News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 10   -   Số người đă xem (Viewers) : 902
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc ra sao nếu phá vỡ nguyên tắc để giúp ông Trump điều tra đối thủ
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	69.7 KB
ID:	1463768   Click image for larger version

Name:	41.1.jpg
Views:	0
Size:	56.9 KB
ID:	1463769  
Việc Trung Quốc chấp thuận đề nghị của Tổng thống Donald Trump để điều tra cựu phó Tổng thống Joe Biden và con trai của ông này, Bắc Kinh là phá vỡ nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác và hậu quả sẽ thế nào.Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Donald Trump ngày 3/10 bất ngờ đưa ra tuyên bố rằng, “Trung Quốc nên bắt đầu một cuộc điều tra cha con Biden bởi v́ những ǵ xảy ra ở Trung Quốc cũng tồi tệ như những ǵ đă xảy ra ở Ukraine". Cựu Phó Tổng thống Joe Biden hiện là đối thủ nặng kư của ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm sau.

Đề nghị của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh ông đang chịu sức ép từ cuộc điều tra luận tội của Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát. Hạ viện Mỹ quyết định mở cuộc điều tra đối với người đứng đầu chính phủ, sau khi một quan chức t́nh báo Mỹ gửi thư tố giác ông Trump v́ cuộc điện đàm gây quan ngại giữa ông và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Trong cuộc điện đàm hôm 25/7 này, Tổng thống Trump đă đề nghị Tổng thống Zelensky điều tra tham nhũng đối với ông Biden và con trai Hunter. Theo cáo buộc của đảng Dân chủ, đề nghị này của Tổng thống Trump cho thấy ông mượn yếu tố nước ngoài để hạ bệ đối thủ chính trị trước thềm bầu cử tổng thống.

Các chuyên gia về Trung Quốc nhận định, Bắc Kinh được lợi rất ít nếu đồng ư giúp ông Donald Trump “hạ bệ” đối thủ chính trị Joe Biden, ngay cả khi Trung Quốc đang rất muốn chấm dứt cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Trung Quốc từ lâu vẫn công khai theo đuổi chính sách không can thiệp vào công việc chính trị của các nước khác. Theo Jeffrey Bader, trợ lư đặc biệt của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama về an ninh quốc gia và là cố vấn hàng đầu về châu Á, Bắc Kinh “không muốn bị dính líu hoặc bị cho là có liên quan tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ”.

Tại kỳ họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York tuần trước, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cũng nhiều lần đề cập tới vấn đề này.

“Trung Quốc sẽ không bao giờ can thiệp vào công việc nội bộ của Mỹ, và chúng tôi tin rằng người Mỹ có đủ khả năng để giải quyết vấn đề của họ”, ông Vương Nghị cho biết.

Theo Victor Shih, chủ tịch trung tâm Quan hệ Thái B́nh Dương và Trung Quốc tại Đại học California San Diego, Trung Quốc có thể t́m cách gợi ư về việc trao đổi thông tin mà phía Mỹ cần để đổi lại sự nhượng bộ về chính sách, nếu đó là thông tin gây bất lợi.

Tuy nhiên, ông Shih cho rằng sẽ là phù hợp hơn nếu Trung Quốc giữ kín các thông tin tiêu cực mà có thể ảnh hưởng tới đối thủ của ông Trump “để không làm tăng cơ hội tái đắc cử” của ông chủ Nhà Trắng.

“Rốt cuộc, ông Trump đă gây xáo trộn quan hệ thương mại Mỹ - Trung hơn bất kỳ tổng thống nào kể từ thời (Tổng thống) Nixon”, ông Shih nhận định.

Hunter Biden từng bay tới Trung Quốc với cha trên chuyên cơ Không Lực Hai vào năm 2013 khi ông Biden vẫn đang giữ chức phó tổng thống Mỹ. Chuyến thăm diễn ra chỉ vài tháng sau khi Hunter trở thành một thành viên trong ban điều hành của một quỹ đầu tư cùng với một giám đốc công ty tư nhân Trung Quốc.

Theo thông tin từ cuốn sách có tựa đề “Những đế chế bí mật” của tác giả Peter Schweizer, 10 ngày sau khi ông Biden tới Trung Quốc, “công ty của Hunter Biden đă giành hợp đồng 1,5 tỷ USD với một công ty con của Ngân hàng Trung Quốc”.

Hunter Biden đă nhiều lần phủ nhận cáo buộc về các hành vi sai trái có liên quan tới Trung Quốc.

