News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 553
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ nói ǵ khi nhà lập pháp Hong Kong đ̣i LHQ điều tra bạo lực tại đây?
Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	42.8 KB
ID:	1455019  
Bà Trần Thục Trang (Tanya Chan)- Nhà lập pháp Hồng Kông đă lên tiếng kêu gọi Hội đồng Nhân quyền LHQ tổ chức phiên họp khẩn cấp và tiến hành một cuộc điều tra quốc tế nhằm bảo vệ công lư và nhân quyền tại Hồng Kông. Lập tức Bắc Kinh có phản ứng.

Trong buổi họp báo của Bộ ngoại giao Trung Quốc hôm qua 17.9, các phóng viên đă nhắc lại chuyện này và đề nghị Bắc Kinh nêu quan điểm.

Bà Hoa Xuân Oánh – phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc trả lời: “Tôi đă nhận thấy thông tin bạn đề cập. Nhà lập pháp này cũng cho biết Hồng Kông đang đứng trước bờ vực khủng hoảng nhân đạo, phải không?

Hồng Kông thực sự đang đứng trước một cuộc khủng hoảng, nhưng không phải là một cuộc khủng hoảng nhân đạo như cô ta cáo buộc, mà là một cuộc khủng hoảng của luật pháp. Trong khoảng hai tháng gần đây, chúng tôi đă thấy rơ t́nh h́nh ở Hồng Kông diễn tiến như thế nào. Tôi lưu ư là các nhà báo và CNN gần đây cũng đă chuyển ống kính của họ sang những kẻ bạo lực cực đoan gây tổn thương dân thường và người qua đường. Họ đă tiến hành những cuộc tấn công điên rồ, tàn bạo và gây ra những tác hại nghiêm trọng đối với nền pháp trị và an ninh của toàn xă hội. Tôi tin rằng tại thời điểm khủng hoảng này, công dân Hồng Kông nên mạnh dạn đứng ra chống lại bạo lực. Nhiệm vụ cấp bách và quan trọng nhất vào lúc này là ngăn chặn bạo lực, chấm dứt sự hỗn loạn và khôi phục luật pháp và trật tự. Những ǵ thực sự cần phải được điều tra là những kẻ bạo lực cực đoan và hành vi tội phạm của chúng cũng như những kẻ thao túng ở hậu trường".Bắc Kinh ủng hộ cảnh sát cần mạnh tay để đưa Hồng Kông trở lại trật tự

Trước đó vào thứ hai (16.9), bà Trần Thục Trang đă lên tiếng kêu gọi LHQ mở một cuộc điều tra quốc tế về cuộc đàn áp của cảnh sát đối với các cuộc biểu t́nh chống chính quyền đặc khu, lên tiếng báo động về sự "tàn bạo" leo thang.

"Hồng Kông đang trên bờ vực của một cuộc khủng hoảng nhân đạo", bà Trần gửi thông điệp tới Hội đồng Nhân quyền LHQ tại Geneva, yêu cầu họ khẩn trương thảo luận về t́nh h́nh và phái các nhà điều tra để t́m hiểu các vụ cảnh sát lạm dụng quyền lực.

Bà Trần, người sáng lập đảng Công dân Hồng Kông, đầu năm nay đă bị tuyên 8 tháng tù treo về vai tṛ của ḿnh trong việc phát động chiến dịch bất tuân dân sự được gọi là "Chiếm Trung tâm" vào năm 2013 và Phong trào Ô dù do sinh viên lănh đạo đă khiến một phần của Thành phố rơi vào t́nh trạng bế tắc một năm sau đó.

Nhưng bà Trần lại được tổ chức phi chính phủ UN Watch mời tham gia vào hội đồng ngay sau ba tháng kể từ khi xảy ra các cuộc biểu t́nh lớn, đôi khi bạo lực kêu gọi các quyền tự do dân chủ và đ̣i hỏi cảnh sát cư xử đúng mực hơn.

Bà Trần kêu gọi người đứng đầu tổ chức nhân quyền LHQ Michelle Bachelet "ủng hộ kiến nghị của chúng tôi để hội đồng triệu tập một phiên họp khẩn cấp và thiết lập một nhiệm vụ điều tra để đảm bảo quyền con người của người dân Hồng Kông".

Thực ra, bà Bachelet cũng đă lên tiếng bày tỏ về sự quan ngại đối với t́nh trạng bạo lực của tất cả các bên ở Hồng Kông và kêu gọi các nhà chức trách tiến hành một "cuộc điều tra nhanh chóng, độc lập, vô tư" về những cáo buộc cho rằng cảnh sát chống lại người biểu t́nh.

Nhưng cho đến nay, có rất ít dấu hiệu cho thấy bà hoặc hội đồng nhân quyền, bao gồm 47 thành viên, trong đó có cả Trung Quốc sẽ triển khai một cuộc điều tra quốc tế.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-18-2019
  Reputation: 31719


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 50,608
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	42.8 KB
ID:	1455019  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,601 Times in 4,996 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 58 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07774 seconds with 13 queries