News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 17   -   Số người đă xem (Viewers) : 1243
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Việt kiều tại Mỹ: Hăy cho dân tỵ nạn theo đuổi Giấc mơ Mỹ như tôi
Click image for larger version

Name:	391.jpg
Views:	0
Size:	93.7 KB
ID:	1464012   Click image for larger version

Name:	392.jpg
Views:	0
Size:	54.9 KB
ID:	1464013  
Uyên Nguyễn sang Mỹ từ năm 11 tuổi. Cô thành thật nói: Hăy cho dân tỵ nạn theo đuổi Giấc mơ Mỹ như tôi. Cô tâm sự rằng: Tôi là một người Việt Nam tị nạn đến nước Mỹ 34 năm trước. Nếu như tôi đến ngày hôm nay, có lẽ tôi đă bị xua đuổi.

Trong lúc chính phủ Mỹ đang chuẩn bị thông báo chỉ tiêu tị nạn thu nhận vào Mỹ trong năm tới, tôi thật ḷng xót xa cho những người mẹ và trẻ em đang cố gắng hết sức t́m nơi trú ẩn an toàn và một cuộc sống an b́nh hơn ở xứ sở này.

Chẳng ai muốn bỏ xứ ra đi cả. Với bố mẹ tôi, đó là một lựa chọn hết sức đau ḷng, nhưng họ không có cách nào khác để bảo vệ con cái.

Lúc mới 10 tuổi, tôi và anh trai 15 tuổi đă trải qua một chuyến vượt biển nguy hiểm và kinh hoàng, trôi dạt trên biển Đông, trước khi được các dân chài Phi Luật Tân tử tế giúp đưa vào đất liền. Sau đó, chúng tôi tạm cư một năm rưỡi tại một trại tị nạn trong lúc mong đợi một tương lai sáng sủa hơn.

‘Giấc mơ Mỹ’ đă giúp tôi có mặt tại xứ sở này hôm nay. Giấc mơ đó càng ngày càng xa vời với rất nhiều người. Hằng bao nhiêu người Mỹ đă dang tay đón hai đứa bé bơ vơ vào xứ sở của họ và giúp chúng tôi xây dựng đời sống mới tại nơi này.Image captionNhà hàng ăn ở Seattle tên Nue
Tôi và anh tôi đă trở thành công dân Mỹ, tốt nghiệp đại học, có công ăn việc làm vững vàng, và cống hiến trở lại cho quốc gia đă đón chào chúng tôi.

Tôi đă sáng lập một nhà hàng ăn ở Seattle tên Nue, chuyên về các loại ẩm thực của thế giới. Tôi có được những cơ hội hoàn toàn quá tầm tay với của nhiều người trên thế giới, kể cả các bạn và thành viên của gia đ́nh tôi bị bỏ lại. Đó là lư ‎do tôi thật sự xót xa cho những người tị nạn và di dân ngày hôm nay.

Thành quả tái định cư người tị nạn tại Mỹ – hơn 3 triệu người từ năm 1975 đến nay – đă tạo nhiều lợi ích cho xă hội chúng ta. Người tị nạn đă vươn lên để mở các doanh nghiệp, trở thành kỹ sư, bác sĩ, nghệ sĩ, đại sứ, quân nhân và giáo viên phục vụ nước Mỹ. Họ là hàng xóm, bạn và đồng nghiệp của chúng ta.

Khát vọng quan trọng khi sáng lập ra nước Mỹ là gây dựng một nơi trú ẩn an toàn cho những nạn nhân của bạo lực và đàn áp. Ngoảnh mặt với những con người này đồng nghĩa với phản bội cái khái niệm căn bản về gốc tích của người Mỹ. Trớ trêu thay, ngay khi những biến cố trên thế giới làm rất nhiều người bị phân ly khỏi xứ sở họ, chính sự phản bội này đang xảy ra.

