News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1473
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Bà chủ ṭa nhà ở đèo Mă Ṕ Lèng: sẽ cho ḿnh nổ tung nếu bị thu hồi
Click image for larger version

Name:	screen-shot-2019-10-03-at-101118-pm-1570338912252796716834-crop-15703389234581372785377.png
Views:	0
Size:	554.2 KB
ID:	1464618  
Mới đây bà chủ ṭa nhà ở đèo Mă Ṕ Lèng đă lên tiếng về việc xây ṭa nhà này và mong cơ quan chức năng bỏ qua. Bà c̣n cho biết nếu bị thu hồi th́ bà sẽ cho ḿn nổ tung. Dưới đây là những chia sẻ cụ thể.

Nếu bị thu hồi sẽ nhảy sông Nho Quế hoặc cho ḿn nổ tung

"Đúng ra là tôi chấp hành cái lệnh của huyện, c̣n huyện th́ có cái lệnh của tỉnh", bà Vũ Ngọc Ánh nói như vậy khi bắt đầu câu chuyện với PV về việc bị báo chí phản ánh xây dựng trái phép công tŕnh nhà hàng ăn, nghỉ Panorama trên đèo Mă Ṕ Lèng.

Bà Ánh kể, mảnh đất này bà mua từ hơn 10 năm trước của người dân bản địa. Khi đặt vấn đề mua, người dân c̣n khuyên đất ở đây toàn đá, không trồng được ngô, nhưng bà Ánh đáp lại "tôi không mua để trồng ngô mà để cho mọi người nuôi ong". Cuối cùng th́ hai bên chốt giá 70 triệu đồng.

Theo bà Ánh, năm 2018, huyện Mèo Vạc, rồi tỉnh Hà Giang gọi bà lên trao đổi rằng sẽ thu hồi lại đất để xây dựng, nhưng sau đó, họ cho 10 ngày để bà suy nghĩ về việc xây dựng công tŕnh "dừng chân" cho khách du lịch.Bà chủ Panorama tâm sự, nguyện vọng ban đầu bà có ư định làm nhỏ chứ không to, khi làm các con không hề biết, chỉ có hai người bạn ở dưới Tuyên Quang biết, cuối tuần nào họ cũng lên thăm, động viên.Khi PV đặt câu hỏi, mọi người đang kêu gọi tẩy chay ṭa nhà, bà có suy nghĩ ǵ ? Bà Ánh bật khóc nức nở trả lời: "Tôi không c̣n biết nói ǵ cả, năm nay đă gần 60 tuổi rồi, tôi nghĩ cùng người Việt Nam với nhau, không t́m hiểu mà đă nói ‘bà chủ Mă Ṕ Lèng là ai?’

Khách bây giờ vẫn đến chơi thôi, mọi người mà biết được kỷ niệm, biết về cái sự cố gắng của tôi, của tỉnh, của huyện th́.... Mà thực tế, huyện c̣n cung cấp cho tôi hẳn đường dẫn điện từ Đồng Văn vào đây, đêm hôm vắng vẻ heo hút, công an cũng đi tuần để bảo vệ".

Bà nói thêm khi bắt đầu làm, ở huyện, ở tỉnh người ta rất quan tâm, lúc làm xong tất cả ban ngành, mọi người đến kiểm tra độ an toàn ṭa nhà, chứ bà không tự ư.

Kể về quá tŕnh xây dựng, chủ công tŕnh Panorama cho biết, trực tiếp đôi vai bà gùi những viên gạch từ trên vách đá xuống, dù không phải thợ xây nhưng đă tự tay vạch vữa, ghép đá kè móng; bà mong muốn làm cho nhiều người lên đây chơi sẽ có những bức ảnh đẹp mang về làm kỷ niệm.

Theo lời bà Ánh kể, đă có khách nước ngoài lần đầu tiên đến thấy đẹp họ c̣n phải thốt lên ‘wow’ rồi thắc mắc, không biết chủ ở đây là ai. "Tôi chỉ mong một điều mọi người đừng nói quá, có người từng hỏi tôi nếu bị thu hồi chỗ đất này th́ chị sẽ nghĩ ǵ ? tôi trả lời ‘em ạ, nếu họ thu chị chỉ có cách nhảy xuống sông Nho Quế hoặc là cho ḿn nổ tung chỗ này lên, nhà của chị, tất cả tài sản cuộc đời chị ở đây rồi’", bà Ánh nói và giả thích, bản thân chỉ là người dân b́nh thường, không biết ǵ, được cấp trên gọi lên bảo làm th́ bà làm. Thủ tục giấy tờ nào chưa biết th́ phải hướng dẫn.

