News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 285
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quyền chánh văn pḥng Nhà Trắng Mick Mulvaney thừa nhận ông Trump dùng viện trợ gây sức ép Ukraine
Click image for larger version

Name:	h1.jpg
Views:	0
Size:	62.8 KB
ID:	1470364   Click image for larger version

Name:	h2.jpg
Views:	0
Size:	61.1 KB
ID:	1470365  
Quyền chánh văn pḥng Nhà Trắng Mick Mulvaney bất ngờ thừa nhận Tổng thống Donald Trump hoăn gói viện trợ quốc pḥng 400 triệu USD, gây sức ép để Ukraine hợp tác điều tra.

Quyền Chánh văn pḥng Nhà Trắng Mick Mulvaney ngày 17/10 khẳng định ông chỉ biết một phần đề nghị của phía Mỹ gửi Ukraine, yêu cầu điều tra vụ tấn công mạng năm 2016 nhắm vào Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ, theo CNN.

Tuy nhiên, trao đổi giữa các nhà ngoại giao Mỹ cho thấy Nhà Trắng t́m cách buộc Ukraine cam kết điều tra công ty dầu khí Burisma. Con trai cựu phó tổng thống Joe Biden có chân trong ban lănh đạo tập đoàn Ukraine. Đề nghị điều tra được đặt ra dù cả hai cha con ông Biden không có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

"Đó là lư do chúng tôi ngừng khoản tiền lại", Mulvaney thừa nhận có t́m cách "đổi chát" với chính phủ Kiev.


Quyền Chánh văn pḥng Nhà Trắng Mick Mulvaney trong cuộc họp báo ngày 17/10. Ảnh: AP.

"Chúng ta luôn làm như vậy trong chính sách đối ngoại", Mulvaney xác nhận yếu tố chính trị chi phối chính sách trong chính phủ của Tổng thống Trump, xem đó là việc b́nh thường.

"Cho qua đi. Sẽ luôn luôn có ảnh hưởng chính trị trong chính sách đối ngoại. Bầu cử luôn luôn có hệ quả của ḿnh", Guardian dẫn lại phát biểu của Mulvaney.

Chỉ vài tiếng sau phát ngôn gây sốc, quyền chánh văn pḥng Nhà Trắng t́m cách sửa lại chính lời ḿnh nói. Ông phủ nhận đă khẳng định Nhà Trắng có t́m cách mặc cả với Kiev.

"Lư do duy nhất chúng tôi giữ khoản tiền lại là lo ngại không nhận đủ sự ủng hộ từ các nước khác và vấn đề tham nhũng (ở Ukraine). Chưa từng đặt ra điều kiện ǵ liên hệ giữa giải ngân khoản viện trợ và vụ việc liên quan đến máy chủ Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ", ông viết trong một thông cáo.


Hạ viện Mỹ đang điều tra vai tṛ của luật sư Tổng thống Trump, Rudolph Giuliani, trong chiến dịch gây sức ép với Ukraine. Ảnh: AFP.

Phát ngôn của Mulvaney đẩy nội bộ Nhà Trắng và chính phủ của ông Trump vào cảnh chia rẽ và hỗn loạn. Luật sư của tổng thống, Jay Sekulow, khẳng định đội cố vấn pháp lư Nhà Trắng "không liên quan đến phát biểu của quyền chánh văn pḥng tại buổi họp báo".

Trong khi đó, một quan chức Bộ Tư pháp Mỹ t́m cách tạo khoảng cách giữa cơ quan này với Nhà Trắng với thông báo: "Nếu Nhà Trắng tạm giam khoản tiền viện trợ nhằm có được hợp tác điều tra trong bất kỳ vấn đề ǵ, đó là thông tin mới với chúng tôi tại Bộ Tư pháp".

Chiến dịch gây sức ép cho Ukraine trong nhiều tháng, buộc điều tra cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, đă khiến Tổng thống Trump bị Hạ viện tiến hành điều tra luận tội.

Cuộc khủng hoảng chính trị bắt đầu sau khi một nhân vật trong cộng đồng t́nh báo Mỹ tố cáo ông Trump trực tiếp đ̣i Ukraine điều tra cha con ông Biden trong cuộc điện đàm với Tổng thống Volodymyr Zelensky vào tháng 7.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 10-18-2019
  Reputation: 2469


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 11,277
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h1.jpg
Views:	0
Size:	62.8 KB
ID:	1470364   Click image for larger version

Name:	h2.jpg
Views:	0
Size:	61.1 KB
ID:	1470365  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 37
  Thanked 1,075 Times in 943 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 13 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07954 seconds with 13 queries