News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 293
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đi tè lâu quá cũng sẽ bị bắt tại Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	13.1.jpg
Views:	0
Size:	54.2 KB
ID:	1471353   Click image for larger version

Name:	13.2.jpg
Views:	0
Size:	71.7 KB
ID:	1471354   Click image for larger version

Name:	13.3.jpg
Views:	0
Size:	58.0 KB
ID:	1471355   Click image for larger version

Name:	13.4.jpg
Views:	0
Size:	51.7 KB
ID:	1471356  

Nếu bạn đi tiểu tiện quá 15 phút, lập tức sẽ có người đến bắt bản ra. Thông tin này được Trung Quốc xác nhận. VIệc làm này để giảm thiểu thời gian trong nhà vệ sinh công cộng và tránh ùn tắc.

Theo South China Morning Post, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đă xây dựng tổng cộng 150 nhà vệ sinh công cộng thông minh trên khắp địa bàn thành phố. Đáng chú ư, những nhà vệ sinh công cộng này đều ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay để quản lư, đơn cử như hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI).

Được biết, mỗi pḥng vệ sinh sẽ được trang bị một cảm biến cơ thể người, sử dụng tia hồng ngoại và siêu âm để phát hiện người bên trong và kiểm tra xem họ đă ngồi ở đó bao lâu, theo một tài liệu được chính quyền thành phố công bố.

Mỗi pḥng vệ sinh công cộng sẽ được lắp đặt một màn h́nh cho biết buồng vệ sinh nào đang có người sử dụng.

Các cảm biến cũng giám sát chất lượng không khí bên trong pḥng vệ sinh và tính năng tiết kiệm nước sẽ điều chỉnh mực nước dựa trên thời gian sử dụng. Nếu trí tuệ nhân tạo phát hiện bạn đă ‘giải quyết nỗi buồn’ quá 15 phút, một cảnh báo sẽ được hệ thống gửi tới các công nhân vệ sinh, vốn sẽ có mặt để kiểm tra bạn ngay sau đó.

Việc giới hạn thời gian sử dụng nhà vệ sinh nhằm tránh t́nh trạng người dân phải xếp hàng chờ đợi quá lâu nếu muốn sử dụng toilet công cộng, khi một số người vô ư thức đă 'ngồi đồng' hàng tiếng đồng hồ trong đó.

Nếu 'giải quyết nỗi buồn' quá lâu, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo tới các nhân viên quản lư nhà vệ sinh

Được biết, những nhà vệ sinh kiểu mới này là một phần trong những nỗ lực của Trung Quốc trong việc ứng dụng AI vào mọi mặt của đời sống thường ngày, đơn cử như thùng rác thông minh hay đèn tín hiệu giao thông được hỗ trợ bởi AI.

"Cá nhân tôi nghĩ rằng nó khá OK. Tất nhiên việc đọc một cuốn tiểu thuyết trong toilei cũng không phải một ư hay", Frank Lin, một công dân 22 tuổi sinh ra và lớn lên ở Thượng Hải trả lời tờ SCMP khi được hỏi về hệ thống nhà vệ sinh thông minh.

Tuy nhiên, không phải người dân nào cũng hào hứng về các trang thiết bị mới được trang bị trong toilet.

"Điều này có thể khiến tôi cảm thấy bối rối", một người dân Thượng Hải từ chối cho biết tên trả lời SCMP. "Kể từ khi c̣n bé, tôi đă quen với việc bỏ ra tới nửa tiếng ngồi trong toilet. Nó cũng cũng đồng nghĩa những nhân viên dọn toilet sẽ kiểm tra tôi tới 2 lần. Tôi cảm thấy lo lắng v́ điều này".

Hiện có khoảng 150 nhà vệ sinh công cộng thông minh được triển khai tại Thượng Hải

Không chỉ riêng Thượng Hải, một số thành phố lớn khác như Bắc Kinh, Quảng Châu và Thâm Quyến cũng đang có kế hoạch triển khai các nhà vệ sinh công cộng thông minh. Theo một báo cáo của Viện nghiên cứu công nghiệp Qianzhan hồi đầu năm nay, hơn 700 thành phố ở Trung Quốc đă đề xuất hoặc đang trong quá tŕnh xây dựng cơ sở hạ tầng thông minh.

Vào năm 2019, quy mô thị trường của các thành phố thông minh của Trung Quốc dự kiến sẽ vượt quá 10 ngh́n tỷ nhân dân tệ và được dự đoán sẽ đạt 25 ngh́n tỷ nhân dân tệ vào năm 2022.

Trên thực tế, công nghệ đang len lỏi vào mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, pḥng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc. Ở 'thủ phủ công nghệ' Thâm Quyến, những người đi bộ dưới ḷng đường đă bị công khai danh tính bởi các hệ thống nhận dạng khuôn mặt được thí điểm ở thành phố này.

Trung Quốc đang áp dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt vào mọi khía cạnh của cuộc sống

Gần đây nhất, Thâm Quyến cũng đă thử nghiệm công nghệ thanh toán nhận dạng khuôn mặt trong tàu điện ngầm với hệ thống bán vé thử nghiệm được lắp đặt vào tháng 3 vừa qua. Thay v́ sử dụng tiền mặt hoặc quét mă QR trên điện thoại di động để thanh toán tiền vé, người dùng có thể được quét khuôn mặt và tiền vé sẽ được khấu trừ từ tài khoản đă đăng kư.

Công nghệ này đă được phát triển bởi nhà điều hành tàu điện ngầm và gă khổng lồ internet Tencent. Các thành phố khác như Tế Nam, Thượng Hải, Thanh Đảo, Nam Kinh và Nam Ninh cũng đang thử nghiệm hệ thống tương tự.

VietBF Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 11898


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 11,562
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	13.1.jpg
Views:	0
Size:	54.2 KB
ID:	1471353   Click image for larger version

Name:	13.2.jpg
Views:	0
Size:	71.7 KB
ID:	1471354   Click image for larger version

Name:	13.3.jpg
Views:	0
Size:	58.0 KB
ID:	1471355   Click image for larger version

Name:	13.4.jpg
Views:	0
Size:	51.7 KB
ID:	1471356  

  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 854 Times in 772 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 17 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 3 Weeks Ago   #2
  TOMSFO
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Oct 2016
  Posts: 1,563
  Thanks: 992
  Thanked 1,099 Times in 614 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 262 Post(s)
  Rep Power: 5
  TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3829
  Default

  Nhửng thằng chệt nào ngồi lâu mà chịu được mùi th́ đáng lẻ phải xin tên họ để viết vô bằng khen của mao xếnh xáng tặng !
  TOMSFO_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19168 seconds with 13 queries