News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 616
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Máy bay chiến đấu Mỹ thể hiện sức mạnh "dằn mặt" Thổ Nhĩ Kỳ
Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	52.4 KB
ID:	1469244  
Máy bay chiến đấu và trực thăng Mỹ đă có màn phô diễn thể hiện sức mạnh trước các tay súng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở phía bắc Syria, sau khi lực lượng này tiếp cận quá gần binh sĩ Mỹ.Máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ (Ảnh: Không quân Mỹ)

Một quan chức Mỹ giấu tên cho biết các máy bay chiến đấu F-15 và máy bay trực thăng chiến đấu AH-64 Apache của Mỹ đă được triển khai để “phô diễn sức mạnh”, sau khi các tay súng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở phía bắc Syria “vi phạm một thỏa thuận” về việc không đe dọa binh sĩ Mỹ. Theo quan chức này, thư khiếu nại chính thức đă được gửi cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thông qua các kênh ngoại giao.

Máy bay quân sự Mỹ đă hoạt động tại khu vực phía bắc Syria sau khi binh sĩ Mỹ tại đây nhận ra rằng, các chiến binh được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đă tiến lại quá gần nơi đồn trú của quân đội Mỹ. Quan chức Mỹ cho biết các chiến binh này đă giải tán sau màn thể hiện sức mạnh của quân đội Mỹ.

Mặc dù binh sĩ Mỹ đă rút khỏi Syria trong tuần qua, song một số thành viên của lực lượng đặc nhiệm dường như vẫn hiện diện tại Ain Issa, khu vực quốc lộ M-4 chiến lược nằm giữa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria và “thủ phủ” Raqqa của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trước đây.

Tuần trước, Thổ Nhĩ Kỳ đă phát động chiến dịch mang tên”Mùa xuân Ḥa b́nh” với mục đích nhằm thiết lập “vùng an toàn” ở khu vực biên giới Syria, nơi đang bị các tay súng người Kurd, lực lượng mà Thổ Nhĩ Kỳ coi là khủng bố, kiểm soát. Trong khi đó, đây lại là lực lượng đồng minh sát cánh cùng Mỹ trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria.

Nhà Trắng điều Phó Tổng thống Mỹ đến Ankara

Phát Video
Giao tranh dữ dội tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria
Chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực biên giới Syria diễn ra sau khi Mỹ thông báo rút quân khỏi đông bắc Syria, động thái được cho là nhằm “mở đường” cho Ankara. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/10 thông báo sẽ áp lệnh trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ v́ chiến dịch quân sự này. Một quan chức cấp cao của Mỹ hôm qua cũng cảnh báo các lệnh trừng phạt tiếp theo sẽ được thực hiện để thuyết phục Thổ Nhĩ Kỳ đạt được thỏa thuận đ́nh chiến và dừng chiến dịch quân sự.

Tuy nhiên, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Edorgan ngày 15/10 tuyên bố chiến dịch quân sự của nước này sẽ kéo dài cho tới khi đạt được mục tiêu, đồng thời khẳng định ông không lo ngại về các lệnh trừng phạt. Thổ Nhĩ Kỳ cho đến nay vẫn khẳng định chiến dịch quân sự của nước này là nhằm tiêu diệt các nhóm khủng bố và thiết lập vùng đệm an toàn bên trong lănh thổ Syria.

“Họ nói rằng “hăy tuyên bố ngừng bắn”. Chúng tôi không bao giờ tuyên bố ngừng bắn. Họ đang gây sức ép buộc chúng tôi phải dừng chiến dịch. Họ thông báo các lệnh trừng phạt. Mục tiêu của chúng tôi đă rơ ràng. Chúng tôi sẽ không bị lo ngại bởi bất kỳ lệnh trừng phạt nào”, ông Erdogan nhấn mạnh.

Tổng thống Erdogan cho biết ông đă trao đổi với Tổng thống Trump qua điện thoại hồi đầu tuần rằng, ông chủ Nhà Trắng nên đưa một phái đoàn Mỹ tới Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận về các yêu cầu của họ và t́m cách đạt được một thỏa thuận. Nhà Trắng hôm qua nói rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ gặp ông Erdogan tại thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 17/10.

Quân đội Syria do Nga hậu thuẫn đă tiến vào thành phố Manbij giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - khu vực quân đội Mỹ vừa rút đi. Khi được hỏi về việc Syria đưa quân tới khu vực này, Tổng thống Erdogan cho biết ông không lo ngại.

“Việc chính quyền (Syria) tiến vào Manbij không phải là điều quá tiêu cực đối với tôi. Tại sao? V́ đó là vùng đất của họ. Điều quan trọng đối với tôi là tổ chức khủng bố không c̣n ở đó”, ông Erdogan nói, đề cập tới Các đơn vị bảo vệ người Kurd (YPG), lực lượng bị Thổ Nhĩ Kỳ coi là khủng bố.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-16-2019
  Reputation: 18744


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 31,280
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	52.4 KB
ID:	1469244  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,708 Times in 2,390 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 37 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to troopy For This Useful Post:
  maivang18 (10-16-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14065 seconds with 13 queries