News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1130
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TP.HCM: Người đàn ông nhiều lần khẩn cầu cưỡng chế tháo dỡ nhà của ḿnh mà không được
Click image for larger version

Name:	c1.jpg
Views:	0
Size:	286.2 KB
ID:	1470074   Click image for larger version

Name:	c2.jpg
Views:	0
Size:	88.6 KB
ID:	1470075  
Chuyện nghe tưởng đùa nhưng là câu chuyện có thật. Người đàn ông ở TP.HCM nhiều lần xin chính quyền cưỡng chế tháo dỡ nhà của ḿnh. Suốt một thời gian dài, điều ông ṃn mỏi chờ đợi hàng ngày vẫn chưa giải quyết xong.

Chuyện nghe có vẻ lạ lùng này xảy ra với căn nhà đất số F4B Trường Sơn (P.15, Q.10, TP.HCM). Từ năm 2012 đến nay, UBND Q.10 đă hai lần có quyết định cưỡng chế tháo dỡ căn nhà 7 tầng xây không phép của ông Hà. Và cũng từng ấy năm ông Hà ṃn mỏi mong nhà ḿnh được... cưỡng chế.

Cụ thể vào năm 2012 và tháng 8-2019, UBND Q.10 lần lượt ban hành các quyết định cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ công tŕnh 7 tầng xây không phép của ông Hà, nhưng đến nay vẫn chưa được thực thi.

Mới đây, ông Hà tiếp tục có đơn kêu cứu đề nghị tháo dỡ căn nhà của chính ḿnh.

Vừa hỏng nhà vừa bị vi phạm xây không phép

Đầu năm 2006, ông N.V.H. xây căn nhà liền kề nhà ông Hà. Việc xây dựng này khiến nhà ông Hà bị lún nền, sập tường, không sử dụng được. Cả gia đ́nh ông Hà phải thuê chỗ khác để ở.

Ông H. xin lỗi gia đ́nh và thừa nhận thiệt hại gây ra khiến nhà ông Hà không thể ở được v́ thiếu an toàn. Do vậy, ông H. đề nghị thuê lại nhà của ông Hà và xây dựng mới lại hoàn toàn. Hợp đồng thuê nhà là 12 năm, tính từ tháng 4-2006. Theo hợp đồng, ông H. có nghĩa vụ xây lại nhà mới 1 trệt, 3 lầu với toàn bộ chi phí do ông chịu.

Ông H. có nhiệm vụ làm thủ tục xin giấy phép xây nhà và thực hiện đúng quy định pháp luật, hết hợp đồng sẽ bàn giao lại nhà cho ông Hà và không hoàn tiền đă xây dựng.

V́ là chủ nhà, đất nên ông Hà đứng tên trên giấy phép xin xây dựng căn nhà trên. Tuy nhiên, khi chưa được cấp phép, ông H. đă xây dựng nhà với cấu trúc 1 tầng hầm, 1 trệt và 6 lầu, liền khối với căn nhà của ông H. để làm nơi kinh doanh. Việc xây dựng này không đúng với hợp đồng, trái quy định của pháp luật.

Việc xây không phép này đă bị cơ quan chức năng lập biên bản. "Do tôi thuê nhà ở chỗ khác nên không hay biết việc ông H. tự ư xây không phép. Ông H. cũng không trao đổi, bàn bạc hay thông báo cho tôi biết. Khi phát giác ra sự việc, tôi yêu cầu ông H. làm đúng quy định pháp luật th́ ông ấy nói cứ để ông ấy lo..." - ông Hà nói.

Đến đầu năm 2012, UBND Q.10 ra quyết định "áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả do hành vi vi phạm hành chính và quyết định buộc cưỡng chế thi hành quyết định xử lư vi phạm hành chính". Theo đó, UBND Q.10 ghi nhận người vi phạm và phải khắc phục là ông Hà.

Tháng 8-2019, UBND Q.10 tiếp tục ra các quyết định buộc khắc phục hậu quả và cưỡng chế. Theo đó, tổng diện tích phải tháo dỡ gồm 1 tầng hầm, 1 tầng trệt, các tầng lầu, bao lơn... với tổng diện tích hơn 623m2.

