News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1855
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tập tự cho "TQ tốt, th́ thế giới mới có thể tốt hơn" sau ngày TQ nhận tin dữ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	49.9 KB
ID:	1471594   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	92.6 KB
ID:	1471595   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	74.6 KB
ID:	1471596  
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh đă viết một bức thư nhằm trấn an thị trường trong nước và toàn cầu, sau khi một ngày nền kinh tế Trung Quốc nhận được "báo động đỏ" về tăng trưởng, bởi trong bức thư của ông Tập đă viết: "Chỉ khi thế giới tốt đẹp, th́ Trung Quốc mới tốt đẹp. Chỉ khi Trung Quốc tốt đẹp, th́ thế giới mới có thể trở nên tốt hơn".

Cụ thể, theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP - Hong Kong), trong bức thư chúc mừng được Phó Thủ tướng Hàn Chính đọc tại lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Đa Quốc gia Thanh Đảo hôm thứ 7 (19/10) vừa qua, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh đă nhắc lại cam kết tiếp tục mở cửa thị trường Trung Quốc cho các công ty và nhà đầu tư trên toàn thế giới.

"Cánh cửa thị trường Trung Quốc sẽ ngày càng được mở rộng hơn, môi trường kinh doanh sẽ ngày càng tốt hơn, và cơ hội dành cho các công ty đa quốc gia trên toàn cầu cũng sẽ ngày càng nhiều hơn", ông Tập viết trong bức thư nói trên.

Hội nghị thượng đỉnh Đa Quốc gia Thanh Đảo là sự kiện kéo dài trong hai ngày (19-20/11), do Bộ Thương mại Trung Quốc và chính quyền tỉnh Sơn Đông tổ chức để mang đến cho các công ty đa quốc gia "cơ hội nói lên tầm nh́n và giá trị kinh doanh" của ḿnh, đồng thời đây cũng là dịp để "thúc đẩy hợp tác" giữa các công ty này và nước chủ nhà.

Trong bức thư chúc mừng lễ khai mạc hội nghị, ông Tập đă ca ngợi vai tṛ của các công ty đa quốc gia trên chặng đường cải cách, mở cửa và phát triển của Trung Quốc trong suốt 4 thập kỷ qua, và gọi các công ty này là những "người tham gia, nhân chứng và người thụ hưởng quan trọng" của quá tŕnh ấy.

Trung Quốc sẵn sàng tiếp tục mở cửa để mang lại lợi ích không chỉ cho riêng ḿnh, mà c̣n cho cả thế giới, nhà lănh đạo nước này khẳng định. Ông Tập đă viết trong bức thư: "Chỉ khi thế giới tốt đẹp, th́ Trung Quốc mới tốt đẹp. Chi khi Trung Quốc tốt đẹp, th́ thế giới mới có thể trở nên tốt hơn".

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh. Ảnh: AP

Tuyên bố muộn màng

Mặc dù bức thư được viết với tông giọng lạc quan, nhưng những thông điệp của ông Tập lại được đưa ra khi Bắc Kinh đang phải đối diện với sự giám sát chặt chẽ của cộng đồng quốc tế v́ mô h́nh kinh tế do nhà nước lănh đạo và việc Trung Quốc cố gắng ngăn chặn các công ty nước ngoài lên tiếng về nhiều vấn đề nước này cho là nhạy cảm. Đây cũng là một trong những mâu thuẫn chính trong cuộc chiến thương mại của Trung Quốc và Mỹ.

Các công ty nước ngoài từ lâu đă phàn nàn về những rào cản họ gặp phải khi cố gắng tiếp cận thị trường Trung Quốc, cùng với đó là những ưu đăi đặc quyền mà chỉ các công ty nhà nước Trung Quốc được hưởng.

Mặc dù Bắc Kinh đă cam kết cải cách thành phần doanh nghiệp nhà nước, nhưng các công ty nước ngoài vẫn tiếp tục phàn nàn về tiến độ chậm chạp. Tháng trước, Pḥng Thương mại Châu Âu đă thúc giục EU thực hiện thêm các biện pháp pḥng thủ để đề pḥng nền kinh tế nhà nước Trung Quốc "trỗi dậy" trở lại.

Sheman Lee, giám đốc điều hành của công ty Cổ phần Truyền thông Toàn cầu Forbes, đồng thời là CEO của Forbes tại Trung Quốc, phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Thanh Đảo rằng các công ty nước ngoài đang phải đối mặt với một môi trường giao dịch khó khăn trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

"Các công ty đa quốc gia đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng của họ ở Trung Quốc chậm lại trong những năm gần đây do thách thức ngày càng tăng từ các công ty địa phương, cùng với đó là thị trường bắt đầu băo ḥa dần và chi phí duy tŕ hoạt động cũng tăng cao", ông nói.

Craig Allen, chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp Mỹ-Trung, cho biết nhiều công ty đa quốc gia không muốn kinh doanh các sản phẩm tốt nhất của họ ở Trung Quốc v́ lo sợ bị đánh cắp sở hữu trí tuệ.

