News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 256
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trưa nay, Nhật Hoàng Naruhito đăng quang tại hoàng cung ở Tokyo
Click image for larger version

Name:	28.jpg
Views:	0
Size:	33.2 KB
ID:	1472332   Click image for larger version

Name:	28.1.jpg
Views:	0
Size:	82.4 KB
ID:	1472333  
Trưa nay 22/10, Nhật Hoàng Naruhito sẽ chính thức đăng quang trong một buổi lễ trang trọng diễn ra ở hoàng cung tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản với sự tham dự của 2.000 quan khách từ khoảng 180 quốc gia và các tổ chức quốc tế.


Nhật Hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako (Ảnh: Reuters)

Nhật Hoàng Naruhito, 59 tuổi, người đứng đầu hoàng gia và cũng là nguyên thủ quốc gia của Nhật Bản, đă bắt đầu trị v́ hồi tháng 5, với triều đại mới lấy niên hiệu Lệnh Ḥa (Reiwa), nhưng lễ đăng quang chính thức diễn ra hôm nay sau khi ông hoàn thành một loạt các nghi lễ. Nhật hoàng Naruhito lên ngôi sau khi cha ông là Nhật hoàng Akihito thoái vị, kết thúc triều đại Heisei.

Theo hăng tin Kyodo, lễ đăng quang của Nhật Hoàng Naruhito sẽ diễn ra vào lúc 13 giờ hôm nay giờ Nhật Bản (11 giờ giờ Việt Nam) tại pḥng Matsu no Ma thuộc Hội trường nhà nước Seiden trong Hoàng cung ở thủ đô Kyodo.

Nhật Hoàng Naruhito sẽ ngồi lên ngai vàng Takamikura cao 6,5m trong bộ trang phục áo choàng màu vàng cam mà các hoàng đế Nhật Bản chỉ mặc trong các sự kiện đặc biệt. Hoàng hậu Masako sẽ ngồi trên ngai vàng Michodai liền kề.

Một thanh kiếm và viên ngọc quư - vốn là các bảo vật biểu tượng cho sức mạnh hoàng gia - cũng được đưa tới khi buổi lễ đăng quang được cử hành.

Lễ đăng quang dự kiến kéo dài 30 phút sẽ kết thúc với bài phát biểu của tân Nhật Hoàng, sau đó là một bài phát biểu chúc mừng của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.


Các thành viên Hoàng gia Nhật Bản trên đường tới tham dự lễ đăng quang của tân Nhật Hoàng (Ảnh: Reuters)

Các nguyên thủ quốc gia và đại diện cấp cao từ khoảng 180 quốc gia và tổ chức quốc tế sẽ tham dự lễ đăng quang của Nhật Hoàng Naruhito.

Tân Nhật Hoàng sau đó sẽ chủ tŕ một tiệc trà để chào đón các thành viên hoàng gia quốc tế, trong khi Thủ tướng Abe sẽ chủ tŕ tiệc chúc mừng với sự tham dự của các quan khách vào buổi tối.

Lễ đăng quang diễn ra trong bối cảnh Nhật Bản vừa hứng chịu những hệ quả nặng nề từ siêu băo Hagibis, vốn khiến gần 80 người thiệt mạng. Do đó, lễ liễu hành truyền thống, trong đó tân Nhật Hoàng đi trên một chiếc xe mui trần để vẫy chào công chúng, sẽ bị hoăn lại tới ngày 10/11.

Lễ đăng quang là một sự kiện lớn tại Nhật Bản. Một buổi lễ như vậy diễn ra lần gần đây nhất là 29 năm trước, khi Nhật Hoàng khi đó là Akihito chính thức lên ngôi.

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, tổng cộng đại diện của 183 quốc gia khắp thế giới sẽ tham dự buổi lễ hôm nay, tăng so với con số 160 đại diện của các nước trong lễ đăng quang của Nhật Hoàng Akihito năm 1990.

Nhật Hoàng Naruhito là con cả trong số 3 người con của Thái thượng hoàng Akihito và Hoàng thái hậu Michiko. Ông kết hôn với Hoàng hậu Masako vào năm 1993 và cặp đôi có một người con là Công chúa Aiko, năm nay 17 tuổi.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 26711


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 41,988
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	28.jpg
Views:	0
Size:	33.2 KB
ID:	1472332   Click image for larger version

Name:	28.1.jpg
Views:	0
Size:	82.4 KB
ID:	1472333  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 16
  Thanked 3,179 Times in 2,874 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 48 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16512 seconds with 13 queries