News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1598
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Có thể sống đến 90 tuổi nếu như 60 tuổi không bị mắc bệnh này
Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	133.0 KB
ID:	1456687  
Việc cơ thể bị bệnh là điều khó tránh khỏi trong cuộc sống nhất là khi về già. Có nhiều bệnh nguy hiểm chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của bạn nhất là khi đă 60 tuổi. Nếu như không bị các bệnh này th́ việc thọ đến 90 tuổi là hoàn toàn có thể.

Bệnh măn tính

Hút thuốc là một trong những tác nhân gây nên các căn bệnh măn tính như viêm phổi, tăng huyết áp, bệnh tim mạch. Các nghiên cứu đă chỉ ra rằng sự xuất hiện và phát triển của các bệnh măn tính này có liên quan đến chế độ ăn uống không hợp lư, hút thuốc, sử dụng chất kích thích và thiếu hoạt động thể chất. Trong đó, hút thuốc và hút thuốc thụ động có nguy cơ cao dẫn tới các bệnh măn tính như tim mạch và viêm phổi hơn cả. Chế độ ăn uống không phù hợp, lười tập thể dục là tác nhân chính gây nên các bệnh măn tính như tăng huyết áp, tiểu đường, béo ph́, bệnh liên quan tới mạch máu năo.

Tất nhiên chúng ta sống được tới bao nhiêu tuổi th́ không hoàn toàn phụ thuộc vào những yếu tố này mà c̣n liên quan đến yếu tố di truyền, môi trường và tác động xă hội. Có thể lấy vị dụ rằng hai người cùng làm việc trong một pḥng, người không hút thuốc, uống rượu bị ung thư phổi c̣n người c̣n lại hút thuốc, uống rượu thường xuyên lại không bị bệnh. Điều này có nghĩa rằng hút thuốc và uống rượu không hoàn toàn gây nên căn bệnh của chúng ta. Nhưng có một điều chắc chắn rằng nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn người b́nh thường.

Bệnh thận

Những tác hại của bệnh thận đến chất lượng cuộc sống như mệt mỏi, ăn kém ngon, chuột rút… thường là do các chất thải tích tụ trong máu. Rối loạn này gọi là hội chứng ure máu cao. Thận loại bỏ các chất thải từ máu. Khi thận không làm việc này, nhiễm trùng đường tiểu xảy ra.

Thận cũng tạo ra nội tiết tố và làm cân bằng các khoáng chất trong máu. Khi thận không làm việc, hầu hết mọi người đều có các rối loạn ảnh hưởng đến máu, xương, dây thần kinh và da. Ngoài mệt mỏi, chán ăn, và chuột rút ở chân, một trong những vấn đề phổ biến hơn do suy thận bao gồm ngứa, khó ngủ, chân tay bồn chồn, xương yếu, vấn đề về khớp và trầm cảm.

Tiểu đường

Tiểu đường vô cùng nguy hiểm, lượng đường trong máu cao và xeton dư thừa trong nước tiểu của bạn có thể xác định bạn bị nhiễm toan xeton. Nếu không điều trị, t́nh trạng này có thể dẫn đến mất ư thức hoặc thậm chí tử vong.

Tiểu đường có thể gây tổn thương thận, ảnh hưởng đến khả năng lọc các chất thải trong máu của bạn. Nồng độ cao protein trong nước tiểu (vi albumin niệu) có thể là một dấu hiệu cho thấy thận của bạn không hoạt động hiệu quả.

Viêm phổi

Bệnh viêm phổi là t́nh trạng viêm của không gian (phế nang; phế nang đơn) trong phổi thường gặp nhất do nhiễm trùng. Các vi khuẩn, vi rút hoặc nấm có thể gây nhiễm trùng trong phổi. Ngoài ra c̣n có một số người bị viêm phổi không phải do nhiễm trùng mà được gây ra do hít phải hoặc hút chất lạ hay các chất độc hại vào phổi.

Khi bị viêm phổi, nếu không được điều trị tốt sẽ dễ bị các biến chứng nguy hiểm như suy hô hấp, sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết và có thể tử vong.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 38309


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 61,643
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	133.0 KB
ID:	1456687  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 3,841 Times in 3,135 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 75 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17029 seconds with 13 queries