghĩa và cổ nhạc Văn Hoàng cũng lên cúng tổ.

Nghệ sĩ Bảo Quốc đại diện nói lời tri ân và cảm tạ khán giả: “Tất cả anh chị em làm nghệ thuật đều nhờ tổ nghiệp mới đứng được trên sân khấu tŕnh diễn và được ḷng yêu thương của khán giả dành cho, tất cả đều là nhờ ơn tổ nghiệp. Dù không biết tổ nghiệp là ai, nhưng quan điểm của anh chị em chúng tôi đều nghĩ rằng tổ nghiệp chính là những người đi trước, chẳng hạn như cải lương chúng tôi có cô Bảy Phùng Há, bác Năm Châu, bác Ba Vân,… cùng các vị tiền hiền và hậu hiền, và các ngành khác cũng có tổ.”

Nghệ sĩ Bảo Quốc (trái) tri ân tổ nghiệp và cảm ơn khán giả trong Lễ Giỗ Tổ Nghiệp. (H́nh: Văn Lan/Người Việt)

Nghệ sĩ Việt Hương nói: “Đầu tiên là do Hoài Tâm và Việt Hương cúng tổ ở nhà rất chu đáo, từ cái sàn bông hoa phải đi mua, cho đến tấm vải điều phủ trên tượng tổ. Sau được trung tâm Thúy Nga và đài VietFace TV tài trợ sân khấu, đặc biệt năm nay có các chị Hương Thủy, Mai Thiên Vân, Hạ Vy, Hoài Phương. Sau này nhiều người biết, năm nay có nghệ sĩ Việt Anh tài trợ màn h́nh LED và âm thanh ánh sáng. Mỗi năm có thêm nhiều người biết đến, các anh chị em nghệ sĩ cùng đồng hành với Hoài Tâm, lo tất cả trong việc cúng tổ. Năm nay là đúng 10 năm Việt Hương và Hoài Tâm tổ chức Lễ Giổ Tổ Nghiệp.”

“Ngày giỗ tổ như một dịp nhớ ơn người đi trước đă truyền nghề cho giới biểu diễn, nhất là khán giả, người đă nuôi chúng em có được ngày hôm nay,” nghệ sĩ Việt Hương xúc động thưa cùng khán giả.

Ca sĩ Hương Lan mở đầu phần văn nghệ dâng cúng tổ với bài “Dạ Cổ Hoài Lang” sáng tác cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu.

Nghệ sĩ Việt Hương (phải) và nghệ sĩ Hương Thủy cảm tạ khán giả. (H́nh: Văn Lan/Người Việt)

Nghệ sĩ Hồng Nga, dù tuổi cao vẫn đến thắp nén hương thành tâm cúng tổ, chia sẻ: “Đúng là tổ kêu tôi đến đây, ngay ngày cúng tổ, và tôi xin ca bài tân cổ giao duyên ‘Kiếp Cầm Ca’ do soạn giả Viễn Châu viết tặng cho tôi. Nay ông đă qua đời nhưng lúc nào tôi cũng nhớ đến ông. Bài này phần tân nhạc là của nhạc sĩ Huỳnh Anh.”

“Ca bài này trước là xin tổ chứng nhận cho ḷng thành lúc nào cũng hướng về tổ, lúc nào tổ cũng ở trên đầu. Nhất là xin tổ cho con đi hát cho tới ngày nhắm mắt!” nghệ sĩ Hồng Nga khấn nguyện trước khi hát.

Diễn viên Đức Tiến tâm sự: “Là một nghệ sĩ trẻ, em nghĩ rằng đây là một cơ hội tốt cho anh chị em nghệ sĩ được quây quần bên nhau, cùng tỏ ḷng biết ơn người đi trước, nhất là với tổ nghiệp. Những người đi trước đă cho những người đi sau được tiếp tục những cơ hội mang nghệ thuật cống hiến cho đời. Họ là những người đang giúp đỡ ḿnh, nhất là những người đang làm nghệ thuật tại Mỹ với nhiều khó khăn.”

