News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 411
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giải mă vụ Mỹ, Canada iều tiền tịch thu của Iran
Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	8.7 KB
ID:	1454627  
Mỹ, Canada tiêu tiền tịch thu của Iran như thế nào? Tiền thu được từ việc bán tài sản của Tehran được hai nước Mỹ và Canada đem chia...

Tuần trước, Ṭa án Công lư bang Ontario đă phê chuẩn việc bán hơn 28 triệu USD bất động sản thuộc về chính phủ Iran, số tiền thu được đă trao cho các nạn nhân của "những nhóm khủng bố được Iran bảo trợ ở nhiều nơi trên thế giới".

Heshmatollah Falahatpisheh, một nhà lập pháp cấp cao của Iran và là cựu chủ tịch Ủy ban Đối ngoại và An ninh Quốc hội, đă đề nghị bắt giữ các tàu thương mại Canada ở Eo biển Hormuz để trả đũa việc ṭa án nước này quyết định bán tài sản của Iran.

“Cần phải ban hành lệnh bắt tàu và hàng hóa xuất phát từ Hormuz đến Canada”, ông Falatatishish nói, và cho rằng biện pháp này nên được áp dụng càng sớm càng tốt.


Các nhà lập pháp cáo buộc có các thế lực chính trị ở Canada đứng đằng sau việc tịch thu và bán tài sản của Tehran nhằm cướp những tài sản này.

Falahatpisheh cũng lưu ư rằng, một danh sách chính thức về tài sản của Canada bên trong Iran cũng nên được chuẩn bị, nhưng cũng không làm rơ liệu những tài sản này có nên bị tịch thu hay không, v́ nó có thể dẫn đến việc tịch thu thêm tài sản của Iran ở Canada.Nhà lập pháp Iran kêu gọi bắt tàu hàng Canada để trả đũa việc nước này đem bán tài sản của Tehran để đem chia
Trong mọi trường hợp, ông kêu gọi Iran phải chống lại các hành động của Canada.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Iran đă lên án quyết định của Ṭa án cấp cao tại Ontario, và gọi hành động này là vi phạm luật pháp quốc tế và kêu gọi Ottawa ngay lập tức thay đổi quyết định hoặc đối mặt với hậu quả.

Thứ bảy tuần trước, Abbasali Kadkhodaei, một cố vấn của Hội đồng giám hộ Iran, đă cáo buộc Canada tham gia vào khủng bố kinh tế Tehran và gọi hành động của Ottawa là một cuộc tấn công vào chủ quyền của đất nước ḿnh.

Các “nhóm khủng bố” được liệt kê trong phán quyết của Ṭa án Công lư Tối cao Ontario tháng trước bao gồm Hamas và Hezbollah. Tài liệu của ṭa án cáo buộc Iran tài trợ tài chính, vũ trang và đào tạo các nhóm này.

Tehran không lạ ǵ việc tài sản ở nước ngoài bị tịch thu. Năm 1979, sau khi các nhà cách mạng lật đổ nhà độc tài Mohammad Reza Shah Pahlavi do Mỹ hậu thuẫn, Washington và các đồng minh đă tịch thu hàng chục tỷ USD của Iran.

Những năm sau đó, các ṭa án Hoa Kỳ sử dụng tiền của Iran trả cho gia đ́nh của các quân nhân Mỹ bị giết trong vụ đánh bom xe tải vào tháng 10 năm 1983 tại Beirut, Lebanon.

Iran đă thách thức phán quyết tại Ṭa án Công lư Quốc tế, nhấn mạnh rằng họ không liên quan ǵ đến các vụ tấn công.

Năm 2018, một ṭa án ở New York ra lệnh sử dụng tài sản của Iran để bồi thường cho các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố 11/9, mặc dù chẳng có bằng chứng nào cho thấy Iran có liên quan ǵ đến các vụ tấn công này.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 27313


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 53,140
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	91.jpg
Views:	0
Size:	8.7 KB
ID:	1454627  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,447 Times in 3,103 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 60 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15873 seconds with 13 queries