News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 159
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Netanyahu sẽ nhường ghế Thủ tướng?
Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	38.2 KB
ID:	1472351   Click image for larger version

Name:	252.jpg
Views:	0
Size:	64.3 KB
ID:	1472352   Click image for larger version

Name:	253.jpg
Views:	0
Size:	54.3 KB
ID:	1472353  
Đúng vậy! Ông Netanyahu sẽ nhường ghế Thủ tướng v́ thất bại trong việc lập chính phủ.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 21-10 tuyên bố chấm dứt mọi nỗ lực trong việc vận động thành lập chính phủ liên minh, tạo cơ hội cho đối thủ Benny Gantz thay thế vị trí của ông.

Đương kim Thủ tướng Netanyahu, người đứng đầu đảng Likud cánh hữu, nói rằng đă thất bại “sau những nỗ lực không ngừng trong việc thành lập chính phủ đoàn kết rộng lớn hơn” kể từ sau cuộc bầu cử quốc hội lần hai hồi tháng 9, và sẽ trả lại sự ủy thác này cho Tổng thống Israel Reuven Rivlin.

“Kể từ khi tôi nhận được nhiệm vụ, tôi đă làm việc không ngừng nghỉ, kể cả trước công chúng và ‘phía sau hậu trường’ để thành lập một chính phủ đoàn kết dân tộc rộng lớn. Đó là những ǵ người dân muốn”, ông Netanyahu nói trong một tuyên bố.

“Và tôi đă nỗ lực hết sức để mời ông Benny Gantz đến bàn đàm phán. Mọi nỗ lực để thành lập một chính phủ, để ngăn dẫn đến một cuộc bầu cử khác. Nhưng hết lần này đến lần khác, ông ấy từ chối. Ông ấy đơn giản chỉ bảo là từ chối”, ông Netanyahu bày tỏ.Ông Netanyahu nói về việc thất bại khi kêu gọi đối thủ Benny Gantz ngồi vào bàn đàm phán đề thành lập chính phủ liên minh. Ảnh: Daily Mail

Theo báo Daily Mail, Tổng thống Rivlin sẽ tổ chức nhiều cuộc tham vấn với lănh đạo các đảng chính trị khác nhau để thông báo việc ông dự định giao cho lănh đạo đảng Xanh-Trắng Benny Gantz nhiệm vụ thành lập một chính phủ mới.

Truyền thông nói rằng sở dĩ ông Gantz sẽ được tổng thống trao quyền thành lập chính phủ bởi v́ ông đang có 55 ghế ủng hộ trong quốc hội, nhiều hơn so với các đối thủ khác.

Trong một tuyên bố ngắn ngay trong ngày 21-10, đảng Xanh-Trắng của ông Gantz khẳng định: "Bây giờ là thời điểm hành động".

"Đảng Xanh-Trắng quyết tâm thành lập chính phủ đoàn kết tự do, đứng đầu là ông Benny Gantz, mà người dân Israel đă bỏ phiếu từ một tháng trước", tuyên bố nói.Ông Benny Gantz sẽ được Tổng thống Israel trao quyền thành lập chính phủ mới. Ảnh: Getty Images

Theo hăng tin Reuters, ông Ganzt hiện cũng chưa có đường hướng rơ ràng trong vận động đa số cũng như sẽ gặp khó khăn t́m kiếm sự ủng hộ trong Quốc hội.

Nguyên nhân bởi v́ phe đối lập của Thủ tướng Netanyahu hiện nay bao gồm các lực lượng đa dạng từ các đảng Ả Rập đến đảng cực hữu dân tộc thế tục Yisrael Beitothy. Tất cả đều không có khả năng ngồi lại với nhau để bàn việc hợp tác.

Nếu không tiến hành ngay, rất có thể Israel phải tổ chức một cuộc tổng tuyển cử lần thứ ba trong cùng một năm, điều chưa từng xảy ra trước đây.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 28191


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 41,680
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	38.2 KB
ID:	1472351   Click image for larger version

Name:	252.jpg
Views:	0
Size:	64.3 KB
ID:	1472352   Click image for larger version

Name:	253.jpg
Views:	0
Size:	54.3 KB
ID:	1472353  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 3,928 Times in 3,573 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 48 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16951 seconds with 13 queries