News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 370
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dọa bắn 400 người, một cô Mỹ bị bắt
Click image for larger version

Name:	371.jpg
Views:	0
Size:	111.4 KB
ID:	1454955  
Bắt cô gái 18 tuổi dọa bắn 400 người. Vừa qua cảnh sát bang Oklahoma (Mỹ) bắt cô gái Mỹ, thu một khẩu súng AK-47 và một khẩu súng bắn đạn hoa cải, sau khi cô này nói “sẽ bắn 400 người cho vui”.



HSSV Mỹ nằm dài bên ngoài Nhà Trắng để kêu gọi thắt chặt quản lư súng đạn, giảm thiểu các vụ xả súng trường học. Ảnh: Washington Post.
Alexis Wilson bị bắt với cáo buộc có hành động đe dọa mang tính khủng bố. Wilson bị bắt sau khi cảnh sát nhận được thông báo cô nói với bạn bè, đồng nghiệp rằng sẽ đến trường cũ, trường phổ thông McAlester, và bắn người ở đó. Wilson cũng đăng video bản thân đang bắn súng.

Một đồng nghiệp của Wilson nói với văn pḥng cảnh sát trưởng rằng, cô dọa “sẽ bắn 400 người cho vui”, kênh truyền h́nh Mỹ CBS đưa tin ngày 18/9.

“Điều đó (lời nói của Wilson) có thể không là ǵ. Chúng tôi không chắc 100%. Nhưng chúng tôi vui v́ nhận được tin báo trước khi có chuyện ǵ đó không hay xảy ra”, cảnh sát trưởng hạt Pittsburg, ông Chris Morris, nói.

Wilson có một khẩu AK-47 với sáu băng đạn và một khẩu súng săn cỡ ṇng 12 có chỗ cài thêm đạn. Cảnh sát trưởng Morris nói rằng, tuần trước Wilson mua khẩu AK-47 từ một cửa hàng địa phương cùng năm băng đạn cỡ lớn và 160 viên đạn.

Wilson từng đi học tại trường McAlester nhưng đến năm lớp 9 th́ nghỉ. Cô phủ nhận ḿnh đe dọa xả súng tại trường. Cô nói với cảnh sát ḿnh chỉ cố thuyết phục một đồng nghiệp rằng không phải ai sở hữu súng cũng là người xấu.

Tuy nhiên, cảnh sát nói rằng Wilson thú nhận cô từng có ư định làm hại người khác, giết người, tự sát.

“Thời nay, bạn không thể nói những điều như vậy. Bất kỳ lúc nào có những điều như vậy th́ chúng tôi đều nghiêm túc xem xét. Chúng tôi sẽ điều tra đến cùng và tiến hành bắt giữ nếu có thể v́ chúng tôi không muốn trường học bị xả súng. Không ai muốn cả”, cảnh sát trưởng Morris nói.

Những mối lo ngại tương tự về vấn đề an toàn trường học đă dẫn tới việc bắt giữ ba học sinh ở bang California hôm Chủ nhật vừa qua. Ba thiếu niên này, hai nam một nữ, bị cảnh sát bắt v́ âm mưu xả súng tại trường phổ thông Desert Hot Springs.

Cảnh sát khám nhà ba học sinh sau khi nhận được thông báo các em đăng trên mạng xă hội những bài viết có vấn đề. Cảnh sát t́m thấy một khẩu súng trường AR-15 giả và hai khẩu súng thật, gồm một khẩu súng côn và một súng ngắn bán tự động trong nhà của ba thiếu niên này.

Cảnh sát nói rằng khẩu AR-15 giả nhưng trông như thật và vẫn có nguy cơ dẫn tới chết người.

“Cảnh sát đối mặt kiểu này ở trường, trên phố, ai đó nhảy ra khỏi xe, chĩa vào cảnh sát… Khả năng cao là sẽ xảy ra đối đầu chết người”, thám tử Larry Gaines nói.

Ba học sinh đang bị tạm giữ ở trung tâm dành cho vị thành niên và bị cáo buộc có hành động đe dọa mang tính khủng bố.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-18-2019
  Reputation: 27335


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 53,244
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	371.jpg
Views:	0
Size:	111.4 KB
ID:	1454955  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,458 Times in 3,113 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 60 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17337 seconds with 13 queries