News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 8   -   Số người đă xem (Viewers) : 981
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dân Chủ không đủ sức truất phế Trump
Click image for larger version

Name:	1002truatphe2.jpg
Views:	0
Size:	45.8 KB
ID:	1463446  
10/03/19

Mặc dù cuộc truất phế đang diễn ra sôi nổi trong quốc nội, dư luận quốc tế vẫn không tin là Hạ Viện Dân Chủ đủ tài, đủ sức để thực hiện việc đó; nhiều người c̣n nghĩ là ông Donald Trump vô tội, như Tổng Thống Ba Lan Andrzej Duda chẳng hạn.

Trump và Zelensky gặp nhau tại trụ sở Liên Hiệp Quốc (Getty Images)
Trả lời một cuộc phỏng vấn tại Warsaw, ông Duda nói, "Về cá nhân ông Trump, tôi thấy thoải mái cộng tác với ông ta, v́ ổng rất thực tế, rất bộc trực. Ông ta bảo thẳng tôi ông ta cần những ǵ và muốn Ba Lan làm ǵ."

Duda đă vào Bạch Cung hai lần để gặp Trump; ông khẳng định là ông rất quư Trump, và thích chính sách giao dịch của tổng thống Mỹ.

Nhiều người cho là việc Trump yêu cầu Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky làm ơn (do me a favor) giúp ông ta bươi móc dĩ văng của một đối thủ chính trị để -bới bèo ra bọ- giúp Trump tái đắc cử, chỉ là một thói quen, thích đ̣i hỏi -như ông Duda nói Trump thích đ̣i ông, hoặc đ̣i Ba Lan làm việc này, việc khác cho Trump.

Thích trao đổi có thể là một thói quen thương trường của Trump; tuy nhiên, dư luận Mỹ-nhất là dư luận trong đảng Dân Chủ- lại không chấp nhận việc ông đem người ngoại quốc vào gây ảnh hưởng cuộc bầu cử sắp tới. Trump không thể nào quên được là trong cuộc bầu cử trước (2016), nghi ngờ này đă đeo theo ông cho đến ngày hôm nay vẫn chưa chấm dứt.
Có thể dư luận ngoại quốc không đặt quá nặng cú điện thoại ông đ̣i Ukraine giúp ông lợi thế để loại ông Joe Biden, do đó nhiều nhà phân tách thời sự cho là nỗ lực truất phế của Dân Chủ sẽ không tạo thay đổi trong cuộc bầu cử 2020, và Trump vẫn tiếp tục là tổng thống Mỹ trong nhiệm kỳ thứ nh́ của ông ta.

Giáo sư Simon Jackman, trưởng môn học American Studies tại viện Đại Học Sydney, Úc, lại cho là cú điện thoại Ukraine vô cùng nguy hại, và cách đối phó của Hạ Viện Dân Chủ là cần thiết.
Tuy nhiên dư luận Úc và Âu Châu vẫn không tin là nỗ lực truất phế Trump tạo thay đổi trong t́nh h́nh chính trị tại Mỹ.

Nhà phân tách chính trị Đức Jan Techau, nhận định, "Ai cũng biết truất phế là một hành động chính trị, chứ không phải là một vụ án tư pháp; nếu việc truất phế hợp lư và thắng thế, Trump sẽ mất phiếu trong cuộc tuyển cử sang năm. Tuy nhiên, nếu phe Dân Chủ đứng chủ trương việc truất phế mất thế chủ động, rồi đuối lư, th́ chính họ giúp Trump trở thành mạnh hơn."

Dư luận Pháp không quan tâm lắm đến cuộc vận động truất phế đang diễn ra tại Mỹ, tờ nhật báo Le Monde -hơi thiên tả- viết b́nh luận, cho là Trump đẩy phe Dân Chủ vào cái thế phải vận động truất phế ông ta, mặc dù không có nhiều hy vọng thành công.

Francois Heisbourg, một nhà phân tích người Pháp, viết -khái niệm luận tội và truất phế tổng thống là một sinh hoạt đặc thù của riêng Hoa Kỳ, không một quốc gia nào khác áp dụng. Ông nhận định Trump là vị tổng thống có thiên hướng không tôn trọng khuôn ṃn, lối cũ nên thường va chạm với chính khách Dân Chủ. Việc ông công khai nhờ Ukraine giúp ông thắng cử, là việc chưa một chính khách nào dám làm.

