News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 374
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thủ tướng Anh Boris Johnson đối mặt với "loạt bộ trưởng đang có ư định từ chức"
Click image for larger version

Name:	h1.jpg
Views:	0
Size:	31.0 KB
ID:	1466105  
Theo tờ The Times, Thủ tướng Anh Boris Johnson đang đối mặt với cuộc phản kháng mới liên quan đến kế hoạch Brexit ngay trong nội các khi có khả năng 5 bộ trưởng xin từ chức.


Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Nguồn: Reuters)

Tờ The Times số ra ngày 9/10 đưa tin Thủ tướng Anh Boris Johnson đang đối mặt với cuộc phản kháng mới ngay trong nội các do những quan ngại về nguy cơ London rời Liên minh châu Âu (EU) - Brexit, không có thỏa thuận khi một loạt bộ trưởng có ư định từ chức.

Theo báo trên, danh sách các bộ trưởng có khả năng từ chức đă có 5 cái tên gồm Bộ trưởng Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Nicky Morgan, Bộ trưởng phụ trách Bắc Ireland Julian Smith, Bộ trưởng Tư pháp Robert Buckland, Bộ trưởng Y tế và phúc lợi xă hội Matt Hancock và Tổng chưởng lư Geoffrey Cox.

Ngoài ra, tờ báo dẫn lời một bộ trưởng giấu tên cho biết "một số lượng lớn" thành viên đảng Bảo thủ tại quốc hội nước này sẽ rời khỏi đảng nếu kịch bản "Brexit cứng" xảy ra.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh thời hạn Brexit 31/10 đang đến gần, trong khi Anh và EU vẫn chưa thể t́m được tiếng nói chung về một thỏa thuận Brexit.

Trong tuyên bố ngày 8/10 sau cuộc gặp với Thủ tướng Johnson, Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP), ông David Sassoli cho biết các cuộc thương lượng về Brexit "không có tiến bộ."

Ông Sassoli nêu rơ EP không nhất trí với một thỏa thuận Brexit gây tổn hại cho tiến tŕnh ḥa b́nh trên đảo Ireland cũng như sự thống nhất của khối thị trường chung EU. Người đứng đầu EP cho rằng Anh có 2 giải pháp để lựa chọn: kéo dài thời hạn Brexit hoặc Brexit không thỏa thuận. Tuy nhiên, theo ông Sassoli, ở thời điểm hiện tại nhà lănh đạo Anh vẫn khẳng định lập trường nhất quán trong các cuộc thương lượng rằng sẽ không yêu cầu EU gia hạn tiến tŕnh Brexit.

Trong khi đó, sau cuộc gặp Trưởng đoàn đàm phán của EU về Brexit Michel Barnier ngày 8/10, Ngoại trưởng Ireland Simon Conveney lại cho rằng vẫn c̣n hy vọng về một thỏa thuận Brexit, song nhiều việc liên quan đến công tác quản lư hải quan cần phải thực hiện để tránh biên giới cứng trên đảo Ireland.

Hiện cả London và EU đặt mục tiêu có thể nhất trí về một thỏa thuận Brexit tại Hội nghị thượng đỉnh EU vào ngày 17-18/10 tới để Anh ra đi đúng hạn chót vào ngày 31/10. Tuy nhiên, những phản ứng kể trên từ Brussels có thể là dấu hiệu cho thấy mục tiêu này không thể thực hiện được.

Đặc phái viên của ông Johnson, David Frost, vẫn đang ở Brussels để tham gia các cuộc thảo luận kỹ thuật, nhưng không ít người hoài nghi về khả năng hai bên có thể tiến tới một văn bản thỏa thuận Brexit vào ngày 11/10 tới để kịp cho các quốc gia thành viên có thể kư thông qua tại hội nghị thượng đỉnh EU. Đây là hội nghị cuối cùng trước hạn chót Brexit hiện tại là 31/10.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 10-09-2019
  Reputation: 3375


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 13,411
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h1.jpg
Views:	0
Size:	31.0 KB
ID:	1466105  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,524 Times in 1,312 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 15 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07692 seconds with 13 queries