News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1237
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cặp vợ chồng triệu phú qua đời để lại gia tài cho cả làng
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	98.7 KB
ID:	1478143  
Một cặp vợ chồng triệu phú sau khi qua đời đă để lại 1,7 triệu USD giúp đỡ những người hàng xóm,mà vợ chồng bà triệu phú sống rất giản dị, khiến giữ cho tài khoản ngân hàng của ḿnh ngày càng lớn lên. Kể cả những người bạn thân nhất đều không biết vợ chồng bà này sở hữu tài sản tới 7 con số.

Bà Audrey và chồng khi c̣n sống. Ảnh: Sun.

Bà Audrey Mosey, 91 tuổi, đă sống một cuộc đời khiêm tốn, giản dị trong ngôi nhà ở Cottingham, hạt Đông Yorkshire, và giữ cho tài khoản ngân hàng của ḿnh ngày càng lớn lên. Kể cả những người bạn thân nhất đều không biết vợ chồng bà Mosey sở hữu tài sản tới 7 con số.

Bà Andrey mất hồi tháng 1/2018 ở tuổi 91, vài năm sau khi ông Ken, người chồng 60 năm chung sống của bà, qua đời. Cặp vợ chồng không có con cái để thừa hưởng gia tài, v́ thế trước khi chết, bà Mosey quyết định để lại 1,3 triệu bảng Anh (gần 1,7 triệu USD) lại cho ngôi làng mà bà yêu quư, để chính quyền dùng số tiền này giúp đỡ những người hàng xóm của bà.

Nhà chức trách đă thành lập Quỹ I Audrey Mosey Fund và sử dụng số tiền bà Mosey để lại giúp các nhóm biểu diễn nghệ thuật, các tổ chức từ thiện, trường học và doanh nghiệp trong vùng. Số tiền này dự kiến có thể giúp được hàng ngh́n người.

"Tôi không ngạc nhiên trước sự hào phóng của bà Audrey khi để lại cả số tiền lớn như vậy để nó được dùng vào các mục đích ư nghĩa, bởi đó là bản tính của bà ấy. Ban đầu tôi thấy đây là một thử thách khó khăn, v́ tôi biết ḿnh sẽ cần phải đóng góp một phần nào đó quan trọng trong việc sử dụng số tiền một cách có ư nghĩa, nhưng tôi cũng thấy vô cùng vinh dự với nhiệm vụ ấy", bà Pauline Lindop, đồng sáng lập của I Audrey Mosey Fund, nói.

Ngoài việc để lại tiền cho người làng, bà Audrey cũng gửi vài khoản quyên góp cho các tổ chức từ thiện đặc biệt, trong đó có Dove House Hospice và chi nhánh của ngân hàng RSPCA ở địa phương.

Bà Lindop và một số thành viên khác trong quỹ trên sẽ làm việc với Cơ quan luật Gosswalks và tổ chức từ thiện HEY Smile để điều hành quỹ thật hiệu quả.

"Tôi nhanh chóng nhận ra đây là một trách nhiệm lớn lao, và tôi cũng vô cùng biết ơn HEY Smile và Gosschalks v́ đă hướng dẫn, giúp chúng tôi xác định mục tiêu làm thế nào để đáp ứng các nhu cầu của cộng đồng, đặc biệt là hỗ trợ những người cũng có cùng đam mê khiêu vũ", Lindop nói.

Trong khi đó Andrew Barber, giám đốc điều hành của HEY Smile, khẳng định tài sản của bà Audrey sẽ c̣n giúp đỡ được hàng ngh́n người trong nhiều năm tới. Ông Barber cũng hy vọng món quà này của "triệu phú bí mật" sẽ là "chất xúc tác để nhiều người khác trong làng cho đi tài sản của ḿnh trong tương lai".

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 11-02-2019
  Reputation: 57738


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 105,373
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	98.7 KB
ID:	1478143  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 8,343 Times in 6,567 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 120 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06804 seconds with 13 queries