Ông Heisbourg c̣n nêu lên góc cạnh tương quan giữa ba nhân vật Âu Châu -Tổng Thống Zelensky nữ Thủ Tướng Đức Angela Merkel và Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron; hai lănh tụ Pháp và Đức đă gay gắt chỉ trích việc ông Trump gọi điện thoại lợi dụng tổng thống Ukraine, trong lúc người châu Âu cung cấp viện trợ kinh tế cho Ukraine nhiều hơn Hoa Kỳ.

Hai lănh tụ Đức, Pháp cho là Trump lợi dụng Zelensky -một nghệ sĩ sân khấu mới bước vào chính trường, nên chưa có một kinh nghiệm chính trị nào cả.

Hôm thứ Ba, mùng 1 tháng Mười, 2019, Trump tố cáo cuộc vận động truất phế ông là một 'coup' -một cuộc đảo chánh; ông phụ họa với lời cảnh cáo của Ngoại Trưởng Mike Pompeo hăm sẽ tŕ hoăn cuộc điều trần của nhân viên chính phủ đă có trát đ̣i của Quốc Hội.
Trump phụ họa với Pompeo bằng một điện thư, viết, "Tôi học hỏi mỗi ngày một chút, và khám phá ra là cuộc truất phế thật ra chỉ là một cuộc đảo chánh, nhắm vào việc cướp quyền bầu cử của mọi công dân, cướp quyền tự do vơ trang, tự do tín ngưỡng, phá hoại quân đội, phá hoại công tŕnh xây tường biên giới, ..."

Phe Dân Chủ tố cáo Pompeo phá hoại cuộc điều tra luận tội, và vẫn xúc tiến cuộc phỏng vấn hai nhân viên ngoại giao có liên quan trực tiếp với diễn biến Ukraine.

Giới truyền thông Mỹ nhận định đây là cuộc va chạm đầu tiên giữa Quốc Hội và chính phủ -điều không thể tránh- v́ nhu cầu bảo vệ ghế tổng thống của ông Trump.

Hạ Viện Dân Chủ sẽ không có cách nào để cưỡng bách những nhân vật họ gửi trát đ̣i xuất hiện tại trụ sở Quốc Hội để họ phỏng vấn, ngoài cách đưa ra ṭa, rồi án lệnh của ṭa sẽ bị Hành Pháp chống án, để cuối cùng nội vụ ra trước Tối Cao Pháp Viện -nơi mà đảng Cộng Ḥa đang có sẵn năm vị chánh thẩm, sử dụng thế đa số để bênh vực tổng thống.

Một kẽ hở nhỏ: theo tin tức báo chí th́ ông Kurt Volker -nguyên đại sứ đặc nhiệm của Mỹ bên cạnh chính phủ Ukraine- sẽ ra điều trần trước Quốc Hội ngày thứ Năm này, và cựu đại sứ Mỹ Marie Yovanovitch cũng sẽ điều trần kín, ngày 11 tháng Mười, 2019.

Sau đó, chưa ai biết những ǵ sẽ xảy ra trong cuộc tranh căi giữa hành pháp và lập pháp, ngoài việc Trump không thể để cuộc điều trần xảy ra.
Ông Techau nói thêm, "Việc truất phế có nhiều hy vọng thành công, tuy nhiên thành viên của Hạ Viện Dân Chủ, lại không thấy có người đủ mạnh để điều động cuộc truất phế đạt mục đích. Trump vẫn làm chủ t́nh h́nh, vẫn độc chiếm dư luận, không nhượng bộ chút nào, dù ông ta đang trong thế yếu."

NGUYỄN ĐẠT THỊNH

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 111389


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 23,241
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1002truatphe2.jpg
Views:	0
Size:	45.8 KB
ID:	1463446  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 44,395
  Thanked 25,980 Times in 11,903 Posts
  Mentioned: 170 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6057 Post(s)
  Rep Power: 35 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  The Following 2 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  nangsom (2 Weeks Ago), phokhuya (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #2
  tctd
  tctd's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2012
  Location: Greenland
  Posts: 14,245
  Thanks: 15,580
  Thanked 14,735 Times in 6,934 Posts
  Mentioned: 70 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3406 Post(s)
  Rep Power: 24
  tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7
  tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 45557
  Default

