News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 179
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hăng Colt ngừng sản xuất súng AR-15?
Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	106.2 KB
ID:	1456353  
Có lẽ nguyên nhân là do người Mỹ có quá nhiều súng AR-15? Hôm 1/9 hăng sản xuất vũ khí lâu đời nhất của Mỹ tuyên bố dừng sản xuất súng AR-15 dân sự. Washington Post cho biết AR-15 là loại vũ khí từng được các tay súng sử dụng trong nhiều vụ thảm sát ở Mỹ.

“Có rất nhiều vũ khí trong nước đến nỗi thị trường đă băo ḥa. Với những sản phẩm đă xuất xưởng, chúng tôi tin rằng có đủ nguồn cung cho súng trường thể thao hiện đại trong tương lai gần”, Dennis Veilleux, Giám đốc điều hành Colt, nói.

Ông Veilleux cho biết thêm công ty của ông vẫn ủng hộ mạnh quyền sở hữu súng của người dân và cho thị trường tiêu dùng. Samuel Colt, nhà sáng lập hăng Colt, là người ủng hộ mạnh mẽ bản Tu chính án số 2.Có rất nhiều súng trường AR-15 trong tay người Mỹ và tồn kho trong các cửa hàng chưa bán hết. Ảnh: New York Times.
Sau khi dừng sản xuất AR-15 dân sự, công ty sẽ tập trung vào các hợp đồng sản xuất súng cho lực lượng thực thi pháp luật và quân sự.

Ông Veilleux cho biết quá tŕnh sản xuất súng quân sự đang chiếm phần lớn dây chuyền và năng lực sản xuất của công ty.

Thông báo dừng sản xuất AR-15 được đưa ra sau hàng loạt vụ xả súng ở Virginia Beach, bang Virginia, El Paso và West, bang Texas, Dayton, bang Ohio. Các ứng viên tổng thống đảng Dân Chủ đă đưa cam kết về siết chặt kiểm soát súng trong các buổi vận động tranh cử năm 2020.

Trong vài năm qua, các nhà bán lẻ lớn trên khắp nước Mỹ đă giảm số lượng hoặc dừng bán súng bởi sức ép công khai từ công chúng, sự cạnh tranh từ các cửa hàng súng địa phương và các nhà bán lẻ trực tuyến.

Năm 2015, Walmart đă dừng bán AR-15 và các vũ khí tự động khác. Đầu tháng 9, sau hai vụ xả súng chết người xảy ra tại cửa hàng vào mùa hè này, gă khổng lồ bán lẻ của Mỹ tuyên bố dừng bán đạn cho vũ khí kiểu quân đội và yêu cầu khách hàng không mang súng vào cửa hàng.

Năm ngoái, nhà bán lẻ đồ thể thao Disk đă ngừng bán vũ khí tấn công. Vào tháng 3, công ty này tuyên bố sẽ rút súng đạn ra khỏi kệ gần 20% cửa hàng của họ. Trong một bài báo đăng trên ấn phẩm của Hiệp hội súng trường quốc gia (NRA) vào tuần trước đă báo hiệu sự thay đổi của Colt.

Paul Spitale, Phó chủ tịch cao cấp về kinh doanh thương mại của Colt, nói rằng công ty đă chứng kiến sự sụt giảm doanh số bán súng và các nhà phân phối vẫn c̣n tồn kho số lượng lớn.

“Chúng tôi đang lắng nghe khách hàng để tái cơ cấu lại quy tŕnh sản xuất và chờ đợi phản hồi từ khách hàng. Nó không phải là măi măi”, ông Spitale nói.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 27902


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 40,795
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	106.2 KB
ID:	1456353  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,789 Times in 3,449 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 47 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 1.50366 seconds with 13 queries