News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 414
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giới bất đồng chính kiến kêu gọi Hà Nội kiện Trung Cộng xâm phạm Biển Đông
Click image for larger version

Name:	QT-Biểu-t́nh-trước-Toà-Đại-sứ-Trung-Cộng-ở-Hà-N.jpg
Views:	0
Size:	76.8 KB
ID:	1455596  
Tin từ Việt Nam, ngày 18/9/2019: Đă có 8 tổ chức và hơn 400 cá nhân thuộc giới bất đồng chính kiến đă cùng nhau kư tên vào một bản kiến nghị kêu gọi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam kiện Trung Cộng ra toà án quốc tế, v́ đă xâm phạm lănh hải ở Việt Nam, và tăng cường hợp tác quốc pḥng với những nước có chung quyền lợi hợp pháp trên biển Đông.

Kiến nghị thư được một nhóm nhân sỹ trí thức soạn thảo nhằm phản ứng lại với hành động gây hấn của Trung Cộng ở khu vực Băi Tứ Chính, nơi Bắc Kinh đưa tàu nghiên cứu Hải Dương 8 với sự hộ tống của nhiều tàu hải cảnh vào hoạt động từ đầu tháng 7 và tàu cần cẩu Lam Kinh vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trong vài tuần gần đây.

Kiến nghị thư đưa ra 2 điểm:
•Đề nghị kiện Trung Cộng v́ đă xâm phạm quyền lợi kinh tế biển của Việt Nam ở Biển Đông và đ̣i nhà cầm quyền BắcKinhtrả lại các đảo của Việt Nam thuộc hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà Trung Cộng đă cưỡng chiếm bằng vũ lực.
•(ii) Kư kết Hiệp định Đối tác chiến lược toàn diện với Mỹ, cũng như đẩy mạnh hợp tác quốc pḥng với Mỹ và những nước có chung quyền lợi hợp pháp trên biển Đông.

Theo nhóm soạn thảo, những hành động gây hấn của Trung Cộng đă quá manh động và mang tính hệ thống mà nhà cầm quyền Hà Nội không thể chần chừ.

Theo nhóm soạn thảo, phản ứng của Hà Nội trước các hành động xâm lăng của Bắc Kinh là yếu ớt. Thái độ ấy của chính quyền gây ra sự nghi hoặc và bất b́nh rất lớn trong nhân dân và không một quốc gia nào muốn giúp đỡ Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền.

Kiến nghị thư cũng nhắc lại rằng từ ngàn đời Trung Hoa luôn có tham vọng xâm chiếm Việt Nam. Hiện nay, Trung Cộng có lực lượng quân sự, kinh tế mạnh hơn Việt Nam. Do vậy Việt Nam phải liên kết với các quốc gia khác để chặn đứng sự xâm lăng của người hàng xóm xấu bụng này.

Kiến nghị thư cho rằng Việt Nam cần phải gia nhập cộng đồng các nước dân chủ, văn minh, con đường duy nhất đảm bảo cho sự phát triển giàu mạnh, cơ sở vững vàng để bảo vệ độc lập, chủ quyền

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 09-18-2019
  Reputation: 135501


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 77,151
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	QT-Biểu-t́nh-trước-Toà-Đại-sứ-Trung-Cộng-ở-Hà-N.jpg
Views:	0
Size:	76.8 KB
ID:	1455596  
  florida80_is_offline
  Thanks: 5,124
  Thanked 34,024 Times in 8,872 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 97 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07642 seconds with 13 queries