  có đủ hay không đủ th́ hăy chờ xem .. bây giờ cụ dump đang giống như con chó điên rồi .. mấy thằng bợ coi chừng nha .. nó nhào ra cắn tụi bay đó .. hahahah
  tctd_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to tctd For This Useful Post:
  aqvietsn (2 Weeks Ago), cha12 ba (2 Weeks Ago), nangsom (2 Weeks Ago), QueMe (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #3
  CamOnEm
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 861
  Thanks: 0
  Thanked 308 Times in 196 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 246 Post(s)
  Rep Power: 10
  CamOnEm Reputation Uy Tín Level 1CamOnEm Reputation Uy Tín Level 1CamOnEm Reputation Uy Tín Level 1CamOnEm Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 306
  Default

  cha12ba

  cha cho con miếng kít chó, đói quá cha ơi
  CamOnEm_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #4
  chethanh50
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Mar 2018
  Posts: 1,012
  Thanks: 7
  Thanked 421 Times in 275 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 404 Post(s)
  Rep Power: 3
  chethanh50 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 50
  Default

  chó th́ dù có SỦA TO hay như NGAO TÂY TẠNG th́ cũng vẫn măi là CHÓ . muôn đời không bao giờ sánh được với SƯ TỬ . cũng như cái ǵ nó đă là màu VÀNG rồi th́ có TẮM TRẮNG nó cũng là màu VÀNG . đừng sống ảo nữa
  chethanh50_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #5
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 9,346
  Thanks: 5,028
  Thanked 6,474 Times in 3,315 Posts
  Mentioned: 48 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1171 Post(s)
  Rep Power: 20
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 25049
  Default

  Maybe, maybe not, but watching him going crazy every day every minute I think it's worth the effort.

  Remember nobody is above the law!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to QueMe For This Useful Post:
  cha12 ba (2 Weeks Ago), nangsom (2 Weeks Ago), tctd (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #6
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 11,508
  Thanks: 28,711
  Thanked 18,058 Times in 8,384 Posts
  Mentioned: 377 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4843 Post(s)
  Rep Power: 27
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 77728
  Default

  Chỉ là chuyện phục vụ công không cho đất nước, mà phải nghĩ ra đủ thứ mánh khóe để hạ đối thủ.

  Không biết chữ ''phục vụ thiện nguyện'' có đúng với ư nghĩa của nó không?
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to nangsom For This Useful Post:
  cha12 ba (2 Weeks Ago), QueMe (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #7
  tctd
  tctd's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2012
  Location: Greenland
  Posts: 14,245
  Thanks: 15,580
  Thanked 14,735 Times in 6,934 Posts
  Mentioned: 70 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3406 Post(s)
  Rep Power: 24
  tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7
  tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 45557
  Default

  Quote:
  Originally Posted by CamOnEm View Post
  cha12ba

  cha cho con miếng kít chó, đói quá cha ơi
  con bà mẹ mày .. mày muốn phân th́ về vn mà hỏi cái đám việt cộng cho mày một mớ phân nội đia .. c̣n trong đây không có phân cho mày đâu con
  tctd_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to tctd For This Useful Post:
  cha12 ba (2 Weeks Ago), nangsom (2 Weeks Ago), QueMe (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #8
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 11,508
  Thanks: 28,711
  Thanked 18,058 Times in 8,384 Posts
  Mentioned: 377 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4843 Post(s)
  Rep Power: 27
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 77728
  Default

  Quote:
  Originally Posted by tctd View Post
  con bà mẹ mày .. mày muốn phân th́ về vn mà hỏi cái đám việt cộng cho mày một mớ phân nội đia .. c̣n trong đây không có phân cho mày đâu con
  Hắn ta làm việc cũng v́ miếng phân, (xin lổi!) miếng ăn,

  mà bác không cho ăn, th́ sao anh ta làm việc được? Haha...
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to nangsom For This Useful Post:
  QueMe (2 Weeks Ago), tctd (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #9
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 6,398
  Thanks: 4,236
  Thanked 8,194 Times in 3,913 Posts
  Mentioned: 50 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2650 Post(s)
  Rep Power: 16
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 26908
  Default

  Quote:
  Originally Posted by CamOnEm View Post
  cha12ba

  cha cho con miếng kít chó, đói quá cha ơi
  Phe ta chửi th́ hùa nhau TĂNG ĐIỂM , phe địch chửi hùa nhau TRỪ ĐIỂM . Loại người này không biết có nghĩ điểm này không ??? tui lấy điểm cho bạn không cần lư do . Ai ném đá tui th́ cứ việc ném

  Từ khi forum có cái vụ này ...úi chao... môt phong trào bừng sáng muốn làm câm mơm cái post của người ta và muốn ư tưởng người ta phải theo ḿnh
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18482 seconds with 13 queries