News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 264
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Facebook chấp nhận cả quảng cáo bôi nhọ sếp v́ ham tiền?
Click image for larger version

Name:	332.jpg
Views:	0
Size:	73.1 KB
ID:	1467821   Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	52.5 KB
ID:	1467822  
Ham tiền, Facebook chấp nhận cả quảng cáo bôi nhọ Mark Zuckerberg. Một nghị sĩ quốc hội Mỹ đă thuê quảng cáo nói sai sự thật về CEO Mark Zuckerberg bởi v́ bà bất b́nh v́ chính sách kiểm duyệt quảng cáo liên quan đến chính trị của Facebook.

Nghị sĩ Elizabeth Warren, một trong những nhân vật đang chạy đua tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 vừa thực hiện một chiến dịch nhằm gây chú ư tới nền tảng Facebook và cách họ phớt lờ quảng cáo của chính trị gia.

Bà Warren đă thực hiện một chiến dịch quảng cáo trên Facebook, với thông điệp "Mark Zuckerberg và Facebook ủng hộ Donald Trump tái cử". Tuy nhiên, ngay phía dưới quảng cáo này giải thích đây không phải là sự thật, mà chỉ để chỉ ra rằng Facebook đang làm ngơ với những quảng cáo sai sự thật của ông Trump.Quảng cáo của bà Elizabeth Warren để thử xem Facebook có chấp nhận những quảng cáo sai sự thật hay không.
"Những ǵ Zuckerberg đang làm là cho phép Trump thoải mái nói dối trên nền tảng của anh ta, sau đó trả một đống tiền cho Facebook để phát tán lời nói dối tới các cử tri Mỹ", đoạn cuối của quảng cáo kết luận.

Trên Twitter, bà Warren cho biết đội ngũ truyền thông của ḿnh đă thử thực hiện một quảng cáo sai sự thật để xem liệu nó có được chấp nhận để chạy trên Facebook hay không. Quảng cáo này đă được chấp nhận rất nhanh.

"Facebook có quyền lực to lớn để làm ảnh hưởng tới bầu cử và các cuộc tranh luận mang tầm quốc gia. Họ đă quyết định cho phép các nhân vật chính trị nói dối tới bạn, kể cả khi đó là lời nói dối về Facebook, trong khi những lănh đạo và nhà đầu tư của họ th́ làm giàu nhờ những quảng cáo mang thông điệp dối trá", bà Warren viết trên Twitter của ḿnh.

Vào đầu tháng 10, ông Trump đă chi 1,6 triệu USD để chạy quảng cáo trên Facebook, trong đó có cả những nội dung gây nhầm lẫn. Theo Business Insider, 3 ngày sau khi bị đề nghị luận tội, tổng thống Mỹ đă khởi động chiến dịch quảng cáo đắt đỏ trên mạng xă hội lớn nhất hành tinh nhằm phục vụ cho việc tái tranh cử vào năm 2020.

Trong ṿng 7 ngày, từ 25/9 đến 1/10, ông Trump đă chi 1,6 triệu USD cho các bài viết trên Facebook, kể cả những nội dung nói xấu đối thủ chính trị Joe Biden.Nghị sĩ Mỹ bức xúc v́ Facebook làm ngơ những quảng cáo sai sự thật của ông Trump, có thể ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Ảnh: Facebook Donald Trump.
Ban đầu, Facebook gỡ bỏ các bài viết dùng ngôn từ tục tĩu, thóa mạ v́ vi phạm điều khoản cung cấp nội dung của nền tảng này. Sau đó nhóm của ông Trump đă sửa đổi nội dung quảng cáo, đưa ra những thông điệp lập lờ, không thể kiểm chứng để nói xấu đối thủ.

"Joe Biden đă hứa chi cho Ukraine 1 tỷ USD nếu họ sa thải công tố viên điều tra công ty của con trai ḿnh", bài viết quảng cáo tuyên bố.

Theo điều khoản của Facebook, trường hợp bên thứ ba kiểm tra và khiến nại nội dung quảng cáo sai lệch, nó có thể bị gỡ bỏ. Tuy nhiên quảng cáo của các chính trị gia lại được xếp vào nhóm "bên thứ ba không đủ điều kiện để đánh giá thực tế".

Theo Business Insider, Phó Giám đốc Truyền thông và Quan hệ Toàn cầu Facebook, Nick Clegg, đă công khai chính sách này vào ngày 24/9, đúng thời điểm xuất hiện đề nghị luận tội ông Donald Trump.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-13-2019
  Reputation: 27579


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 54,012
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	332.jpg
Views:	0
Size:	73.1 KB
ID:	1467821   Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	52.5 KB
ID:	1467822  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,580 Times in 3,223 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 62 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17894 seconds with 13 queries