News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 7   -   Số người đă xem (Viewers) : 1280
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nếu Trump bị phế truất, ai sẽ làm TT Mỹ?
Click image for larger version

Name:	31a.jpg
Views:	0
Size:	72.1 KB
ID:	1477609  
Vậy là Hạ viện Mỹ nhất trí tiến hành các bước tiếp theo trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump. Vậy ai sẽ làm Tổng thống Mỹ nếu ông Trump bị luận tội và phế truất?

Điều tra luận tội tập trung vào nghi vấn liệu đương kim Tổng thống Mỹ có gây áp lực để giới chức Ukraina điều tra cha con Joe Biden, ứng viên tiềm năng cạnh tranh với ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, nhằm có được lợi thế trước đối thủ hay không. Ông Trump luôn bác bỏ cáo buộc này.Tổng thống Donald Trump, Phó Tổng thống Mike Pence và Chủ tịch Hạ viện Nancy Peloci. (Ảnh: AP)
Với tỷ lệ ủng hộ 232/196 trong cuộc bỏ phiếu ngày 31/10, Hạ viện Mỹ đồng ư thiết lập một số nguyên tắc luận tội và cho phép truyền h́nh trực tiếp các buổi điều trần từ giữa tháng 11, đồng thời đảm bảo quyền của Tổng thống Trump khi tham gia các giai đoạn tiếp theo của tiến tŕnh luận tội.

Đây là lần sát hạch đầu tiên về sự ủng hộ của các thành viên Quốc hội Mỹ đối với nỗ lực điều tra luận tội ông Trump mà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đă khởi xướng từ ngày 24/9. Trong lịch sử, Hạ viện Mỹ đă 3 lần chính thức theo đuổi luận tội. Hai tổng thống Andrew Johnson và Bill Clinton đă bị luận tội nhưng được tha bổng trong các phiên xử ở Thượng viện. Người thứ 3 – Nichard Nixon – đă từ chức khi mọi chuyện trở nên rơ ràng là ông sẽ bị Hạ viện luận tội và bị Thượng viện phế truất.

Ngay sau quyết định của Hạ viện, Tổng thống Trump lên mạng xă hội Twitter lên án cuộc điều tra luận tội là "cuộc săn phù thủy lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ". Trước đó ít giờ, ông tố cuộc điều tra là "lừa đảo" và có thể làm tổn thương thị trường chứng khoán Mỹ.

Theo CNN, để biện hộ cho hành động của ḿnh, Tổng thống Trump đă đề nghị các phóng viên nên xem xét các cuộc tṛ chuyện của Phó Tổng thống Mike Pence với lănh đạo Ukraina. Và hiện Nhà Trắng cũng đang cân nhắc liệu có nên công bố ghi chú các cuộc tṛ chuyện của ông Pence với Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky hay không.

Tất cả những diễn biến trên đặt ra câu hỏi liệu Phó Tổng thống Pence có nguy cơ bị lôi kéo vào ṿng xoáy luận tội hay không. Và nếu nỗ lực của phe Dân chủ nhằm phế truất Tổng thống Trump thành công th́ liệu ông Pence có lên thay thế.

Nhưng lịch sử và quy định hiến pháp Mỹ cho thấy rất nhiều người khác có thể có cơ hội này? Cây viết Paul Callan nhận định trên CNN rằng, tất cả phụ thuộc vào mức độ và bản chất của "hối lộ" hay "những tội nặng nhẹ" mà các nhà điều tra của Quốc hội có thể hoặc không xác minh được.

Trong trường hợp này, sự kế nhiệm tổng thống phụ thuộc vào việc Phó Tổng thống Pence đă biết những ǵ và biết được khi nào. Cụ thể, liệu ông có ư thức được trong cuộc gặp với Tổng thống Zelensky ở Ba Lan ngày 1/9 rằng sếp của ḿnh trước đó đă yêu cầu một "ân huệ" khi thảo luận về viện trợ quân sự với Kiev và "ân huệ" đó gắn với một cuộc điều tra h́nh sự nhằm vào cha con Joe Biden?

Tương lai chính trị của Mike Pence và Nancy Pelosi có thể đều phụ thuộc vào lời giải đáp cho những câu hỏi kể trên.

Nếu chuyến đi hồi tháng 9 của Mike Pence được thiết kế chủ đích thúc đẩy yêu cầu của Tổng thống Trump về ư đồ đó, th́ ông có thể gặp phải vấn đề nghiêm trọng. Nó có thể đặt ông vào giữa tâm điểm cuộc điều tra luận tội như một người đồng mưu với Tổng thống.

Những ǵ tiếp theo có thể là một viễn cảnh luận tội kép, và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi sẽ trở thành Tổng thống Mỹ. Sau Mike Pence, bà là người thứ 2 trong danh sách kế nhiệm ôngTrump.