Theo tổ chức Oxfam America, hơn 70 triệu người khắp thế giới đă bị bạo động, đàn áp và chiến tranh buộc phải rời bỏ quê hương. Chính phủ Trump đối phó với sự kiện này bằng cách đóng cửa biên giới và xua đuổi những con người khốn khổ nhất hành tinh – những người như tôi và anh tôi khi c̣n là tị nạn.

Món cánh gà ở nhà hàng Nue
Image captionMón cánh gà ở nhà hàng Nue
Những thành phần cực đoan trong nội các Trump c̣n toan tính cắt con số người tị nạn được cho phép nhập cư trong năm tới xuống số không, một hành động dă man và vô nhân tính phản bội l‎ại lư tưởng căn bản của quốc gia này. Từ khi nhậm chức, Tổng thống Donald Trump và nội các của ông đă làm mọi nỗ lực để quay ngược quá tŕnh lâu dài của xứ sở này đă tiếp đón người tị nạn và di dân và cho họ chỗ trú ẩn an toàn từ những nghịch cảnh hầu hết chúng ta không thể tưởng tượng nổi.

Chúng ta đă chứng kiến chương tŕnh tái định cư người tị nạn bị phá hoại đến mức nào. Chính phủ đă thi hành các thủ tục thanh lọc mới và các đ̣i hỏi giấy tờ khó khăn trong một nỗ lực cấm cản “cửa sau” để ngăn chặn người tị nạn từ một số quốc gia vào Mỹ. Trong năm qua, nước Mỹ chỉ tái định cư 28.000 người tị nạn – con số thấp nhất trong lịch sử của chương tŕnh tái định cư người tị nạn.

Là người Mỹ, chúng ta phải duy tŕ sự cởi mở về tinh thần, ḷng nhân ái và chính sách nhập cư đối với người tị nạn đang trốn chạy những bạo lực và đàn áp – những người tị nạn như tôi, với niềm hy vọng duy nhất là t́m được một nơi khác để sống. Nói cho cùng, chúng ta đều là con người, chỉ cố gắng làm những ǵ tốt nhất có thể. Mong mỏi sự an toàn và một tương lai sáng sủa cho gia đ́nh là đường chỉ xuyên qua mỗi người trong chúng ta.

Đứng ở một bến bờ an toàn mà chứng kiến cảnh người tị nạn bị chết đuối, chết đói hoặc chết khát, sự lựa chọn duy nhất của chúng ta là ném cho họ một sợi dây cấp cứu để kéo họ vào.

Uyên Nguyễn đến Mỹ ở tuổi 11. Bà là chủ nhân của nhà hàng Nue tại Seattle, chuyên về các loại ẩm thực của thế giới, và là thành viên hội đồng quản trị của vài tổ chức thiện nguyện và phi vụ lợi, kể cả PIVOT, Hội Người Mỹ Gốc Việt Cấp Tiến.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 27313


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 53,160
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	391.jpg
Views:	0
Size:	93.7 KB
ID:	1464012   Click image for larger version

Name:	392.jpg
Views:	0
Size:	54.9 KB
ID:	1464013  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,447 Times in 3,103 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 60 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  phitien (1 Week Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #2
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 5,399
  Thanks: 439
  Thanked 5,174 Times in 2,775 Posts
  Mentioned: 24 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1809 Post(s)
  Rep Power: 16
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 13709
  Default

  1 đống VC đang t́m giấc mơ Mỹ đó
  Ho Chu Tiem is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  nangsom (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #3
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 19,350
  Thanks: 18,562
  Thanked 17,488 Times in 7,636 Posts
  Mentioned: 22 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3815 Post(s)
  Rep Power: 35
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 70728
  vnch