"Tôi hiện là đảng viên 50 năm tuổi Đảng, luôn chấp hành tốt quy định pháp luật, tự nhiên thành người vi phạm xây dựng. Tuy vậy, khi tôi bàn với ông H. việc tháo dỡ công tŕnh vi phạm th́ ông ấy không đồng ư, v́ đang c̣n hợp đồng thuê và khai thác căn nhà. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng không quyết liệt tháo dỡ" - ông Hà trần t́nh.

Tự tháo dỡ cũng không xong

Tháng 4-2018, hợp đồng thuê nhà của ông Hà với ông H. hết hạn. Ông Hà yêu cầu ông H. giao lại nhà để ông Hà tháo dỡ theo quyết định cưỡng chế và bán đất lấy tiền sinh sống. Tuy nhiên, ông H. không hợp tác.

Trong khi chính quyền loay hoay trong việc cưỡng chế, ông Hà tổ chức tự tháo dỡ đến hai lần nhưng không được. Ông Hà kể, tháng 12-2018, ông phải chạy đi các nơi để thực hiện việc tháo dỡ căn nhà như: nhờ thừa phát lại lập vi bằng ghi nhận hiện trạng căn nhà, mua hợp đồng bảo hiểm rủi ro đối với việc tháo dỡ căn nhà và thuê đơn vị tổ chức tháo dỡ.

"Đến ngày lực lượng tháo dỡ tập trung tại căn nhà, lực lượng chức năng quận và phường cho công an đến hiện trường. Họ đề nghị tôi ngừng tháo dỡ để tránh có thể xung đột, mất trật tự an ninh. Việc tháo dỡ, phía quận sẽ xem xét. Thấy vậy, tôi dừng" - ông Hà cho hay.

Sau nhiều tháng chờ đợi, gần đây ông Hà nhờ thừa phát lại lập vi bằng ghi nhận hiện trạng nhà, mua hợp đồng bảo hiểm rủi ro khi tháo dỡ nhà, thuê lực lượng tháo dỡ... Đồng thời, ông tiếp tục gửi đơn đề nghị tháo dỡ đến UBND Q.10 cùng toàn bộ hồ sơ là các hợp đồng mà ông đă thực hiện để chuẩn bị tháo dỡ.

"Tôi đề nghị địa phương hỗ trợ lực lượng giữ trật tự, chứng kiến để tôi tổ chức tháo dỡ nhà ḿnh nhưng không được. Phía quận tiếp tục mời tôi họp và hứa sẽ giải quyết" - ông Hà nói.

Quận đang xác định lại đối tượng

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Đặng Hoàng Phương, trưởng Pḥng quản lư đô thị Q.10, cho hay hiện nay đơn vị này đă tổ chức họp với các pḥng, ban chuyên môn để tham mưu lại cho UBND quận chỉ đạo thực hiện cưỡng chế.

Theo ông Phương, ông Hà có thể tự tháo dỡ nhà vi phạm, chứ không phải yêu cầu chính quyền tháo dỡ. Tuy nhiên, giữa ông Hà và ông H. có hợp đồng thuê nhà, dù đă hết thời gian nhưng ông H. chưa trả nhà.

Đồng thời theo hợp đồng và hồ sơ thể hiện, ông Hà đứng tên nhà và đất, nhưng việc xây dựng do ông H. bỏ tiền ra và tổ chức xây dựng. Việc ông H. bỏ tiền và tổ chức xây dựng cũng được ông Hà xác nhận mới đây tại cuộc làm việc với Pḥng quản lư đô thị quận. Các quyết định buộc khắc phục và cưỡng chế từ trước đến nay đều ghi nhận và giao cho ông Hà thực hiện.

V́ vậy, UBND quận chỉ đạo pḥng tư pháp phối hợp nghiên cứu, kiểm tra, rà soát lại đối tượng thực hiện của quyết định cưỡng chế để tŕnh tham mưu cho quận lần nữa. Bởi nếu không xác định đúng đối tượng mà cưỡng chế, không khéo sẽ vướng vào việc xâm hại tài sản của người khác. Tinh thần là quận chỉ đạo quyết liệt giải quyết nhanh vụ việc.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-17-2019
  Reputation: 17628


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,497
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c1.jpg
Views:	0
Size:	286.2 KB
ID:	1470074   Click image for larger version

Name:	c2.jpg
Views:	0
Size:	88.6 KB
ID:	1470075  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,577 Times in 2,768 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09261 seconds with 13 queries