“Trung Quốc có thể nôn nóng muốn giúp ông Trump và giành được một thỏa thuận thương mại tốt hơn, nhưng tôi không chắc về việc họ sẽ can thiệp trực tiếp vào chính trị Mỹ. Họ biết rơ những rủi ro, bao gồm việc “đặt cược sai cửa””, Bonnie Glaser, chuyên gia về châu Á tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế, nhận định.

Tác động tới cuộc chiến thương mại


Phó tổng thống Joe Biden bước ra từ chuyên cơ cùng con trai Hunter Biden và cháu gái tại Trung Quốc tháng 12/2013 (Ảnh: AP)

Các chuyên gia thương mại cho rằng đề xuất của Tổng thống Trump là hướng đi cho một chính sách thương mại tồi tệ. Các quan chức Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau tại Washington vào tuần tới để đàm phán một thỏa thuận đ́nh chiến cho cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Theo nguồn tin có liên quan tới đàm phán thương mại Mỹ - Trung, phát ngôn của Tổng thống Trump được xem là nỗ lực để kết nối giữa đàm phán thương mại và chính trị nội bộ.

“Việc trộn lẫn giữa chính trị nội bộ của chúng ta (Mỹ) với những lo ngại chính đáng về các hành vi thương mại không công bằng của Trung Quốc không phải là hướng đi tốt để có thể đạt được một thỏa thuận lớn”, nguồn tin cho biết.

Trong giai đoạn chiến tranh thương mại leo thang, các quan chức Trung Quốc hiếm khi đưa ra phản ứng trước những lời chỉ trích của Tổng thống Trump.

“Chiến lược của Trung Quốc đối phó với ông Trump không phải là thông qua một cuộc khẩu chiến mà là theo đuổi những lợi ích của họ một cách rất kiên quyết, đó là lư do đàm phán thương mại Mỹ - Trung vẫn đang diễn ra”, Evan Medeiros, giáo sư tại Đại học Georgetown và là cựu quan chức Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ, nói.

Các chuyên gia về Trung Quốc cho rằng đề xuất của Tổng thống Trump có thể được đưa ra cân nhắc. Nếu dựa trên năng lực giám sát lâu nay của Bắc Kinh, giới chức Trung Quốc có thể đă nắm rơ mọi hoạt động cũng như thương vụ kinh doanh liên quan tới Trung Quốc của Hunter Biden. Chính quyền Trung Quốc vốn có truyền thống theo dơi chặt chẽ các hoạt động của người nước ngoài tại Trung Quốc.

Theo một cựu quan chức Mỹ, nếu Tổng thống Trump thực sự nghiêm túc về việc nhờ Trung Quốc điều tra ông Biden, ông chủ Nhà Trắng có thể thuyết phục Bắc Kinh bằng cách đưa ra cam kết về sự hợp tác của Mỹ với nỗ lực của Trung Quốc trong quá tŕnh dẫn độ hàng chục tội phạm tham nhũng về nước theo chiến dịch “Lưới Trời”.

Mỹ từ lâu vẫn chần chừ trong việc dẫn độ các nghi phạm Trung Quốc tham nhũng về nước, trong đó phần lớn là các trường hợp bị cáo buộc tham nhũng, nhận hối lộ và biển thủ công quỹ. Washington lo ngại về sự thiên vị của hệ thống tư pháp Trung Quốc cũng như sự công bằng trong các cáo buộc do Bắc Kinh đưa ra.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 18499


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 30,397
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	69.7 KB
ID:	1463768   Click image for larger version

Name:	41.1.jpg
Views:	0
Size:	56.9 KB
ID:	1463769  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,592 Times in 2,288 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 35 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Old 1 Week Ago   #2
  aqvietsn
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Mar 2012
  Posts: 463
  Thanks: 1,065
  Thanked 797 Times in 358 Posts
  Mentioned: 24 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 225 Post(s)
  Rep Power: 8
  aqvietsn Reputation Uy Tín Level 4aqvietsn Reputation Uy Tín Level 4aqvietsn Reputation Uy Tín Level 4aqvietsn Reputation Uy Tín Level 4aqvietsn Reputation Uy Tín Level 4aqvietsn Reputation Uy Tín Level 4aqvietsn Reputation Uy Tín Level 4aqvietsn Reputation Uy Tín Level 4aqvietsn Reputation Uy Tín Level 4aqvietsn Reputation Uy Tín Level 4aqvietsn Reputation Uy Tín Level 4aqvietsn Reputation Uy Tín Level 4aqvietsn Reputation Uy Tín Level 4aqvietsn Reputation Uy Tín Level 4aqvietsn Reputation Uy Tín Level 4aqvietsn Reputation Uy Tín Level 4aqvietsn Reputation Uy Tín Level 4aqvietsn Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4607
  Default

