News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1748
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những chợ buôn bán nội tạng khét tiếng trên thế giới
Click image for larger version

Name:	5aEkuxW.gif
Views:	0
Size:	4.84 MB
ID:	1465925  
Nếu như bạn đang chết dần v́ không có thận thay thế, hăy bay tới một bệnh viện ở Trung Quốc, nơi bạn sẽ được đặt lên giường và chờ để ghép thận.


Trung Quốc

Gợi ư trên không phải là vô căn cứ bởi các "chợ đen" buôn bán nội tạng, chủ yếu là thận hoạt động khá công khai tại Trung Quốc mặc dù chính phủ nước này đă nghiêm cấm các tổ chức và cá nhân buôn bán nội tạng dưới mọi h́nh thức từ năm 2007. Các rao vặt kiểu như: “Bán quả thận để mua iPad!” xuất hiện nhan nhản trên các trang web, những kẻ đăng tin hứa hẹn sẽ trả khoảng 4.000 USD cho một quả thận và việc cắt lấy thận diễn ra trong ṿng 10 ngày.

Mới đây, cảnh sát Trung Quốc đă triệt phá một đường dây lớn chuyên buôn lậu nội tạng người, bắt 137 nghi phạm và giải cứu 127 người bán nội tạng. Bộ Công an Trung Quốc cho biết mạng lưới tội phạm này dụ dỗ người bán nội tạng qua Internet. Họ mua nội tạng với giá rẻ nhưng bán với giá cắt cổ cho bệnh nhân.

Phần lớn bệnh nhân t́m đến Trung Quốc để t́m nội tạng cho cuộc phẫu thuật phải trả tới 200.000 USD cho một quả thận mua ở chợ đen, trong khi những người bán tạng chỉ được trả chưa tới 5.000 USD.


Mozambique


Mozambique ở đông nam châu Phi, được tin là một trong những quốc gia, nơi hoạt động buôn bán nội tạng người nhộn nhịp nhất thế giới. Cơ quan nội tạng được bán chủ yếu tại đây là thận, đa phần là sử dụng để thay thế, tuy nhiên, cũng có một số được bán cho các thầy mo.

Luật pháp tại quốc gia này đă cấm bán nội tạng tuy nhiên việc làm này lại được trao thẩm quyền cho các giám đốc bệnh viện và bác sĩ giải phẫu. Nội tạng được lấy từ những người không rơ danh tính hoặc những thi thể không có người nhận được sử dụng cho mục đích y học. T́nh trạng này được cho là nguồn gốc của hầu hết các vụ buôn bán nội tạng.

IsraelĐược gọi là vùng đất thánh với nơi sinh của chúa Jesus, Israel từng chứng kiến vô số các vụ tàn sát, chiến tranh và đói nghèo. Đây cũng là nơi nạn buôn bán nội tạng diễn ra thường xuyên.

Israel có quy định hà khắc để ngăn nạn buôn người tuy nhiên các luật lệ về buôn bán nội tạng người vẫn chưa đủ nghiêm nên các hoạt động buôn bán nội tạng vẫn tiếp diễn.

Những kẻ trong đường dây đă thuyết phục những người bán tới Ukraine, nơi luật lệ lỏng lẻo hơn để cắt bỏ nội tạng. Trong một vài trường hợp bọn tội phạm bán nội tạng và không trả tiền cho người bán, hoặc trả cho họ một khoản tiền rất ít, khoảng 2.000 USD cho một quả thận trong khi họ có thể bán với giá gấp ít nhất 10-20 lần.


Ấn Độ


Các đường dây buôn bán nội tạng đă hoạt động ở Ấn Độ hơn chục năm qua. Năm 2004, Ủy ban Ủy quyền Cấy ghép đă được thành lập để ngăn những người bán nội tạng tiếp xúc với những kẻ môi giới. Những người bán nội tạng tin rằng họ có thể giữ lại mạng sống và thà làm việc với những kẻ môi giới c̣n hơi đối đầu với chúng.

Nhiều kẻ trung gian, bác sĩ đă bị bắt v́ liên quan tới việc buôn bán nội tạng trái phép. Tuy nhiên, hoạt động này vẫn tiếp tục gia tăng tại Ấn Độ, thậm chí nhiều người c̣n mở cửa hàng để mua bán thận.


Ai CậpSau gần một thập kỷ tranh căi, tháng 2/2010, quốc hội Ai Cập đă thông qua biện pháp điều chỉnh cấy ghép nội tạng hợp pháp, với hy vọng sẽ chấm dứt được t́nh trạng buôn bán nội tạng trái phép, mà nạn nhân đa số là người nghèo.

Hàng ngàn người tị nạn tới từ Sudan làm việc bất hợp pháp tại Ai Cập sẵn sàng đổi một quả thận để có tiền tới châu Âu hoặc Israel. Những câu chuyện liên quan tới việc buôn bán nội tạng tại đây được cả người bán và người mua nhắc tới một cách thoải mái, không hề giấu giếm.


Pakistan

Cùng với đói nghèo, Pakistan thực tế đang phải đối mặt với một vấn đề lớn hơn. Đa số người dân đều gặp khó khăn trong việc kiếm tiền để trả các khoản nợ. Tài sản giá trị nhất mà những người dân nghèo khổ ở Pakistan có là quả thận của họ, vốn được bán với giá 3.000 USD.

Năm 1994, Pakistan đă thông qua "Đạo luật cấy ghép nội tạng người". Tuy nhiên, trong đạo luật vẫn tồn tại nhiều lổ hổng cho phép những người không phải họ hàng của bệnh nhân hiến nội tạng và nhận được một khoản bồi dưỡng.


Moldova

Ngoài đói nghèo và nô lệ t́nh dục, Moldova là một trong những quốc gia nổi tiếng với buôn bán nội tạng trái phép trên thế giới. Với dân số 3 triệu người, chính phủ Moldova dường như không thể để tâm tới việc buôn bán nội tạng. Chính phủ được tin là có liên quan trực tiếp tới các vụ buôn bán này mặc dù sau đó đă ban hành lệnh cấm.

Nhiều nạn nhân vô tội đă bị các băng đảng tội phạm giết lấy thận, t́m, phổi , gan..Khoảng 10% số thận đem đi hiến tặng trên thế giới có nguồn gốc từ Moldova.

Ngoài các quốc gia kể trên nạn buôn bán nội tạng trái phép vẫn diễn tại một số quốc gia khác như Nga, Singapore, Philippines, Columbia, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc...

Sầm Hoa (Theo upickreview)

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 10-08-2019
  Reputation: 127294


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 73,550
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5aEkuxW.gif
Views:	0
Size:	4.84 MB
ID:	1465925  
  florida80_is_offline
  Thanks: 4,670
  Thanked 33,062 Times in 8,295 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 507 Post(s)
  Rep Power: 92 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Old 10-08-2019   #2
  anhhaila
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2011
  Posts: 7,016
  Thanks: 5,333
  Thanked 6,081 Times in 2,952 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1528 Post(s)
  Rep Power: 19
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 8
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8anhhaila Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 54512
  Default

  Cũng mừng là trong danh sách không có chợ VN , v́ tất cả nội tạng đều xuất cảng qua kim ngạch của chợ TQ hết rồi .
  anhhaila_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08460 seconds with 13 queries