Bản thân Pence cũng thừa nhận ông đă tới thăm Zelensky và nêu quan ngại về nạn tham nhũng ở Ukraina ít tuần sau cuộc thảo luận được cho là "có qua có lại" của Tổng thống Trump với người đồng cấp mới đắc cử của Ukraina. Một trong những trợ tá của ông Pence cũng có mặt tại cuộc gọi đó. Chi tiết của cuộc tṛ chuyện chưa được công bố nhưng chắc chắn sẽ làm sáng tỏ liệu ông Pence có tích cực tham gia vào nỗ lực gây sức ép với tân Tổng thống Ukraina hay không.

CNN dẫn một số nguồn tin nói rằng cuộc hội thoại của Phó Tổng thống Mỹ với lănh đạo Ukraina không phải về Biden mà về nạn tham nhũng nói chung ở Ukraina. Ông Pence đă mang về cho ông Trump đảm bảo từ ông Zelensky, rằng Kiev sẽ hành động diệt trừ tham nhũng. Dựa trên tiết lộ này, ông Pence sau đó khuyên Tổng thống rằng Mỹ nên dỡ bỏ tŕ hoăn viện trợ cho Ukraina.

Nếu cả ông Trump và Pence đều dính đến bê bối và ông Pence phải từ chức hoặc bị phế truất trước, th́ ông Trump có thể chỉ định một người phó mới theo sửa đổi hiến pháp thứ 25. Tuy nhiên, người được chọn sẽ cần được đa số ở cả Hạ viện và Thượng viện tán thành.

Nhưng một Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát liệu có chấp nhận bất kỳ phó tổng thống nào do Tổng thống chọn? Khả năng cao câu trả lời là Không, đặc biệt là khi quyết định đó tạo cơ hội cho bà Pelosi lên làm Tổng thống trong trường hợp ông Trump bị Thượng viện phế truất sau một phiên xử luận tội.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 28133


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 41,493
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31a.jpg
Views:	0
Size:	72.1 KB
ID:	1477609  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 3,899 Times in 3,545 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 48 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 1 Week Ago   #2
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 9,461
  Thanks: 5,144
  Thanked 6,613 Times in 3,383 Posts
  Mentioned: 49 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1199 Post(s)
  Rep Power: 20
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 25483
  Default

  Bú t́nh? hay Trọng lú?

  Dumb Phúck nói tiếng Ăng lê ẹ quá và niểng nặng quá chắc không làm TT được đâu!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to QueMe For This Useful Post:
  cha12 ba (1 Week Ago), ICEEXPRESS (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #3
  eaglevn
  eaglevn's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Posts: 13,002
  Thanks: 2,652
  Thanked 3,746 Times in 2,154 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 555 Post(s)
  Rep Power: 23
  eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 9272
  Default

  Du-Tè-Le.
  eaglevn_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to eaglevn For This Useful Post:
  cha12 ba (1 Week Ago), ICEEXPRESS (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #4
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 5,735
  Thanks: 499
  Thanked 5,651 Times in 2,990 Posts
  Mentioned: 25 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1942 Post(s)
  Rep Power: 16
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 16241
  Default

  chuyện ruồi bu thôi, ông Trump làm ǵ bị phế truất

  luật Mỹ có loop hole để bảo vệ TT, nào giờ có TT bị phế đâu

  Mỹ chớ không phải Nam Hàn
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  cha12 ba (1 Week Ago), ICEEXPRESS (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #5
  ICEEXPRESS
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2008
  Location: GERMANY
  Posts: 2,184
  Thanks: 2,402
  Thanked 1,429 Times in 806 Posts
  Mentioned: 34 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 269 Post(s)
  Rep Power: 14
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3502
  Default

  CUỒNG TRUMP. .....
  ICEEXPRESS_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to ICEEXPRESS For This Useful Post:
  cha12 ba (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #6
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 23,892
  Thanks: 45,526
  Thanked 26,939 Times in 12,377 Posts
  Mentioned: 179 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6175 Post(s)
  Rep Power: 35
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 117282
  Default

  MIKE POUNCE
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  ICEEXPRESS (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #7
  anhhaila
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2011
  Posts: 5,703
  Thanks: 2,700
  Thanked 4,245 Times in 2,088 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 880 Post(s)
  Rep Power: 14
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 9866
  Default

  Quote:
  Nếu Trump bị phế truất, ai sẽ làm TT Mỹ?
  Adam Sh...t
  anhhaila is_online_now   Reply With Quote
  Old 1 Week Ago   #8
  tbbt
  tbbt's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Dec 2009
  Posts: 886
  Thanks: 29
  Thanked 1,339 Times in 574 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 387 Post(s)
  Rep Power: 10
  tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6766
  Default

  Nếu theo cái thread nầy Trump and Pence bị truất phế…Pelosi lên làm TT th́ sẽ không c̣n nghe ŕnh rập luận tội truất phế nữa…done
  tbbt_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.25591 seconds with 13 queries