News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 581
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thật khó tin vụ án này tại TQ
Click image for larger version

Name:	421.jpg
Views:	0
Size:	96.7 KB
ID:	1472258  
Đó là vụ quan tham nhũng Trung Quốc thoát án tù khó tin. Ngay lập tức các nhà quan sát đă nói rằng, việc xử quá nhẹ vị quan chức 58 tuổi phạm tội tham nhũng sẽ khiến nhiều người dân không phục.Lưu Sĩ Dư

Trước khi trở thành đối tượng chính trong một cuộc điều tra tham nhũng hồi tháng 5, Lưu Sĩ Dư, cựu Chủ tịch Ủy ban Điều tiết chứng khoán kiêm cựu Phó chủ tịch Liên đoàn Hợp tác xă cung ứng & tiếp thị toàn Trung Quốc, cũng từng nổi đ́nh nổi đám trên tin tức.

Trong 3 năm nắm quyền tại cơ quan điều tiết chứng khoán (giai đoạn 2016-2018), ông Dư thường xuyên xuất hiện trên báo chí Trung Quốc bởi là người thực hiện một loạt điều tra nhằm bắt giữ "cá sấu tài chính" - tên gọi ám chỉ các nhà tài chính quyền lực bỏ túi hàng tỷ nhân dân tệ bằng cách thao túng thị trường.

Hồi đầu tháng 10, ông Dư một lần nữa trở thành tiêu điểm của báo chí khi cơ quan giám sát chống tham nhũng Trung Quốc kết thúc cuộc điều tra và có phán quyết chưa từng thấy với vị cựu Chủ tịch Ủy ban Điều tiết chứng khoán.

Không giống các trường hợp quan chức cấp cao khác bị bắt trong chiến dịch "Đả hổ diệt ruồi" của Chủ tịch Tập Cận B́nh, ông Dư không phải ra hầu ṭa và không bị khai trừ khỏi đảng.

Các nhà quan sát cho biết, việc xử quá nhẹ vị quan chức 58 tuổi phạm tội tham nhũng sẽ khiến nhiều người dân không phục.

Trong một tuyên bố của Ủy ban Giám sát Quốc gia (NSC) - cơ quan chuyên chống tham nhũng của Trung Quốc, các nhà điều tra cho biết ông Dư bị buộc tội nhận hối lộ bằng hiện vật và tiền mặt lúc đương chức.

Tuyên bố này cũng lư giải việc xử phạt nhẹ cựu Chủ tịch Ủy ban Điều tiết chứng khoán là do ông Dư tỏ thái độ hối cải, nhận tội và hợp tác với các nhà điều tra.

H́nh phạt được đưa ra với ông Dư là cách chức Phó chủ tịch Liên đoàn Hợp tác xă cung ứng và tiếp thị toàn Trung Quốc. Trước đó, hồi tháng 1, ông Dư bất ngờ rời ghế Chủ tịch Ủy ban Điều tiết chứng khoán và nhận chức Phó chủ tịch Liên đoàn hợp tác xă.

Theo SCMP, tuyên bố của NSC không đả động đến việc nhận hối lộ của ông Dư vi phạm luật h́nh sự đồng nghĩa với việc người đàn ông 58 tuổi không phải ngồi tù.

Trong khi hầu hết quan chức bị buộc tội tham nhũng phải đối mặt với cáo buộc h́nh sự và bị khai trừ khỏi đảng, ông Dư chỉ bị quản chế trong đảng hai năm và vẫn được coi là đảng viên.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 28171


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 41,618
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	421.jpg
Views:	0
Size:	96.7 KB
ID:	1472258  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,918 Times in 3,564 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 48 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (3 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.22218 seconds with 13 queries