  Đọc qua bài viết th́ nội dung có phần thương tâm và cảm động. Tuy nhiên, cô này đă hoàn toàn hiểu sai về chuyện giấc mơ Mỹ.
  Vào những năm cuối thập niên 70, và rầm rộ nhất là thập niên 80 th́ số người t́m đường vượt biên rất nhiều. Tuy nhiên đó không phải là giấc mơ Mỹ, bởi v́ chính bản thân của họ cũng không biết sẽ đi về đâu và có đến được nơi nào hay không. Những người gọi là "Tài Công" giỏi lắm th́ cũng chỉ biết đường ra đến hải phận Quốc Tế, rồi từ đó chỉ mong có tàu nước ngoài vớt cho. Những con thuyền bé nhỏ th́ làm ǵ có khả năng đi đến Mỹ, và có ai đến Mỹ bao giờ mà biết cách lèo lái con thuyền đến nơi đó? Ba chữ "Giấc Mơ Mỹ" chỉ có thể áp dụng cho những người sau khi những trại tị nạn đều đóng cửa, nói riêng cho người Việt Nam là như vậy.
  C̣n với người ở những nơi khác th́ mục tiêu chính của họ chính là nước Mỹ. Chẳng hạn như người Mễ Tây Cơ, họ nằm kế biên giới của Mỹ, và họ biết Mỹ giàu có hơn nước họ rất nhiều. Cho nên họ ôm giấc mộng làm giàu để trốn đi nỗi khổ cực. Và đây gọi là tị nạn kinh tế. Mỹ có giàu đến đâu th́ cũng không thể cưu mang được số người tị nạn liên tục tràn vào như vậy.
  Ví dụ đơn giản, bản thân cô là chủ một nhà hàng. Seattle hiện tại không ít người vô gia cư lang thang khắp phố. Nếu họ đến trước cửa nhà hàng của cô th́ cô sẽ làm ǵ? Có thể cô sẽ mang cho họ ít thức ăn và mời họ đi nơi khác. Nhưng chắc chắn cô sẽ không dám mời họ vào nhà hàng và chiêu đăi như những thực khách b́nh thường. Và nếu như cô quả thật có đầy ḷng nhân hậu, vậy xin hỏi cô có can đảm tiếp hết những người vô gia cư này mỗi ngày hay không? Đó là cô đă từng trăi và tự nhận ḿnh là người tị nạn, cũng như cô đang trách cứ chính phủ Mỹ bạc đăi người tị nạn.
  phokhuya is_online_now   Reply With Quote
  The Following 6 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  Old 2 Weeks Ago   #4
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 6,374
  Thanks: 4,216
  Thanked 8,143 Times in 3,897 Posts
  Mentioned: 49 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2641 Post(s)
  Rep Power: 16
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 26811
  Default

  Quote:
  Originally Posted by phokhuya View Post
  Đọc qua bài viết th́ nội dung có phần thương tâm và cảm động. Tuy nhiên, cô này đă hoàn toàn hiểu sai về chuyện giấc mơ Mỹ.
  Vào những năm cuối thập niên 70, và rầm rộ nhất là thập niên 80 th́ số người t́m đường vượt biên rất nhiều. Tuy nhiên đó không phải là giấc mơ Mỹ, bởi v́ chính bản thân của họ cũng không biết sẽ đi về đâu và có đến được nơi nào hay không. Những người gọi là "Tài Công" giỏi lắm th́ cũng chỉ biết đường ra đến hải phận Quốc Tế, rồi từ đó chỉ mong có tàu nước ngoài vớt cho. Những con thuyền bé nhỏ th́ làm ǵ có khả năng đi đến Mỹ, và có ai đến Mỹ bao giờ mà biết cách lèo lái con thuyền đến nơi đó? Ba chữ "Giấc Mơ Mỹ" chỉ có thể áp dụng cho những người sau khi những trại tị nạn đều đóng cửa, nói riêng cho người Việt Nam là như vậy.
  C̣n với người ở những nơi khác th́ mục tiêu chính của họ chính là nước Mỹ. Chẳng hạn như người Mễ Tây Cơ, họ nằm kế biên giới của Mỹ, và họ biết Mỹ giàu có hơn nước họ rất nhiều. Cho nên họ ôm giấc mộng làm giàu để trốn đi nỗi khổ cực. Và đây gọi là tị nạn kinh tế. Mỹ có giàu đến đâu th́ cũng không thể cưu mang được số người tị nạn liên tục tràn vào như vậy.
  Ví dụ đơn giản, bản thân cô là chủ một nhà hàng. Seattle hiện tại không ít người vô gia cư lang thang khắp phố. Nếu họ đến trước cửa nhà hàng của cô th́ cô sẽ làm ǵ? Có thể cô sẽ mang cho họ ít thức ăn và mời họ đi nơi khác. Nhưng chắc chắn cô sẽ không dám mời họ vào nhà hàng và chiêu đăi như những thực khách b́nh thường. Và nếu như cô quả thật có đầy ḷng nhân hậu, vậy xin hỏi cô có can đảm tiếp hết những người vô gia cư này mỗi ngày hay không? Đó là cô đă từng trăi và tự nhận ḿnh là người tị nạn, cũng như cô đang trách cứ chính phủ Mỹ bạc đăi người tị nạn.
  Nhà Bác pk này com cái nào cũng hay hết , đọc xong có nhiều cái nghĩa của nó nhưng vài người th́ lại không thích cái lời của bác nói ??? chắc có lẽ bác hay xài ống chích của y tá chich cho bệnh nhân ..đau quá !!! Thuốc đắng đỡ tật , sự thật mích ḷng .
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  phokhuya (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #5
  trungthu
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 490
  Thanks: 1,296
  Thanked 577 Times in 277 Posts
  Mentioned: 14 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 155 Post(s)
  Rep Power: 13
  trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4trungthu Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3001
  Default

