News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1308
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điều ǵ xảy ra nếu không chuyển điện thoại sang chế độ máy bay?
Click image for larger version

Name:	1-1-15699936694861081720231.jpg
Views:	0
Size:	36.0 KB
ID:	1463356  
Hành khách khi lên máy bay đều được nhắc nhở thắt dây an toàn, hay tắt điện thoại chuyển sang chế độ máy bay. Có thể sẽ có những hành khách không làm theo yêu cầu của tiếp viên hàng không. Vậy điều ǵ sẽ xảy ra nếu không chuyển điện thoại sang chế độ máy bay?

Trước đây không lâu, các hăng hàng không thường yêu cầu hành khách tắt điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị khác trong suốt chuyến bay. Năm 2011, tài tử Alec Baldwin đă bị mời xuống khỏi một chuyến bay của American Airlines khi không chịu ngừng chơi điện tử theo lời tiếp viên.

V́ sao chúng ta phải chuyển sang chế độ máy bay?

Chúng ta được yêu cầu tắt hoặc chuyển sang chế độ máy bay v́ ảnh hưởng điện từ của điện thoại, máy tính bảng, laptop... đến hệ thống điều khiển và vận hành máy bay. Một số "chim sắt" sản xuất trước khi các thiết bị đó ra đời, ngành hàng không phải mất một thời gian để xác định chúng đủ an toàn khi sử dụng trên máy bay.

Ngày nay, bạn có thể thấy iPad và các loại máy tính bảng khác trong buồng lái. Phi công dùng chúng để lưu trữ giấy tờ, thay v́ phải mang theo các túi tài liệu dày cộp. Bạn có thể thấy tiếp viên hàng không dùng máy tính bảng và điện thoại thông minh để xử lư công việc. Tất cả thiết bị này đều được thử nghiệm kỹ lưỡng để đảm bảo không ảnh hưởng đến máy bay.

Tuy nhiên, vào năm 2011, một số bộ phận trong một vài mẫu màn h́nh điều khiển đặc biệt trên máy bay Boeing 737 được chứng minh bị tác động bởi các thiết bị này. Qua quá tŕnh thử nghiệm và sửa lỗi nghiêm ngặt, giờ đây bạn có thể sử dụng Internet trong chuyến bay. Một phương pháp được áp dụng là tạo ra mức điện từ tương đương với một cabin đầy thiết bị đủ kích cỡ, trong đó có cả những thiết bị lỗi. Đến nay, hầu hết máy bay của các hăng hàng không đều đă qua thử nghiệm.

Chuyện ǵ xảy ra nếu bạn không chuyển điện thoại sang chế độ máy bay?

Trong nhiều năm, các giám sát an ninh, sản xuất máy bay và nhân sự trong ngành hàng không đều biết rằng hàng chục thiết bị không được chuyển sang chế độ máy bay trong mỗi chuyến. Việc chưa có chiếc máy bay nào gặp nạn v́ hành khách quên tắt máy đọc sách Kindle cho thấy phần lớn thiết bị không ảnh hưởng tới các phi cơ.

Tuy nhiên, điều này không phải là một lời đảm bảo. Một số người c̣n không biết chiếc máy đọc sách của ḿnh có 3G, hay Bluetooth từ điện thoại, tai nghe và các thiết bị khác cần được chuyển sang chế độ máy bay.

Một số thậm chí quên rằng ḿnh có đem theo chúng trong hành lư xách tay. Không ít người cố t́nh phớt lờ quy định, cho rằng những email quan trọng của họ sẽ không khiến máy bay rơi.

Tuy nhiên, hàng không không hoạt động dựa trên "khả năng cao". Một trong những lư do khiến hàng không an toàn hơn việc di chuyển bằng xe hơi, đi sang đường, hay thậm chí ở nhà là v́ họ luôn cẩn thận trước mọi t́nh huống.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-03-2019
  Reputation: 17628


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,494
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1-1-15699936694861081720231.jpg
Views:	0
Size:	36.0 KB
ID:	1463356  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,577 Times in 2,768 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
  maivang18 (10-09-2019)
  Old 10-03-2019   #2
  rmho
  rmho's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2015
  Location: Some where on the earth.
  Posts: 1,286
  Thanks: 709
  Thanked 402 Times in 264 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 118 Post(s)
  Rep Power: 6
  rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6348
  English

  VNCH dùng từ ngữ (bảo đảm), việt cộng lũ khỉ đít đỏ Trường Sơn xài từ ngữ (đảm bảo). Đúng là ngu như chó, chứ không phải là khỉ!
  rmho_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09538 seconds with 13 queries