News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 256
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung có lợi cho Hong Kong?
Click image for larger version

Name:	29.JPG
Views:	0
Size:	30.1 KB
ID:	1467930  
Tại cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 11/10, TT Trump nói rằng: "Chúng tôi đă thảo luận về Hong Kong. Tôi cho rằng Trung Quốc đạt được những tiến bộ lớn ở Hong Kong. Tôi đă theo dơi và nói với Phó thủ tướng Lưu Hạc rằng t́nh h́nh đă tốt hơn rất nhiều so với cách đây vài tháng. Lúc đó tôi thấy rất nhiều người c̣n giờ ít hơn đáng kể".

Tuyên bố được Trump đưa ra sau cuộc hội đàm với Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc. Tổng thống Mỹ thông báo Washington và Bắc Kinh đă thống nhất về giai đoạn một của thỏa thuận thương mại với các nội dung về sở hữu trí tuệ, dịch vụ tài chính, tiền tệ và nông nghiệp. Ông nói rằng thỏa thuận chưa được viết ra và có thể mất tới 5 tuần để kết thúc giai đoạn một.

Trước khi đàm phán thương mại Mỹ - Trung diễn ra, một số người dự đoán Trump có thể nêu vấn đề Hong Kong nhằm gây sức ép với Bắc Kinh để t́m giải pháp cho các cuộc biểu t́nh ở đặc khu hành chính này.

"Tôi nghĩ người biểu t́nh sẽ phải tự lo cho bản thân. Tôi cho rằng người Hong Kong sẽ thấy thỏa thuận thương mại này là rất tuyệt vời với những điều nó mang lại. Tôi nghĩ đây là điều rất tích cực đối với Hong Kong", Trump nói. Tổng thống Mỹ nói thêm rằng đang có một "bữa tiệc t́nh yêu" giữa Washington và Bắc Kinh.


Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo sau hội đàm với Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Nhà Trắng ngày 11/10. Ảnh: AFP.

Các cuộc biểu t́nh bùng phát tại Hong Kong từ đầu tháng 6 nhằm phản đối dự luật dẫn độ cho phép Hong Kong đưa nghi phạm sang xét xử tại các khu vực tài phán chưa có hiệp ước dẫn độ, trong đó có Trung Quốc đại lục. Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong đă tuyên bố rút hoàn toàn dự luật, song người biểu t́nh vẫn tiếp tục xuống đường.

Hong Kong ban hành lệnh cấm sử dụng khẩu trang, mặt nạ trong các cuộc biểu t́nh từ ngày 5/10. Cảnh sát Hong Kong đă bắt 77 người vi phạm luật cấm đeo khẩu trang trong các cuộc biểu t́nh.

Biểu t́nh ở Hong Kong trở thành đề tài tranh luận lớn ở Mỹ. Ủy ban đối ngoại của lưỡng viện quốc hội Mỹ hồi tháng 9 thông qua một đạo luật ủng hộ "các quyền tự do dân chủ ở Hong Kong" qua việc gây áp lực với nhà chức trách Trung Quốc. Dự luật sẽ được bỏ phiếu tại lưỡng viện trong thời gian tới.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-13-2019
  Reputation: 26731


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 42,070
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	29.JPG
Views:	0
Size:	30.1 KB
ID:	1467930  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 3,189 Times in 2,883 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 49 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15947 seconds with 13 queries