Nghệ sĩ hải ngoại dâng hương cúng tổ nghiệp. (H́nh: Văn Lan/Người Việt)

“Để tri ơn tổ nghiệp, chính bản thân người nghệ sĩ phải siêng năng hết ḿnh trong công việc, dù ở bất cứ đâu cũng phải làm việc nhiệt t́nh, chân thành th́ mới được tổ đăi, được bạn bè, đồng nghiệp, và ông bà bầu sô, nhất là được khán giả yêu thương,” anh chia sẻ.

Ngày giổ tổ bên cạnh việc cầu mong cho bản thân được suôn sẻ thuận lợi trong công việc, c̣n là dịp để người nghệ sĩ báo đáp công ơn những thế hệ nghệ sĩ đi trước đă d́u dắt ḿnh.

Ca sĩ trẻ Ian McKamey, hát nhạc Mỹ, sau chuyển qua hát nhạc Việt, với một chút bolero, nhạc t́nh và nhất là ḍng nhạc thính pḥng, chia sẻ cảm xúc: “Ngày giỗ tổ là một ngày vui của người nghệ sĩ được gặp nhiều anh chị em đồng nghiệp với đạo lư ‘Uống nước nhớ nguồn.’ Chúng em luôn nhớ đến điều này. Đây là ngày này nhớ đến tổ với tất cả ḷng thành, cầu xin gặp nhiều thuận lợi trong nghề, được khán giả thương mến.”

Ông bà Phạm Đông Hải, quê gốc Rạch Giá, cư dân Westminster, cho biết: “Chúng tôi năm nào cũng dự Lễ Giỗ Tổ Nghiệp, đây là một phong tục tốt đẹp của người Việt, luôn nhớ đến tổ nghề của ḿnh. Tôi nghĩ có lẽ chỉ có người Việt ḿnh là có giỗ tổ nhiều nghề nhất, như tổ nghề may, nghề mộc, nghề dệt, nghề kim hoàn, nghề đúc đồng, nghề gốm sứ,… đặc biệt là ngành nghệ thuật ca hát, ở các nước Âu Mỹ th́ không thấy ông tổ này.”

Ban Cổ Nhạc T́nh Quê dâng cúng tổ nghiệp màn tŕnh diễn “Duyên Nghiệp Cầm Ca.” (H́nh: Văn Lan/Người Việt)

“Đây là phong tục tốt đẹp, đáng được duy tŕ, nhất là ở hải ngoại để cho các em nhỏ sau này biết và hiểu được nền văn hóa nước nhà. Hồi năy nghệ sĩ Hồng Nga hát cúng tổ thấy cảm động quá chừng! Không thể ngờ cổ lớn tuổi rồi, hơn nửa thế kỷ trên sân khấu mà giọng ca c̣n ngọt ngào truyền cảm lắm! Cũng cầu xin tổ pḥ hộ cổ được mạnh giỏi! Mấy em trẻ hát cũng hay lắm,” ông nói tiếp.

“Tôi nhớ hồi c̣n nhỏ, cũng có cúng tổ trong đ́nh làng, lúc đó chưa có rạp hát, làm lớn lắm, người đi cúng ngoài những nghệ sĩ trong đoàn hát, c̣n có dân chúng tới coi. T́nh làng nghĩa xóm phụ nhau mỗi người một tay nấu nướng cúng tổ, sau lễ được mời ăn uống vui vẻ giống y chang như ở Mỹ trong ngày hôm nay, và người đi cúng ai cũng xin lên hát, mọi người vổ tay rần trời. Bọn tôi con nít hồi đó đâu biết cúng tổ là ǵ, chỉ đứng kế bên rờ rẫm mấy bộ đồ hát của đào kép thấy mà mê! Hôm nay đến dự lễ cúng tổ, được nghe hát quá hay, nhớ về những phong tục đẹp ngày xưa. Xin cảm ơn ban tổ chức, và cầu cho mọi người luôn được mạnh giỏi,” ông hào hứng nói.

