News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 290
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chủ tịch Quốc hội Anh yêu cầu ngăn bỏ phiếu thỏa thuận Brexit của ông Boris Johnson
Click image for larger version

Name:	a1.jpg
Views:	0
Size:	65.5 KB
ID:	1472446  
Chủ tịch Quốc hội Anh John Bercow yêu cầu chính phủ không đưa thoả thuận Brexit của Thủ tướng Boris Johnson ra bỏ phiếu lần nữa v́ như vậy là đặt cùng một câu hỏi hai lần.

Thay vào đó, ông Bercow nói chính phủ có thể đi qua quốc hội để có điều luật cần thiết cho Brexit trước, thay v́ đưa thoả thuận Brexit ra để các nghị sĩ bỏ phiếu "có" hoặc "không".

“Nói tóm lại, đề nghị bỏ phiếu hôm nay về bản chất giống như ngày 19/10, và hạ viện đă quyết định về việc này rồi”, ông Bercow tuyên bố trước quốc hội, theo Reuters.

“V́ vậy, tôi quyết định rằng đề nghị (của ông Johnson) sẽ không được đưa ra tranh luận hôm nay v́ sẽ là lặp lại và gây lộn xộn”, ông Bercow nói thêm.

Tuyên bố của ông Bercow là lời phản hồi ư định của Thủ tướng Anh Boris Johnson vẫn quyết tâm thông qua thỏa thuận Brexit mà ông vừa đạt được với Liên minh châu Âu (EU).


Chủ tịch Quốc hội Anh John Bercow. Ảnh: Reuters.

Ngày 19/10, ông Johnson vấp phải thất bại lớn khi thỏa thuận này không được quốc hội chấp thuận. Thay vào đó, quốc hội yêu cầu thủ tướng đề nghị EU cho thêm thời hạn để thực hiện Brexit.

Ông Johnson đă luôn hứa sẽ chính thức đưa nước Anh ra khỏi EU trước ngày 31/10. Nhưng thất bại về số phiếu ngày 19/10 buộc ông Johnson phải làm điều mà ông không mong muốn: xin gia hạn Brexit.

Ông đă gửi thư đề ngày 19/10 cho Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk để xin gia hạn Brexit, pḥng trường hợp quốc hội Anh không thông qua thỏa thuận Brexit trước ngày 31/10.

Đáng chú ư, ông không kư bức thư xin gia hạn gửi cho EU, như một cách để chứng tỏ thái độ của ḿnh, rằng ông không muốn xin gia hạn, mà bị quốc hội ép buộc làm vậy, một nhà phân tích nhận định trên Sky News.

Thủ tướng Anh c̣n gửi kèm một bức thư ngắn, cũng đề ngày 19/10 giải thích rằng: “Chính phủ sẽ đưa ra dự luật mới vào tuần sau để thông qua thỏa thuận rút khỏi EU”.

Hiện chưa rơ EU có cho Anh thêm thời gian hay không. “Chủ tịch Tusk sẽ cân nhắc bức thư sau”, Michel Barnier, Trưởng đoàn đàm phán của EU về vấn đề Brexit, nói với phóng viên.

Brussels sẽ không vội phản hồi, mà có thể muốn đợi xem t́nh h́nh diễn biến ra sao ở Quốc hội Anh trong những ngày tới, Sky News b́nh luận.

Ngày 19/10, khoảng một triệu người biểu t́nh ở London kêu gọi một cuộc trưng cầu dân ư mới về vấn đề Brexit, theo Guardian.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 10-22-2019
  Reputation: 3453


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 13,529
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a1.jpg
Views:	0
Size:	65.5 KB
ID:	1472446  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,563 Times in 1,339 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 15 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  The Following User Says Thank You to Cupcake01 For This Useful Post:
  phitien (10-22-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06979 seconds with 13 queries