News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 338
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phản khách vi chủ
Click image for larger version

Name:	H1-130.jpg
Views:	0
Size:	131.7 KB
ID:	1456738  
9/20/19

Trong khoảng thời gian 2 tháng 16 ngày Trung Quốc gây hấn trên Biển Đông, để đối phó với t́nh h́nh này th́ tam trụ triều đ́nh đă chia nhau hành động.

Thông thường khi ngoại bang vô cớ gây hấn, th́ chắc chắn những người có trách nhiệm cao nhất trong chính quyền sẽ họp nhau lại và bàn kế sách đối phó t́nh h́nh. ĐCS cũng không ngoại lệ, họ vẫn họp và phân công mỗi người thực hiện mỗi việc.

Như ta biết, ngày 03/07 Trung Quốc kéo tàu đến Băi Tư Chính th́ ngày 08/07 bà Nguyễn Thị Kim Ngân lên đường sang Bắc Kinh gặp Tập Cận B́nh. Theo báo chí nhà nước nói th́ mục đích của chuyến đi là “mở rộng và nâng cao chất lượng hợp tác trên các lĩnh vực, duy tŕ xu thế phát triển tích cực của quan hệ hai nước”. Nó đánh cướp nhà ḿnh, nhưng ḿnh sang nhà nó nâng cao quan hệ hợp tác. Đây là điều vô cùng phi lí.

C̣n nữa, ngày 28/07 ông Nguyễn Phú Trọng sau cả tháng vắng mặt đă xuất hiện đúng vào ngày thành lập công đoàn và cảnh báo toàn toàn đảng của ông rằng “Tăng cường sức đề kháng trước sự chống phá, xuyên tạc của thế lực thù địch”. Giặc vào nhà đánh cướp, tổng bí thư kiêm chủ tịch nước bảo đảng phải có cách đề pḥng nhân dân. Đây không phải là cách hành xử của một người Việt Nam nắm quyền lănh đạo có tinh thần lo cho dân cho nước, mà đây chính xác là cách hành xử của một thái thú.

Trong t́nh h́nh Trung Quốc cho leo thang mối đe dọa ở Biển Đông th́ ngày 04/09, ông Nguyễn Xuân Phúc trong một cuộc họp chính phủ đă phát biểu “Chúng ta đă kiên tŕ, kiên quyết đấu tranh bằng mọi biện pháp đối với các hoạt động của nước ngoài vi phạm chủ quyền trên biển của ta.”

Kiên tŕ đấu tranh mà tên thằng cướp c̣n không dám xướng lên th́ đấu tranh với ai? Hiện nay trên thế giới có tổng cộng 204 quốc gia và vùng lănh thổ, từ “nước ngoài” mà ông Nguyễn Xuân Phúc đă đề cập trong phát biểu của ông là ám chỉ 203 nước kia à? Đây là một cách tránh né thể hiện sự khiếp nhược hoặc là cách xưng hô của một thần dân thiên triều để tránh phạm úy.

Với hành động của 3 người đứng đầu bộ máy chính quyền CSVN th́ Bắc Kinh sẽ thấy rằng “À! Ḿnh đánh nó th́ nó ôm chân ḿnh xin nâng cao mối quan hệ. Ḿnh đánh nó th́ nó sẽ giương súng vào dân nó. Ḿnh đánh nó th́ nó đổ lỗi chung cho 203 nước chứ nó không dám đổ lỗi cho ḿnh”. Và kết quả là, ngày 18/09 người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Trung Quốc – Cảnh Sảng đă nói rằng “Việt Nam vi phạm nghiêm trọng quyền và lợi ích của Trung Quốc”.

Qua đây chúng ta thấy rằng, với kết quả được dọn đường từ tam trụ triều đ́nh của ĐCSVN, th́ phía Trung Quốc đă tận dụng ngay và luôn. Họ đă biến từ thế thằng cướp thành thế thằng chủ nhà, và đẩy Việt Nam từ thế chủ nhà thành thân phận kẻ cướp. Như vậy, rơ ràng là giữa tam trụ triều đ́nh CSVN và phía Bắc Kinh đang có sự phối hợp rất nhịp nhàng để biến khách thành chủ. Đây là kế thứ 30 trong Binh Pháp Tôn Tử – kế Phản Khách Vi Chủ.

Thực ra, với cách chuẩn bị đối phó với ngoại xâm như ĐCSVN đang làm nó cho ta thấy một h́nh ảnh rất quái lạ. Với tư cách là những người xem Việt Nam là tổ quốc, th́ không ai chia nhau hành động như vậy cả. Chuyến thăm của bà Nguyễn Thị Kim Ngân được truyền thông xây dựng thành h́nh ảnh là sang đấy để “nâng cao mối quan hệ”. Điều này rơ ràng ai cũng thấy nó vô cùng phi lư. Nó đánh ḿnh mà ḿnh sang “nâng cao mối quan hệ” là sao? Chính v́ thế, tôi cho rằng chuyến đi của bà Nguyễn Thị Kim Ngân là có ư nghĩa khác chứ không phải mục đích “nâng cao mối quan hệ”.

Như vậy câu hỏi đặt ra là, thực chất hành động của bà Ngân như thế nào mới hợp lư? Theo tôi nghĩ, rất có thể thể là sau khi Biển Đông dậy sóng, bà Ngân được Bộ Chính Trị phân công sang Bắc Kinh xin kế sách đối phó với nhân dân Việt Nam. Và với mục đích như vậy, khi ghép với phản ứng của ông Trọng và ông Phúc sau đó cho thấy, 3 hành động này mới khớp nhau một cách lạ kỳ.

Đă 2 tháng nay tôi vẫn nghĩ vậy, nay tôi muốn đưa ra cách lư giải này để cho mọi người nghiệm lại nó có hợp lư hay không. Để đánh giá đúng bản chất của CS th́ vẫn phải theo lời của Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu thôi, “đừng nghe những ǵ Cộng Sản nói, hăy nh́n những ǵ Cộng Sản làm”. Dựa vào đó th́ mới hiểu đúng về CS.

Trong vấn đề này, chỉ cần chỉnh lại ư nghĩa chuyến đi của bà ngân th́ liền có một bức tranh hiện ra. Bức tranh ấy nó đă mô tả rằng, chính quyền Hà Nội đích thị là một đại lư của ĐCS Trung Quốc tại Hà Nội. Tất cả chỉ là việc tung hứng giữa thằng chủ và thằng làm thuê một cách nhịp nhàng để qua mặt nhân dân Việt Nam mà thôi. CS thật đáng sợ!


Đỗ Ngà

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 111478


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 23,262
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	H1-130.jpg
Views:	0
Size:	131.7 KB
ID:	1456738  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 44,436
  Thanked 26,011 Times in 11,916 Posts
  Mentioned: 170 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6062 Post(s)
  Rep Power: 35 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  QueMe (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.20103 seconds with 13 queries