News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 496
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thông báo mới nhất về đàm phán thương mại Mỹ- Trung
Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	26.2 KB
ID:	1454626  
Washington thông báo mới về đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Theo đó Mỹ ṿng đàm phán thương mại với Trung Quốc sẽ diễn ra vào ngày 19/9.

Người phát ngôn Văn pḥng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) ngày 16/9 cho biết, các nhà đàm phán thương mại cấp phó của Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau tại Washington, bắt đầu từ ngày 19/9.Phái đoàn Trung Quốc sẽ sang Mỹ để đàm phán thương mại vào ngày 19/9.
Các cuộc đàm phán này sẽ mở đường cho cuộc gặp cấp cao giữa Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin với nhà đàm phán hàng đầu của Trung Quốc - Phó Thủ tướng Lưu Hạc - dự kiến diễn ra vào đầu tháng 10.


Trước đó, Giám đốc điều hành Văn pḥng Thương mại Mỹ Tom Donohue cho biết Đại diện thương mại Lighthizer đă bày tỏ mong muốn t́m kiếm một "thỏa thuận thực sự" giúp giải quyết các vấn đề chuyển giao công nghệ và sở hữu trí tuệ vốn được USTR nêu ra đầu tiên cách đây 2 năm.

Tuy nhiên, ông Lighthizer không tiết lộ khả năng các cuộc đàm phán sẽ mang lại một thỏa thuận tạm thời với phạm vi giới hạn, như các thông tin mà truyền thông đưa ra trước đó.

Những động thái gần đây của Trung Quốc và Mỹ cho thấy hai bên đang nỗ lực tạo không khí ḥa hoăn thúc đẩy cuộc đàm phán hướng tới đạt được thỏa thuận giải quyết tranh chấp thương mại đang gây tổn hại cho 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng như đẩy lùi tốc độ tăng trưởng toàn cầu.

Trung Quốc đă hoăn áp thuế 6 mặt hàng nông sản Mỹ và bắt đầu cho phép doanh nghiệp được mua thịt lợn, đậu tương Mỹ.

Trong khi đó, Washington cũng chấp thuận yêu cầu của Bắc Kinh hoăn kế hoạch tăng thuế đối với hàng Trung Quốc nhập khẩu trị giá 250 tỷ USD cho đến ngày 15/10.

Nhiều khả năng, trong cuộc họp vài ngày tới, hai bên sẽ đạt được sự đồng thuận về số lượng nông sản sẽ mua, thời hạn áp thuế lên hàng tiêu dùng, từ đó, lấy cơ sở cho đàm phán về các vấn đề chuyển giao công nghệ và sở hữu trí tuệ và lệnh cấm đối với Huawei vào cuộc gặp tháng 10.

Phát biểu trên kênh CNN ngày 12/9, cố vấn thương mại có đường lối cứng rắn của Tổng thống Trump, ông Peter Navarro, cũng cho biết Mỹ sẽ tập trung vào “bảy hành động xâm phạm kinh tế” của Trung Quốc, bao gồm “tấn công mạng vào các máy tính của chúng ta để đánh cắp các bí mật thương mại và các tài sản trí tuệ của chúng ta”, và thao túng tiền tệ.

Liên quan đến các cuộc đàm phán thương mại, một nhà quan sát đă chia sẻ với đài TNHK rằng nhiều khả năng Mỹ và Trung Quốc chỉ có thể hướng đến một “thỏa thuận mang tính h́nh thức” để giảm bớt tác động của cuộc chiến thương mại mà không thể đạt được một thỏa thuận toàn diện, nhằm chấm dứt hoàn toàn những tranh chấp.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 27303


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 53,110
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	26.2 KB
ID:	1454626  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,442 Times in 3,098 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 60 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15880 seconds with 13 queries