  TQ thấy Trump đang bị dồn vô đường cùng, chưa đạp thêm vài cú là hên lắm rồi, ở đó mà giúp đở. Sát xuất Nga & TQ hợp nhau diệt khẩu luôn con chó hết xài c̣n cao hơn nhiều.
  aqvietsn_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to aqvietsn For This Useful Post:
  cha12 ba (1 Week Ago), nangsom (1 Week Ago), RealMadrid (1 Week Ago), tctd (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #3
  congo
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Aug 2019
  Posts: 314
  Thanks: 3
  Thanked 14 Times in 13 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 102 Post(s)
  Rep Power: 0
  congo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improve
  Reputation: -1377
  Default

  Tao đồng ư "chăm phần chăm" với Mr. President....
  Nếu công dân Mỹ (ngay cả Phó TT) phạm tội ở xứ ngoài, th́ phải yêu cầu sự can thiệp của chính quyền bản xứ.... Để cho lũ nó khỏi t́m cách trốn khỏi Mỹ.... Không cứ Urkraine, nhờ chính phủ chệt, hay Nga xía vô là chính xác.... Nếu cần nhờ VC th́ cứ lên tiếng.... VC zách lầu mấy vụ này lắm... nhất là tóm lũ phản quốc 3Que..... Hehehehe... (Mà dạo này 3Que làm ǵ dám ló mặt, nghe tên VC là đái mẹ ra quần rồi lạy lục khóc lóc thảm thiết lắm...)


  TRUMP:
  I must end corruption, "even if that means requesting the help of a foreign country".... Mẹ kiếp!
  congo_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Week Ago   #4
  ncpat
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jul 2014
  Posts: 943
  Thanks: 424
  Thanked 1,377 Times in 615 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 329 Post(s)
  Rep Power: 6
  ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4ncpat Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4363
  Default

  Thằng tập nó không có khùng như cụ dump đâu.
  Ngay đến cả đồng minh của Mỹ mà cụ dump c̣n chém không thương tiếc huống chi cụ dump đang coi tập là kẻ thù.
  Ở đó mà giúp trump.
  Quên đi...
  Lúc lăo lên cơn lăo phập hồi nào cũng không hay.
  Nhiều khi tui thấy cụ dump sống trong ảo tưởng hơi nhiều. Cứ tưởng lăo là cha thiên hạ . hể phán th́ người ta phải làm.
  Thực chất lăo chỉ là 1 dotard mà thôi
  ncpat is_online_now   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to ncpat For This Useful Post:
  aqvietsn (1 Week Ago), cha12 ba (1 Week Ago), nangsom (1 Week Ago), RealMadrid (1 Week Ago), tctd (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #5
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 8,798
  Thanks: 0
  Thanked 594 Times in 465 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1306 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -860
  Default

  giup no roi no quay lai can ha quen di 8
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to canhdieubay For This Useful Post:
  RealMadrid (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #6
  tctd
  tctd's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2012
  Location: Greenland
  Posts: 14,149
  Thanks: 15,434
  Thanked 14,542 Times in 6,850 Posts
  Mentioned: 70 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3359 Post(s)
  Rep Power: 24
  tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7
  tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 43786
  Default

  Quote:
  Originally Posted by aqvietsn View Post
  TQ thấy Trump đang bị dồn vô đường cùng, chưa đạp thêm vài cú là hên lắm rồi, ở đó mà giúp đở. Sát xuất Nga & TQ hợp nhau diệt khẩu luôn con chó hết xài c̣n cao hơn nhiều.
  Quote:
  Originally Posted by ncpat View Post
  Thằng tập nó không có khùng như cụ dump đâu.
  Ngay đến cả đồng minh của Mỹ mà cụ dump c̣n chém không thương tiếc huống chi cụ dump đang coi tập là kẻ thù.
  Ở đó mà giúp trump.
  Quên đi...
  Lúc lăo lên cơn lăo phập hồi nào cũng không hay.
  Nhiều khi tui thấy cụ dump sống trong ảo tưởng hơi nhiều. Cứ tưởng lăo là cha thiên hạ . hể phán th́ người ta phải làm.
  Thực chất lăo chỉ là 1 dotard mà thôi
  hai ông bạn này từ từ nha .. tui thấy vầy nè .. cái ǵ cũng vậy hết có đi th́ cũng phải có lại chứ đúng không ?? chẳng hạn bạn muốn ai giúp ḿnh th́ truớc hết ḿnh cũng phải có cái ǵ cho nguời ta cái đă .. hay nguời ta làm xong th́ ḿnh cũng phải có cái để đáp trả .. không có cái ǵ là free hay miễn phí hết .. đời mà .. nhất là cụ dump cũng là kẽ thù của tụi chệt th́ làm sao chú xi cho không?
  theo tui nghĩ th́ nhiều khi chú chệt xi này truớc khi làm chú ba chệt cũng có đ̣i hỏi đúng không nè .. chú mới ra điều kiện là chú làm xong th́ cụ dump và cái đám bợ cụ có chịu cuối đầu làm chó cho chú 3 chệt xi không nè .. nếu làm đuợc th́ chú 3 chệt xi sẽ làm cho .. cũng giống như mấy chú việt cộng vậy đó .. muốn chú 3 chệt đánh mỹ cho th́ đă cuối đầu làm chó rồi đó ..
  mấy bạn thấy tui nói đúng không .. một lũ y chang nhau thôi .. hahaha
  tctd_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to tctd For This Useful Post:
  aqvietsn (1 Week Ago), cha12 ba (1 Week Ago), nangsom (1 Week Ago), RealMadrid (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #7
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 11,389
  Thanks: 28,498
  Thanked 17,863 Times in 8,297 Posts
  Mentioned: 376 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4799 Post(s)
  Rep Power: 27
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 76569
  Default