"Tôi làm đúng ư, đúng mục đích chứ không hề làm vụng trộm, nếu vụng trộm th́ không bao giờ làm được đâu", bà giải thích.

Khi PV hỏi thêm quá tŕnh xây ṭa nhà có lường trước được sẽ xảy ra câu chuyện như này ? bà Ánh nói "không, biết trước sẽ không bao giờ làm". Trước khi quyết định thi công, bà cũng nắm được công tŕnh của ḿnh không nằm trong lơi công viên địa chất nên mới thản nhiên, và cũng v́ 'các sếp' cho làm th́ cứ làm, họ chả lấy một xu, một cắc nào.

Về việc thiếu giấy phép xây dựng mà vẫn thi công hoàn thiện, đi vào hoạt động, bà Ánh bảo "cái đấy huyện thiết kế cho mà".

Lănh đạo huyện Mèo Vạc nói có trách nhiệm với công tŕnh sai phạm

Trao đổi với PV, bà Mua Hồng Sinh (Phó chủ tịch huyện Mèo Vạc) thừa nhận cấp ủy, chính quyền địa phương cũng có ‘trách nhiệm’ khi để công tŕnh xây trái phép trên đèo Mă Ṕ Lèng đi vào hoạt động.Theo bà Sinh giải thích, từ khi Panorama bắt đầu xây dựng, huyện đă nhiều lần đến kiểm tra, yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công để hoàn thiện các thủ tục theo quy định.

"Nhưng đến nay công tŕnh đă hoàn thành, vào hoạt động mà chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thiện các giấy tờ cần thiết", bà Sinh nói.

Vị lănh đạo huyện Mèo Vạc giải thích thêm, ṭa nhà này nằm trên đất nông nghiệp, chưa được cấp phép chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất thổ cư, xây dựng như thế là vi phạm pháp luật.

Hơn nữa, khu đất này nằm ở vùng ven Danh thắng quốc gia Mă Ṕ Lèng, nếu người dân bản địa làm nhà ở th́ huyện có thẩm quyền cấp phép. C̣n nếu xây dựng công tŕnh với mục đích khác th́ phải làm hồ sơ để các sở, ban ngành thẩm định về chiều cao, số tầng, diện tích.

Cái sai phạm của chủ đầu tư theo bà Sinh nói là không làm hồ sơ thiết kế để các cơ quan thẩm định xem có phù hợp với cảnh quan, môi trường hay không.

Trước mắt, lănh đạo huyện Mèo Vạc sẽ tiếp tục yêu cầu chủ đầu tư Panorama khẩn trương hoàn thiện hồ sơ công tŕnh để các cấp thẩm định. Nếu chủ đầu tư không hoàn thiện được các giấy phép th́ huyện sẽ có biện pháp xử lư.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 38267


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 61,531
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	screen-shot-2019-10-03-at-101118-pm-1570338912252796716834-crop-15703389234581372785377.png
Views:	0
Size:	554.2 KB
ID:	1464618  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 3,820 Times in 3,117 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 75 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 1 Week Ago   #2
  vinhduong68
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 3,727
  Thanks: 579
  Thanked 2,489 Times in 1,319 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 644 Post(s)
  Rep Power: 10
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7861
  Default

  Giả điên, Giả Ngu, giả ngây thơ. Cho nổ tung đi, tiền chùa đi xây nhà. Không có một con điên nào mà dám xây nhà ở chỗ này ngoại trừ có mấy thằng CS súc sanh chống lưng.
  vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Week Ago   #3
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 2,411
  Thanks: 49
  Thanked 954 Times in 602 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 242 Post(s)
  Rep Power: 4
  tucodien Reputation Uy Tín Level 6
  tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12008
  Default

  "cho ḿn nổ tung"
  ḿn ở đâu mà dể có quá vậy chỉ tớ mua với kakaka
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17339 seconds with 13 queries