Trong bức thư khai mạc hội nghị, ông Tập khẳng định rằng trong ṿng 15 năm tới, giá trị nhập khẩu hàng hóa hàng năm của Trung Quốc sẽ vượt 30 ngàn tỉ USD, trong khi đó giá trị dịch vụ nhập khẩu sẽ vượt 10 ngàn tỉ USD mỗi năm, điều này sẽ tạo ra cơ hội lớn cho các công ty đa quốc gia.

Ảnh minh họa: Bloomberg

Ngoài ra, Trung Quốc cũng cam kết sẽ cắt giảm thuế, loại bỏ các hàng rào phi thuế quan và đẩy nhanh các thủ tục hải quan, nhà lănh đạo Trung Quốc viết.

Tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Thương mại Chung Sơn cũng cam kết rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục cải thiện việc tiếp cận thị trường và bảo vệ sở hữu trí tuệ.

Trung Quốc ủng hộ toàn cầu hóa kinh tế và cam kết sẽ bảo vệ hệ thống thương mại đa phương, đồng thời sẵn sàng hợp tác với chính phủ các nước khác và các tập đoàn đa quốc gia để thúc đẩy toàn cầu hóa kinh tế, ông Chung Sơn nhấn mạnh.

Lời cam kết về việc tiếp tục mở cửa thị trường Trung Quốc của ông Tập Cận B́nh được đưa ra sau khi Hội đồng Nhà nước có tuyên bố tương tự tại cuộc họp hàng tuần hôm thứ 4 (16/10) vừa qua.

Tiếp sau đó, vào ngày 18/10, chính phủ Trung Quốc tiếp tục công bố số liệu gây sốc: trong Quư III năm 2019, nền kinh nước này chỉ tăng trưởng 6% - mức thấp nhất kể từ tháng 3/1992 đến nay, thậm chí c̣n thấp hơn cả mức dự báo của Ngân hàng Thế giới (WB).

Mức tăng trưởng thấp trầm trọng này cho thấy t́nh trạng kinh tế của Trung Quốc tiếp tục đi xuống do những tổn hại từ cuộc thương chiến với Mỹ. Chính phủ Bắc Kinh cũng đă thừa nhận điều này và bày tỏ mong muốn sớm đạt thỏa thuận thương mại với Washington.

Sau ṿng đàm phán chiến tranh thương mại mới đây tại Washington, Bắc Kinh cho biết họ đă đạt được "tiến bộ thực sự" trong vấn đề bảo vệ sở hữu trí tuệ, hợp tác thương mại và chuyển giao công nghệ - tất cả đều là những điểm mâu thuẫn chính với Mỹ.

Mặc dù cam kết như vậy, nhưng Trung Quốc lại đang soạn thảo danh sách "các thực thể nước ngoài không đáng tin cậy" mà họ cho là gây tổn hại đến lợi ích của các công ty Trung Quốc. Đây được coi là đ̣n đáp trả của Bắc Kinh đối với một động thái tương tự của Mỹ trước đó.

Tuy nhiên, dường như ông Tập đă đưa ra tuyên bố muộn màng, bởi công ty điện tử Samsung của Hàn Quốc hôm 4/10 vừa qua đă tuyên bố chấm dứt hoạt động của dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh tại nhà máy Samsung Huệ Châu, thuộc tỉnh Quảng Đông - nhà máy cuối cùng của hăng này ở Trung Quốc. Động thái này của Samsung đă khiến Trung Quốc mất đi hàng ngàn việc làm.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 10-20-2019
  Reputation: 57688


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 105,330
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	49.9 KB
ID:	1471594   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	92.6 KB
ID:	1471595   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	74.6 KB
ID:	1471596  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 8,318 Times in 6,548 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 120 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (10-20-2019)
  Old 10-20-2019   #2
  chethanh50
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Mar 2018
  Posts: 1,359
  Thanks: 11
  Thanked 581 Times in 372 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 555 Post(s)
  Rep Power: 4
  chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3chethanh50 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1715
  Default

  chỉ khi thằng CHÓ TÀU hết ăn cắp th́ thế giới mới tốt đẹp
  chethanh50_is_offline   Reply With Quote
  Old 10-23-2019   #3
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 26,164
  Thanks: 41,511
  Thanked 39,004 Times in 13,685 Posts
  Mentioned: 118 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6976 Post(s)
  Rep Power: 66
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
  Reputation: 526835
  Default

  "TQ tốt, th́ thế giới mới có thể tốt hơn"

  Câu này không có ǵ sai cả. Tập có tự hỏi là TQ từ bao lâu nay có tốt hay không?
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  Old 10-23-2019   #4
  tbbt
  tbbt's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2009
  Posts: 1,468
  Thanks: 2,543
  Thanked 3,519 Times in 1,148 Posts
  Mentioned: 54 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 842 Post(s)
  Rep Power: 15
  tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8
  tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8tbbt Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 77625
  Default

  Quote:
  Originally Posted by phokhuya View Post
  "TQ tốt, th́ thế giới mới có thể tốt hơn"

  Câu này không có ǵ sai cả. Tập có tự hỏi là TQ từ bao lâu nay có tốt hay không?

  tbbt_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to tbbt For This Useful Post:
  phokhuya (10-23-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10076 seconds with 13 queries