Lễ Giỗ Tổ Nghiệp là ngày trọng đại của giới nghệ sĩ, cùng nhau nhắc nhớ luôn tỏ ḷng tôn kính và tri ân đến tổ nghiệp, cùng các vị tiền nhân có công sáng lập, các bậc tiền bối đă có công xây dựng và chỉ dạy cho các thế hệ tiếp nối, để phát triển ngôi nhà nghệ thuật sân khấu của dân tộc.

Ngày này cũng là dịp để các nghệ sĩ sắm sửa lễ vật, dâng hương với ḷng thành kính tri ân tổ nghiệp, tưởng nhớ công lao của những người đi trước, nguyện cầu cho bản thân ca hay diễn giỏi, cho sân khấu măi sáng đèn để tiếp tục phục vụ khán giả. (Văn Lan)

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 09-15-2019
  Reputation: 50705


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 96,557
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	62.8 KB
ID:	1453433   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	102.7 KB
ID:	1453434   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	92.7 KB
ID:	1453435   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	98.9 KB
ID:	1453436  

  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	105.6 KB
ID:	1453437  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,923 Times in 3,964 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 110 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  Vietnamese (09-15-2019)
  Old 09-15-2019   #2
  congo
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Aug 2019
  Posts: 364
  Thanks: 3
  Thanked 14 Times in 13 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 118 Post(s)
  Rep Power: 0
  congo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improve
  Reputation: -1403
  Default

  Chắc là copycat Hoài Linh...
  congo_is_offline   Reply With Quote
  Old 09-15-2019   #3
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 8,864
  Thanks: 0
  Thanked 599 Times in 468 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1306 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -850
  Default

  tui no gio xong ropi ngay mai di xep hang lanh tien xa hoi va do an bo thi
  canhdieubay is_online_now   Reply With Quote
  Old 4 Weeks Ago   #4
  koorlie
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 4,636
  Thanks: 0
  Thanked 2,793 Times in 1,558 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 797 Post(s)
  Rep Power: 16
  koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5koorlie Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6130
  Default

  Quote:
  Nghệ sĩ Việt tổ chức giỗ tổ tại Little Saigon
  Người VN khi nói chuyện trống không "Hôm nay là ngày Giỗ Tổ", th́ đó là Giỗ Tổ Hùng Vương, tổ tiên của người Việt.

  Giỗ bởi v́ đây là một ngày được chọn ra để tưởng niệm công ơn các vua Hùng đă qua đời. Chết rồi mới giỗ. Cúng th́ sống chết ǵ đều cúng được láng. CSVN cúng cho Tàu đều đều.

  Nghệ sĩ hiếm khi nào thấy có ai tự dưng đi giỗ tổ Hùng Vương.

  Ngược lại th́ họ có tṛ Cúng Tổ chứ không phải Giỗ Tổ, và đó là Tổ Nghiệp. Ông Tổ Nghiệp chưa chết qua bao giờ. Tui không hiểu từ khi nào họ đă biến chữ Cúng thành chữ Giỗ như vậy. Và c̣n quàng xiên là GIỖ TỔ trổng khơi khơi dễ hiểu lầm.

  Chữ Cúng có nghĩa là dâng lên. Th́ người VN cũng có dùng khi cúng ông bà, dâng lên tấm ḷng thành cho người đă khuất, và cũng là cúng trong lễ giỗ, đầu năm...

  Nhưng Cúng Tổ của nghệ sĩ là cúng cho một ông thần hiện diện c̣n đang sống nhăn răng, tuy rằng qua phương tiện là một cái power vô h́nh, nhưng vẫn theo dơi từng màn tŕnh diễn của đàn em. Đứa nào thất lễ với ổng là trác đứa đó liền, khách sẽ không đến không kiếm ra tiền.

  Chuyện tŕnh diễn ăn khách hay không là nhờ Tổ thương mà đăi, hay Tổ ghét mà trác. Rốt lại đó là chuyện TIỀN BẠC.

