News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 343
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Số phận của Thủ tướng Canada Trudeau sẽ ra sao?
Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	208.7 KB
ID:	1472354  
Cử tri Canada bầu cử quyết định số phận của Thủ tướng Trudeau. Ngày 21/10, cử tri Canada đă đi bỏ phiếu để xác định xem Thủ tướng Justin Trudeau, người đă nhậm chức 4 năm trước với một sức lôi cuốn và lời hứa hẹn về “những chính sách đầy nắng”, có tiếp tục giữ được vị trí này hay không. Chúng ta hăy chờ xem!Thủ tướng Canada Justin Trudeau đi bầu cử tại Montreal. Ảnh Reuters.
Các cuộc bỏ phiếu đầu tiên đă kết thúc ở tỉnh Newfoundland và Labrador lúc 7 giờ tối (giờ địa phương), trong cuộc đua sát nút giữa ông Trudeau của đảng Tự do và đối thủ chính Andrew Sheer từ đảng Bảo thủ. Cuộc bỏ phiếu dự kiến kết thúc tại tỉnh British Colombia ở khu vực bờ biển Thái B́nh Dương vào khoảng 10 giờ đêm (giờ địa phương, tức khoảng 9 giờ sáng 22-10 giờ Hà Nội).

Ông Trudeau, 47 tuổi, lănh đạo đảng Tự do của Canada, từng được cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama hết sức ủng hộ. Tuy nhiên, ông bị ảnh hưởng ít nhiều trong chiến dịch tranh cử do vụ bê bối “mặt đen”, khi một bức ảnh của ông hóa trang với khuôn mặt màu đen, và các mà ông xử lư một vụ tham nhũng liên quan đến một công ty xây dựng lớn của Canada.

Ông Trudeau, con trai của cựu Thủ tướng Canada Pierre Trudeau, cũng đă phải vượt qua nhiều vấn đề trong chính nội các của ḿnh.

Ông Trudeau cùng gia đ́nh của ḿnh đă bỏ phiếu tại Montreal, sau một chiến dịch chạy đua nước rút trên khắp đất nước trong 4 ngày qua. Trong khi đó, ông Sheer bỏ phiếu tại khu vực quận Saskatchewan.

Trên Twitter, ông Trudeau liên tục kêu gọi cử tri hăy đi bầu cử. Việc cử tri đi bỏ phiếu là rất quan trọng đối với đảng Tự do, vốn lo ngại việc ít cử tri đi bầu cử có thể ảnh hưởng đến họ nhiều hơn phía đảng Bảo thủ.

Chỉ 1 năm trước đây, không ai có thể dự đoán rằng ông Trudeau có thể trở thành Thủ tướng Canada đầu tiên từ năm 1930 từng giành đa số tại nghị viện và ngay sau đó không giành thắng lợi trong nhiệm kỳ thứ hai.

Các cuộc thăm ḍ ư kiến gần đây cho thấy ông có thể ngăn chặn một cái kết không đẹp như vậy và có thể giành được số ghế thiểu số trong Hạ viện Canada gồm 338 ghế. Điều này vẫn khiến ông rơi vào yếu thế và cần sự hỗ trợ từ các đảng đối lập để thông qua các luật.

Các chiến lược gia chiến dịch của đảng Tự do cho biết một số thành viên nội các của ông Trudeau có thể mất ghế trong nghị viện, trong đó có Bộ trưởng An toàn Công cộng Ralph Goodale, một thành viên kỳ cựu trong nghị viện Canada.

Ông Goodale, 70 tuổi, là thành viên tự do duy nhất của nghị viện đến từ Saskatchewan, nơi có nhiều sự chỉ trích với Trudeau đang gia tăng do các chính sách môi trường liên bang mà ngành năng lượng cho rằng sẽ gây tổn hại đến sản lượng.

Nhóm vận động hành lang hàng đầu của ngành công nghiệp dầu mỏ đă đổ lỗi cho các chính sách của ông Trudeau. Tuy nhiên, nền kinh tế Canada đă tăng trưởng mạnh vào năm 2019. Đồng đô la Canada là đồng tiền G10 hoạt động tốt nhất trong năm nay, tăng hơn 4% so với đồng tiền của Mỹ.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 28209


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 41,721
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	208.7 KB
ID:	1472354  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,937 Times in 3,580 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 48 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15628 seconds with 13 queries