News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 387
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Hàng TQ hứng thuế nặng của TT Trump
Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	40.2 KB
ID:	1456677  
Biện pháp áp thuế mạnh nhất mà ông Trump có thể áp lên hàng hóa Trung Quốc có thể lên đến 50-100%. Trump có nhiều lựa chọn leo thang chiến tranh thương mại, trong đó có tăng thuế, nếu hai nước không sớm đạt thỏa thuận, cố vấn Nhà Trắng cho biết.


Cố vấn Nhà Trắng Michael Pillsbury phát biểu tại một sự kiện ở New York, Mỹ hồi tháng 4/2015. Ảnh: Asia Society.

"Tổng thống Trump có lựa chọn nào để leo thang chiến tranh thương mại hay không? Câu trả lời là có. Những mức thuế thấp có thể được tăng lên mức 50-100%", cố vấn Nhà Trắng Michael Pillsbury phát biểu trong cuộc phỏng vấn tại Hong Kong hôm qua. Pillsbury nói thêm rằng những người chỉ trích Trump đă sai nếu cho rằng Tổng thống "chỉ đang bịp bợm" khi đe dọa về chiến tranh thương mại toàn diện.

"C̣n những lựa chọn khác liên quan đến thị trường tài chính. Bạn biết đấy, Tổng thống có một loạt lựa chọn", Pillsbury cho biết. Theo cố vấn này, ông chủ Nhà Trắng đă "hạn chế đáng kể áp lực với Trung Quốc trong lĩnh vực thương mại" và Mỹ tới nay mới chỉ áp "những mức thuế thấp" lên nền kinh tế lớn nhất châu Á.

Pillsbury, giám đốc Trung tâm Chiến lược Trung Quốc tại Viện Hudson ở Washington, được biết tới là người thường xuyên trao đổi với Trump về các vấn đề liên quan đến Trung Quốc. Tuy nhiên, Pillsbury nhiều lần nói rằng "cố vấn quan trọng nhất của Trump về Trung Quốc chính là bản thân ông ấy".

"Tôi tin Tổng thống Trump sử dụng mạng xă hội, đặc biệt là khi nhắc tới Trung Quốc, nhằm truyền đạt suy nghĩ của ông ấy. Tôi bác bỏ quan điểm rằng tôi hoặc ai đó là cố vấn của ông ấy về Trung Quốc. Mối quan tâm của ông ấy thường xuyên được bộc lộ trong các tweet và tôi nghĩ mọi người nên nh́n nhận thật nghiêm túc những tuyên bố của Tổng thống", Pillsbury cho biết.

Các bài đăng trên Twitter của Trump trong những tháng gần đây đề cập nhiều tới tin tức tiêu cực về nền kinh tế Trung Quốc, dường như nhằm chứng minh chính sách thuế của ông đang hiệu quả. Tuy nhiên, Pillsbury cho biết Trump không có ư định làm tê liệt thương mại Mỹ - Trung và theo đuổi "Chiến tranh Lạnh lần hai", đồng thời phủ nhận cáo buộc Trump "kích động người biểu t́nh ở Hong Kong" để nắm lợi thế trong đàm phán thương mại.

Pillsbury đổ lỗi cho Trung Quốc gây ra sự đ́nh trệ trong quá tŕnh đàm phán hồi tháng 5, khi nhiều người tin rằng hai bên sắp đạt được thỏa thuận. "Nó đă rất gần, nhưng điều bí ẩn nào đó đă xảy ra. Trung Quốc không giữ lời", cố vấn Nhà Trắng cho biết, nói thêm rằng nếu Bắc Kinh sử dụng bản dự thảo thỏa thuận ban đầu làm khuôn mẫu cho các cuộc đàm phán, hai bên sẽ đạt được "thành công thực sự lớn".

Các quan chức thương mại hàng đầu của hai nước dự kiến nối lại đàm phán vào tháng tới tại Washington, trong khi các cuộc thảo luận cấp thấp hơn nhằm chuẩn bị cho cuộc họp được triển khai trong tuần này. Nhiều người dự đoán hai bên sẽ kư một thỏa thuận tạm thời, trong đó Mỹ đồng ư hoăn các mức thuế dự kiến có hiệu lực vào ngày 15/10 và 15/12. Đổi lại Trung Quốc sẽ mua số lượng lớn nông sản Mỹ.

Pillsbury cho biết nếu hai bên đạt được thỏa thuận lớn, nó sẽ được kư kết trong một hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh. Cố vấn Mỹ cũng ca ngợi "mối quan hệ cá nhân" mà ông chủ Nhà Trắng đă vun đắp với ông Tập.

Trung Quốc hồi tháng 8 tuyên bố ngừng mua nông sản Mỹ nhằm đáp trả việc Trump áp thuế 10% với 300 tỷ USD hàng hóa. Động thái này dẫn tới sự leo thang chiến tranh thương mại với những đ̣n thuế "ăn miếng trả miếng" từ hai bên. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định những phát ngôn mềm mỏng hơn gần đây từ cả hai bên là dấu hiệu hạ nhiệt của xung đột.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 12926


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 25,140
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	18.jpg
Views:	0
Size:	40.2 KB
ID:	1456677  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,346 Times in 1,211 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 30 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.59515 seconds with 13 queries