  Các nghệ sĩ làm DVD Bluray đĩa CD để bán, nhưng lại bị người ta copy lậu pirate chôm hết không bán được, th́ chắc chắn là do chính ông TỔ NGHIỆP đă viết ra các software đó.

  Mà các software đó th́ hầu như là đến từ China, nên ngài Tổ Nghiệp của nghệ sĩ VN phải là một người Chinese. Do đó các nhà thờ Tổ lúc nào cũng có kiến trúc hoàn toàn đậm chất mê tín Trung Hoa.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to koorlie For This Useful Post:
  cha12 ba (4 Weeks Ago), trungthu (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #5
  trungthu
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 490
  Thanks: 1,296
  Thanked 577 Times in 277 Posts
  Mentioned: 14 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 157 Post(s)
  Rep Power: 13
  trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3001
  Default

  Quote:
  Originally Posted by koorlie View Post
  Người VN khi nói chuyện trống không "Hôm nay là ngày Giỗ Tổ", th́ đó là Giỗ Tổ Hùng Vương, tổ tiên của người Việt.

  Giỗ bởi v́ đây là một ngày được chọn ra để tưởng niệm công ơn các vua Hùng đă qua đời. Chết rồi mới giỗ. Cúng th́ sống chết ǵ đều cúng được láng. CSVN cúng cho Tàu đều đều.

  Nghệ sĩ hiếm khi nào thấy có ai tự dưng đi giỗ tổ Hùng Vương.

  Ngược lại th́ họ có tṛ Cúng Tổ chứ không phải Giỗ Tổ, và đó là Tổ Nghiệp. Ông Tổ Nghiệp chưa chết qua bao giờ. Tui không hiểu từ khi nào họ đă biến chữ Cúng thành chữ Giỗ như vậy. Và c̣n quàng xiên là GIỖ TỔ trổng khơi khơi dễ hiểu lầm.

  Chữ Cúng có nghĩa là dâng lên. Th́ người VN cũng có dùng khi cúng ông bà, dâng lên tấm ḷng thành cho người đă khuất, và cũng là cúng trong lễ giỗ, đầu năm...

  Nhưng Cúng Tổ của nghệ sĩ là cúng cho một ông thần hiện diện c̣n đang sống nhăn răng, tuy rằng qua phương tiện là một cái power vô h́nh, nhưng vẫn theo dơi từng màn tŕnh diễn của đàn em. Đứa nào thất lễ với ổng là trác đứa đó liền, khách sẽ không đến không kiếm ra tiền.

  Chuyện tŕnh diễn ăn khách hay không là nhờ Tổ thương mà đăi, hay Tổ ghét mà trác. Rốt lại đó là chuyện TIỀN BẠC.

  Các nghệ sĩ làm DVD Bluray đĩa CD để bán, nhưng lại bị người ta copy lậu pirate chôm hết không bán được, th́ chắc chắn là do chính ông TỔ NGHIỆP đă viết ra các software đó.

  Mà các software đó th́ hầu như là đến từ China, nên ngài Tổ Nghiệp của nghệ sĩ VN phải là một người Chinese. Do đó các nhà thờ Tổ lúc nào cũng có kiến trúc hoàn toàn đậm chất mê tín Trung Hoa.
  Tổ Hùng Vương của dân tộc Việt chẳng thấy đứa nào giỗ cả, một số các bác có ḷng thành hội họp nhau ở các tiểu bang để giỗ tổ Hùng Vương họa chăng lâu lâu mới thấy một vài vị xướng ca...tham dự. Đám người chúng nó ông bà tổ tiên không thờ , toàn là thờ cái đám ngoại lai mà cái đám ngoại lai này chẳng thấy đem lại được ǵ cho dân tôc ḿnh cả, ngoại trừ những đau thương , chết chóc....C̣m và phân tích của bác rất hay, tôi cũng phải học hỏi . cám ơn bác nhiều.
  trungthu_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to trungthu For This Useful Post:
  cha12 ba (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #6
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 23,204
  Thanks: 44,362
  Thanked 25,931 Times in 11,881 Posts
  Mentioned: 170 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6052 Post(s)
  Rep Power: 35
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 111021
  Default

  Quote:
  Originally Posted by koorlie View Post
  Người VN khi nói chuyện trống không "Hôm nay là ngày Giỗ Tổ", th́ đó là Giỗ Tổ Hùng Vương, tổ tiên của người Việt.

