News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 622
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cả nhà 3 X rút hết vốn ở chứng khoán Bản Việt
Click image for larger version

Name:	VN-Nguyen-Tan-Dung-rut-von-Ban-Viet-2.jpg
Views:	0
Size:	97.8 KB
ID:	1466242  
10/09/19

SÀI G̉N, Việt Nam (NV) – Cả nhà ông 3 X bỏ tiền vào công ty chứng khoán Bản Việt, do con gái ông làm chủ xị, không biết từ lúc nào nhưng lại có tin đều rút hết tiền ra.

Đây là cái tin khá lạ thấy trên báo Sputnik của Nga phiên bản Việt Ngữ. Từ nhiều năm qua, người ta chỉ biết Nguyễn Thanh Phượng, con gái cựu Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng làm chủ tịch Hội Đồng Quản Trị bốn công ty trong các lĩnh vực ngân hàng, bất động sản, chứng khoán và đầu tư tài chính – tất cả đều mang thương hiệu Bản Việt (Viet Capital).

“Đầu tháng 10, chứng khoán Bản Việt (VCSC) của Nguyễn Thanh Phượng đón nhận những thông tin không mấy tích cực như tụt hạng về thị phần môi giới trên sàn HSX và rớt hạng trong danh sách 10 công ty chứng khoán môi giới hàng đầu trên HNX. Ngoài ra, tính đến thời điểm hiện tại, không c̣n người thân nào của bà Nguyễn Thanh Phượng tham gia nắm giữ cổ phần của VCSC,” Sputnik Việt Ngữ viết.

V́ thị trường chứng khoán Việt Nam tuột dốc mạnh những tháng gần đây do ảnh hưởng của cuộc thương chiến giữa Mỹ và Trung Quốc, nếu c̣n giữ, tiền đổ vào đầu tư có thể c̣n bị mất thêm nên phải rút hết ra?

Trong mấy người con của ông Dũng, bà Phượng là người duy nhất đi vào con đường kinh doanh. Nguyễn Thanh Nghị đi dạy học một thời gian rồi cũng đi theo cha và em trai là Nguyễn Minh Triết lao vào chính trị có sự đỡ đầu của cha nên thiên hạ gọi là “thái tử đảng.” C̣n ông Nguyễn Tấn Dũng suốt nhiều chục năm qua, người ta cũng chỉ thấy ông leo lên từ từ trong nấc thang quyền lực của đảng CSVN từ thấp lên tới ghế thủ tướng.

Người ta không hề được biết trước đây, ông Nguyễn Tấn Dũng và cả vợ ông hoạt động đầu tư tài chính bao giờ, nhất là đầu tư chứng khoán.

Nhưng trong một bản “báo cáo quản trị” của công ty đầu tư chứng khoán Bản Việt (mă số VCSC) mà trang mạng Sputnik trưng ra, người ta thấy đứng đầu danh sách cổ đông là bà Nguyễn Thanh Phượng. Kế đến là ông Nguyễn Tấn Dũng, vợ ông là Trần Thanh Kiệm, con rể là Nguyễn Hoàng Bảo (hay Nguyễn Bảo Hoàng hoặc Henry Nguyễn, chồng bà Phượng), hai con trai là Nguyễn Thanh Nghị, Nguyễn Minh Triết, cháu ngoại là Nguyễn Bảo Hoàng Mi và Nguyễn Bảo Hoàng Mai (con bà Phượng).

Trừ bà Nguyễn Thanh Phượng c̣n giữ 6,750,000 cổ phần, tất cả những người c̣n lại trong đại gia đ́nh ông Dũng đều rút hết tiền ra khỏi công ty chứng khoán Bản Việt. Đồng thời, các công ty khác của bà Phượng cũng đổ tiền vào làm cổ đông của chứng khoán Bản Việt cũng đều rút hết tiền ra là Công Ty Cổ Phần Quản Lư Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Bản Việt, Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Bản Việt, và Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Bản Việt.

Lương cán bộ công chức từ trung cấp như các con đến cấp cao như ông Nguyễn Tấn Dũng đều chẳng nhiều ǵ th́ họ lấy tiền ở đâu ra để mua cổ phần của một công ty đầu tư tài chính? Người ta không biết ông cựu thủ tướng đổ tiền vào chứng khoán Bản Việt khi nào, bao nhiêu. Các con ông cũng vậy. Tất cả số cổ phần họ bán ra quy thành tiền là bao nhiêu, không ai biết.

Không hề thấy trước đây có bản “báo cáo tài chính” nào của chứng khoản Bản Việt và các công ty kia của bà Nguyễn Thanh Phượng công bố danh sách cổ đông và số cổ phiếu của họ nắm giữ để người ta biết cha mẹ và anh em của bà có bao nhiêu phần trăm cổ phần trong đó.

Bà Nguyễn Thanh Phượng tốt nghiệp cao học quản trị ở Thụy Sĩ rồi về nước đi vào đường kinh doanh. Bà thành lập công ty chứng khoán Bản Việt vào Tháng Mười Một, 2007, khi mới 27 tuổi, hơn một năm sau khi cha bà leo lên ghế thủ tướng.

Nhờ tên tuổi mọi người biết là con gái ông thủ tướng nên công ty của bà Phượng lên vù vù từng có thời kỳ là một trong ba công ty môi giới chứng khoán nổi nhất tại Việt Nam. Tháng Tám năm ngoái, thấy có tin của ********** nói chứng khoán Bản Việt được “Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước (UBCK) chấp thuận cho công ty thay đổi tỷ lệ sở hữu nước ngoài lên mức tối đa 100%.”

Năm 2016, ông Dũng tranh cái ghế tổng bí thư với ông Nguyễn Phú Trọng qua nhiều màn đấu đá rất căng thẳng phơi bày trên Internet nhưng thất bại. Bây giờ, cả nhà ông cựu thủ tướng đánh hơi thấy một cái ǵ đó nguy hiểm vẩn vơ trong không khí nên thu gom tiền bạc, giắt vào lưng để…?

Và cũng nhờ sự bật mí trên Sputnik mà người ta cũng mới biết có những nhà đầu tư tài chính như Nguyễn Tấn Dũng, Trần Thanh Kiệm, Nguyễn Thanh Nghị, Nguyễn Minh Triết.

(Tư Ngộ)

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 10-09-2019
  Reputation: 410962


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 34,080
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	VN-Nguyen-Tan-Dung-rut-von-Ban-Viet-2.jpg
Views:	0
Size:	97.8 KB
ID:	1466242  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 68,139
  Thanked 45,627 Times in 20,521 Posts
  Mentioned: 366 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9588 Post(s)
  Rep Power: 62 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08701 seconds with 13 queries