  Quote:
  Originally Posted by phokhuya View Post
  Đọc qua bài viết th́ nội dung có phần thương tâm và cảm động. Tuy nhiên, cô này đă hoàn toàn hiểu sai về chuyện .....
  Ví dụ đơn giản, bản thân cô là chủ một nhà hàng. Seattle hiện tại không ít người vô gia cư lang thang khắp phố. Nếu họ đến trước cửa nhà hàng của cô th́ cô sẽ làm ǵ? Có thể cô sẽ mang cho họ ít thức ăn và mời họ đi nơi khác. Nhưng chắc chắn cô sẽ không dám mời họ vào nhà hàng và chiêu đăi như những thực khách b́nh thường. Và nếu như cô quả thật có đầy ḷng nhân hậu, vậy xin hỏi cô có can đảm tiếp hết những người vô gia cư này mỗi ngày hay không? Đó là cô đă từng trăi và tự nhận ḿnh là người tị nạn, cũng như cô đang trách cứ chính phủ Mỹ bạc đăi người tị nạn.

  Ḿnh cũng tkhông thể nghĩ c̣m của thầy hai PK hay đến như vậy.
  trungthu_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to trungthu For This Useful Post:
  hoanglan22 (2 Weeks Ago), phokhuya (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #6
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 19,350
  Thanks: 18,562
  Thanked 17,488 Times in 7,636 Posts
  Mentioned: 22 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3815 Post(s)
  Rep Power: 35
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 70728
  vnch

  Quote:
  Originally Posted by trungthu View Post
  Ḿnh cũng tkhông thể nghĩ c̣m của thầy hai PK hay đến như vậy.
  Có lẽ ai trong chúng ta cũng sẽ như vậy thôi. Thấy người ta đói khổ th́ có thể giúp vài bữa ăn, v́ khả năng của ḿnh cũng chỉ có đến như vậy. Nếu may mắn hơn mà trúng số th́ nhiều lắm có thể lập một trại gia cư để họ có chỗ dung thân, nhưng nuôi ngày hai bữa th́ chắc sẽ không ai làm chuyện này.
  phokhuya is_online_now   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  florida80 (2 Weeks Ago), hoanglan22 (2 Weeks Ago), nangsom (2 Weeks Ago), trungthu (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #7
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 6,374
  Thanks: 4,216
  Thanked 8,143 Times in 3,897 Posts
  Mentioned: 49 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2641 Post(s)
  Rep Power: 16
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 26811
  Default

  Quote:
  Originally Posted by trungthu View Post
  Ḿnh cũng tkhông thể nghĩ c̣m của thầy hai PK hay đến như vậy.
  Tại nhà Bác ít vào nên chưa thấy cái c̣m của thày hai PK thôi . Một khi thày hai c̣m rồi ..trúng tim đen cũng phải giật lên gọi 911 cấp cứu đồng minh chạy vào tiếp nhưng xong rồi ...chỉ bị nhẹ thôi .

