News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 866
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tư lệnh Tuần duyên Mỹ vạch mặt Trung Cộng ở Biển Đông
Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	54.3 KB
ID:	1472436  
Tư lệnh Tuần duyên Mỹ nói Trung Quốc 'nói một đằng làm một nẻo' ở Biển Đông. Đô đốc Karl L. Schultz cho rằng chính quyền Bắc Kinh nói về việc cư xử ḥa b́nh nhưng lại có các hoạt động không phù hợp với lời nói ở Biển Đông.

Trả lời câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp ngắn qua điện thoại ngày 21/10, đề nghị đánh giá về các hoạt động và sự hiện diện của Trung Quốc ở Biển Đông, Đô đốc Karl L. Schultz, Tư lệnh Tuần duyên Mỹ cho rằng Trung Quốc dường như đang tập trung hơn vào tăng cường sự hiện diện này, và sự mở rộng của Trung Quốc trong khu vực đi ngược lại các lợi ích khu vực rộng lớn hơn của những quốc gia Ấn độ - Thái B́nh Dương, châu Á khác.Đô đốc Karl L. Schultz. (Ảnh: Defense Media Network)

“Một trong những quan sát về hoạt động của họ - chúng tôi nhấn mạnh ở đây – là 'nói một đằng làm một nẻo'. Trung Quốc nói về cư xử ḥa b́nh, nhưng rồi chúng ta thấy đảo nhân tạo ở chỗ trước đây chưa có đảo. Chúng ta thấy đường băng trên những ḥn đảo đó. Chúng ta thấy tên lửa chống tàu dẫn đường và các trang bị quân sự khác không phù hợp với những phát biểu về sự phát triển ḥa b́nh trước đó” – ông nói.

Đô đốc Schultz khẳng định lực lượng cảnh sát biển Mỹ có phản ứng tập trung vào tiếp tục thúc đẩy khu vực Ấn Độ - Thái B́nh Dương mở và tự do. “Và điều đó dựa trên những quy tắc được quốc tế chấp nhận và tŕnh tự dựa trên quy tắc.”

Ông Schultz lấy dẫn chứng từ những đảo nhân tạo và các khả năng quân sự hiện diện trong khu vực. "Chúng ta đang thấy rơ về mặt phát ngôn th́ (họ nói) không, chúng tôi không quân sự hóa khu vực trong những năm qua, sau đó chúng ta thấy những hành vi chỉ ra một điều khác."

Nhận định về ư đồ mở rộng của Trung Quốc, Đô đốc Mỹ nói: "Nếu bạn nh́n vào Sáng kiến Vành đai và Con đường, Sáng kiến Con đường Tơ lụa, th́ rơ ràng có một lộ tŕnh trong đó Trung Quốc nh́n vào việc tăng khả năng tiếp cận trên toàn cầu. Gần đây, tôi đă ở Greenland và Trung Quốc bày tỏ sự quan tâm đến việc hợp tác với sự phát triển sân bay của họ và một số cơ hội cảng biển.

Là Lực lượng Bảo vệ Bờ biển hoạt động như lực lượng chính hàng năm ở Bắc Cực, chúng tôi thấy tàu nghiên cứu của Trung Quốc - Rồng Tuyết, ở đó sáu trong chín năm qua. V́ vậy, tôi nghĩ rằng Trung Quốc rơ ràng là - có ư định mở rộng sự hiện diện của họ."

Cũng tại cuộc họp báo, Đô đốc Schultz đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa lực lượng tuần duyên Mỹ và Cảnh sát biển Việt Nam: "Tôi muốn nói rằng mối quan hệ hợp tác với phía Việt Nam là rất mạnh mẽ… Chúng tôi đă trao đổi về các vấn đề chuyên môn với phía Cảnh sát biển Việt Nam, hỗ trợ bảo tŕ tàu thuyền. Chúng tôi cũng kêu gọi các cơ quan khác trong Chính phủ Mỹ cùng giúp Việt Nam xây dựng và tăng cường năng lực hàng hải. Đó là một hướng phát triển tích cực trong hợp tác với Cảnh sát biển Việt Nam".

Đô đốc Schultz thực hiện cuộc gọi từ Philippines, nơi ông sẽ gặp các quan chức Cảnh sát biển Philippines và tham gia lễ kỷ niệm 75 năm cuộc đổ bộ của Trận chiến Leyte. Từ Philippines, Đô đốc Schultz sẽ tiếp tục chuyến đi tới Nhật Bản, nơi ông gặp các quan chức cấp cao Bộ Quốc pḥng Mỹ và các quan chức cấp cao của Nhật Bản, bao gồm cả Tư lệnh Cảnh sát biển Nhật Bản.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-22-2019
  Reputation: 32155


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 51,651
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	54.3 KB
ID:	1472436  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,819 Times in 5,175 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 59 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06579 seconds with 13 queries