  Giỗ bởi v́ đây là một ngày được chọn ra để tưởng niệm công ơn các vua Hùng đă qua đời. Chết rồi mới giỗ. Cúng th́ sống chết ǵ đều cúng được láng. CSVN cúng cho Tàu đều đều.

  Nghệ sĩ hiếm khi nào thấy có ai tự dưng đi giỗ tổ Hùng Vương.

  Ngược lại th́ họ có tṛ Cúng Tổ chứ không phải Giỗ Tổ, và đó là Tổ Nghiệp. Ông Tổ Nghiệp chưa chết qua bao giờ. Tui không hiểu từ khi nào họ đă biến chữ Cúng thành chữ Giỗ như vậy. Và c̣n quàng xiên là GIỖ TỔ trổng khơi khơi dễ hiểu lầm.

  Chữ Cúng có nghĩa là dâng lên. Th́ người VN cũng có dùng khi cúng ông bà, dâng lên tấm ḷng thành cho người đă khuất, và cũng là cúng trong lễ giỗ, đầu năm...

  Nhưng Cúng Tổ của nghệ sĩ là cúng cho một ông thần hiện diện c̣n đang sống nhăn răng, tuy rằng qua phương tiện là một cái power vô h́nh, nhưng vẫn theo dơi từng màn tŕnh diễn của đàn em. Đứa nào thất lễ với ổng là trác đứa đó liền, khách sẽ không đến không kiếm ra tiền.

  Chuyện tŕnh diễn ăn khách hay không là nhờ Tổ thương mà đăi, hay Tổ ghét mà trác. Rốt lại đó là chuyện TIỀN BẠC.

  Các nghệ sĩ làm DVD Bluray đĩa CD để bán, nhưng lại bị người ta copy lậu pirate chôm hết không bán được, th́ chắc chắn là do chính ông TỔ NGHIỆP đă viết ra các software đó.

  Mà các software đó th́ hầu như là đến từ China, nên ngài Tổ Nghiệp của nghệ sĩ VN phải là một người Chinese. Do đó các nhà thờ Tổ lúc nào cũng có kiến trúc hoàn toàn đậm chất mê tín Trung Hoa.

  nghệ sĩ Việt cúng Tổ c̣n nghệ sĩ Mỹ. Mễ....Phi Châu v.v...họ có cúng tổ như nghệ sĩ VN????
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  Old 4 Weeks Ago   #7
  congo
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Aug 2019
  Posts: 364
  Thanks: 3
  Thanked 14 Times in 13 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 118 Post(s)
  Rep Power: 0
  congo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improve
  Reputation: -1403
  Default

  Ai tin ǵ th́ cứ thờ cái đó, tao tôn trọng và thiệt t́nh đéo có ư kiến ư c̣ ǵ hết.

  Cũng giống như ai muốn đi chùa thờ Phật th́ cứ đi, chứ không phải tao không thờ rồi tao chê bổi chê bôi "Phật phiếc thờ cái con mẹ ǵ"....

  Và....

  cũng y chang như ai thích đí nhà thờ phụng sự chúa Giê-su th́ cứ đi theo với ḷng tin của ḿnh, chứ không phải tao không tin Đức Chúa Trời rồi tao chê người khác.... làm tṛ khỉ bày đặt "church chiếc" cái đách ǵ....

  Ai thích ǵ cứ làm, miễn trong ḷng ḿnh vui, có cảm giác b́nh an là được...
  C̣n lũ Mễ, lũ Mỹ, vv.. vv... chúng có khoái thờ khoái cúng hay đéo care tổ tiên của nó th́ cũng.... KỆ MẸ NÓ, chả ăn nhậu ǵ tới tao.... Hehehehehehe....
  congo_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17651 seconds with 13 queries