  Tui tính đưa thuốc chuột để diệt mà thày hai PK cản lại v́ có tâm thương người , tha cho nó đi
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  trungthu (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #8
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 11,452
  Thanks: 28,644
  Thanked 17,974 Times in 8,342 Posts
  Mentioned: 377 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4826 Post(s)
  Rep Power: 27
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 77343
  Default

  Quote:
  Originally Posted by phokhuya View Post
  Có lẽ ai trong chúng ta cũng sẽ như vậy thôi. Thấy người ta đói khổ th́ có thể giúp vài bữa ăn, v́ khả năng của ḿnh cũng chỉ có đến như vậy. Nếu may mắn hơn mà trúng số th́ nhiều lắm có thể lập một trại gia cư để họ có chỗ dung thân, nhưng nuôi ngày hai bữa th́ chắc sẽ không ai làm chuyện này.
  Ư kiến của bác rất hay, không có ǵ phải tranh cải cả.

  Nhưng ḿnh chỉ có một câu hỏi nho nhỏ: Trong 1 thế giới nhỏ mà không như 1 nước Mỹ lớn lao:
  Nếu bạn nuôi họ chỉ 1 vài ngày, nhưng sau đó họ xin chạy bàn trong quán của bạn, hoặc là 1 tay đầu bếp giỏi, th́ bạn có sẳn sàng nhận họ không?

  Đây chỉ là thật t́nh, chứ không có ǵ cả bác PK nha, ḿnh hiểu nhau.
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to nangsom For This Useful Post:
  phokhuya (2 Weeks Ago), tampleime (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #9
  tampleime
  tampleime's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2009
  Posts: 1,461
  Thanks: 3,611
  Thanked 610 Times in 309 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 129 Post(s)
  Rep Power: 12
  tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4tampleime Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2356
  Default

  Có thể cô sẽ mang cho họ ít thức ăn và mời họ đi nơi khác. Nhưng chắc chắn cô sẽ không dám mời họ vào nhà hàng và chiêu đăi như những thực khách b́nh thường.

  Viêt hay
  tampleime_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to tampleime For This Useful Post:
  phokhuya (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #10
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 19,350
  Thanks: 18,562
  Thanked 17,488 Times in 7,636 Posts
  Mentioned: 22 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3815 Post(s)
  Rep Power: 35
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8phokhuya Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 70728
  vnch

  Quote:
  Originally Posted by nangsom View Post
  Ư kiến của bác rất hay, không có ǵ phải tranh cải cả.

  Nhưng ḿnh chỉ có một câu hỏi nho nhỏ: Trong 1 thế giới nhỏ mà không như 1 nước Mỹ lớn lao:
  Nếu bạn nuôi họ chỉ 1 vài ngày, nhưng sau đó họ xin chạy bàn trong quán của bạn, hoặc là 1 tay đầu bếp giỏi, th́ bạn có sẳn sàng nhận họ không?

  Đây chỉ là thật t́nh, chứ không có ǵ cả bác PK nha, ḿnh hiểu nhau.
  Câu trả lời sẽ khó làm vừa ḷng tất cả đó bác NS.
  Thứ nhất là nhà hàng th́ lúc nào cũng đă có bếp chính và phụ bếp cũng như bồi bàn. Nếu nhận một người khác vào th́ đồng nghĩa với việc cho một người ra đi không lư do.
  Thứ hai đó là khi nói đến chữ họ th́ không c̣n là một người nữa, và con số đó có lẽ chỉ có tăng chứ không có giảm. Nếu là bác th́ bác sẽ chọn làm cách nào?
  phokhuya is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  nangsom (2 Weeks Ago)
  Reply
  Page 1 of 2 1 2

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.23320 seconds with 13 queries