News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 462
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Nga cảnh báo NATO việc muốn đặt căn cứu quân sự sát biên giới
Click image for larger version

Name:	photo-1-1571619889269713150350-crop-1571619934672641016631.jpg
Views:	0
Size:	79.5 KB
ID:	1471960  
Trước việc NATO muốn đặt căn cứu quân sự gần biên giới, thủ tướng Nga đă đưa ra cảnh báo mạnh mẽ. Theo ông đây chẳng khác nào hành động khiêu khích và Nga sẽ đáp trả xứng đáng. Dưới đây là những thông tin chi tiết.Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Serbia Vecernje Novosti, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho hay, Moscow sẽ đáp trả bằng cả chính trị và quân sự trước việc NATO triển khai các căn cứ quân sự gần biên giới Nga.

"Không ai phủ nhận rằng Nga có các lợi ích liên quan tới đảm bảo an ninh. Chúng tôi là một nước lớn, chúng tôi sở hữu hạt nhân và mong muốn đặt các căn cứ NATO tại những vùng biên của chúng tôi chắc chắn không thể nhận được thái độ tích cực [từ Nga]", ông Medvedev khẳng định. "Chúng tôi luôn đáp trả và sẽ tiếp tục đáp trả về cả mặt chính trị và quân sự".

Người đứng đầu chính phủ Nga cũng cảnh báo, những nỗ lực lôi kéo các quốc gia đang có xung đột nội bộ vào NATO là nguy hiểm và sẽ dẫn tới các hậu quả nghiêm trọng.

"Các anh đề cập tới Bosnia và Herzegovina, Cộng ḥa Srpska, nhưng chúng tôi cũng có thể đưa ra một số nước khác. Điều ǵ đang xảy ra cho Georgia? Điều ǵ đang xảy ra cho Ukraine? Những nước đó đang ở trong t́nh thế khó khăn", ông Medvedev nói."Đây là một sai lầm với những hậu quả rất nghiêm trọng. V́ vậy, các nước thành viên NATO cần suy nghĩ hàng trăm lần trước khí đưa ra các quyết định như vậy".

Ông cũng cho biết, ư tưởng thành lập một liên minh quốc gia mới tại vùng Balkan sẽ mở ra cơ hội cho những người theo chủ nghĩa quốc gia thực hiện các mục tiêu của ḿnh thông qua vũ trang, và bạo lực không được phép tái xuất hiện trong khu vực này.

Cũng theo Tổng thống Nga, tham vọng thống trị thế giới của Mỹ sẽ đem lại tổn hại cho châu Âu trong khi các nước châu Âu đă mệt mỏi với những động thái từ Washington.

"Mỹ chỉ thích những ư tưởng được sinh ra từ Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao ở Washington D.C.; họ thích những ư tưởng dẫn tới mục tiêu là sự phồn thịnh của nền kinh tế Mỹ", ông Medvedev phát biểu.

"Họ thúc đẩy những ư tưởng này bằng mọi cách, đây không phải là một điều bí mật… V́ vậy họ nói Nga ủng hộ bên này hoặc bên kia, hoặc đang làm những điều xấu".

"Nhưng trong thực tế, chính những ư tưởng này của Mỹ nhằm thống trị thế giới, bao gồm cả ở Balkans và châu Âu, mới gây ra tổn hại. Bản thân châu Âu cũng đang mỏi mệt với những khát vọng đó", ông Medvedev nhấn mạnh.

Chính trị gia Nga cũng tuyên bố, không giống như Mỹ, Nga có một lập trường cân bằng và cố gắng thiết lập quan hệ b́nh thường với tất cả các nước cho dù họ là thành viên của khối quân sự nào.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-21-2019
  Reputation: 40466


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 67,741
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo-1-1571619889269713150350-crop-1571619934672641016631.jpg
Views:	0
Size:	79.5 KB
ID:	1471960  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,878 Times in 3,991 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 83 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 10-21-2019   #2
  HonThienViet
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 2,010
  Thanks: 229
  Thanked 1,243 Times in 796 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 240 Post(s)
  Rep Power: 5
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3450
  Default

  Quote:
  Cũng theo Tổng thống Nga, tham vọng thống trị thế giới của Mỹ sẽ đem lại tổn hại cho châu Âu trong khi các nước châu Âu đă mệt mỏi với những động thái từ Washington.
  TT Nga nói chuyện thấy cười ghê...nếu Mỹ hỏng có "tham vọng thống trị thế giới"..

  Th́ thằng chệt cộng có "tham vọng thống trị thế giới" thế th́ có đem lại tổn hại cho Âu Châu khg?

  Chả lẽ những thằng Da trắng Âu châu chịu cúi đầu dưới sự "tham vọng thống trị thế giới" của thằng chệt 5-SVPK...TT Nga nói chuyện buồn cười..

  Thế anh Putin có chịu cúi đầu dưới sự "tham vọng thống trị thế giới" của anh cắc chú da Vàng họ Tập khg dậy?

  Nato họ lập căn cứ quân sự ở đâu trong lảnh thổ của các thành viên Nato là quyền của họ...chớ nào trong lảnh thổ Nga đâu mà la om x̣m..như mấy mụ bán cá ở chợ Đồng Xuân .

  Nato (dưới thời Obama) đă nhường nhịn vụ bán đăo Crimea mà Nga giở tṛ thôn tính một cách chai mặt, xem như phải nhớ ơn Nato mà ở đó c̣n ăn cúơp la làng ngược lại đúng là thứ quân cựu commies mà..chứng nào tật nấy...
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09913 seconds with 13 queries