  Chú Chệt không có rảnh mà làm công không cho bất cứ 1 ai cả.

  Chú Trum là người mà Chệt lúc nào cũng nhức đầu, Nếu nói rằng nhờ chú Chệt giúp, theo tôi nghĩ: Chú Chệt chỉ muốn chú Trum về vườn sớm để chơi với tt mới,'' hy vọng'' rằng Ngài tt mới sẽ dể thở hơn chú Trum. Không biết ư kiến kẻ hèn này có đúng không nữa?
  nangsom is_online_now   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to nangsom For This Useful Post:
  cha12 ba (1 Week Ago), RealMadrid (1 Week Ago), tctd (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #8
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 23,083
  Thanks: 44,180
  Thanked 25,718 Times in 11,784 Posts
  Mentioned: 166 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6033 Post(s)
  Rep Power: 35
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 109470
  Default

  Quote:
  Originally Posted by nangsom View Post
  Chú Chệt không có rảnh mà làm công không cho bất cứ 1 ai cả.

  Chú Trum là người mà Chệt lúc nào cũng nhức đầu, Nếu nói rằng nhờ chú Chệt giúp, theo tôi nghĩ: Chú Chệt chỉ muốn chú Trum về vườn sớm để chơi với tt mới,'' hy vọng'' rằng Ngài tt mới sẽ dể thở hơn chú Trum. Không biết ư kiến kẻ hèn này có đúng không nữa?

  món quà cho vụ này là hoăn thời hạn Visa EB-5 đầu tư thêm 1 tháng, cho dân chệt có đường rữa tiền dùm Táp cặn bă...
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  nangsom (1 Week Ago), RealMadrid (1 Week Ago), tctd (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #9
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 11,389
  Thanks: 28,498
  Thanked 17,863 Times in 8,297 Posts
  Mentioned: 376 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4799 Post(s)
  Rep Power: 27
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 76569
  Default

  Quote:
  Originally Posted by cha12 ba View Post

  món quà cho vụ này là hoăn thời hạn Visa EB-5 đầu tư thêm 1 tháng, cho dân chệt có đường rữa tiền dùm Táp cặn bă...
  Nếu tui phản đối đường lối này của Trum, mà ủng hộ đường lối khác...Vậy th́ tụi phải chọn ai đây?
  Thôi, giờ tui mới biết, người mà thật t́nh lo lắng cho tôi, chỉ có vợ tui thui...
  nangsom is_online_now   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to nangsom For This Useful Post:
  cha12 ba (1 Week Ago), RealMadrid (1 Week Ago), tctd (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #10
  tctd
  tctd's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2012
  Location: Greenland
  Posts: 14,149
  Thanks: 15,434
  Thanked 14,542 Times in 6,850 Posts
  Mentioned: 70 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3359 Post(s)
  Rep Power: 24
  tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7
  tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 43786
  Default

  Quote:
  Originally Posted by nangsom View Post
  Nếu tui phản đối đường lối này của Trum, mà ủng hộ đường lối khác...Vậy th́ tụi phải chọn ai đây?
  Thôi, giờ tui mới biết, người mà thật t́nh lo lắng cho tôi, chỉ có vợ tui thui...
  tctd_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to tctd For This Useful Post:
  cha12 ba (1 Week Ago), nangsom (1 Week Ago), RealMadrid (1 Week Ago)
  Reply
  Page 1 of 2 1 2

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21095 seconds with 13 queries