News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1763
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lănh sự quán Mỹ hỏi ǵ khi phỏng vấn diện vợ chồng?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	37.1 KB
ID:	1478196  
Cuộc phỏng vấn về diện vợ chồng khi lănh sự quán Mỹ sẽ hỏi về người vợ hay người chồng về chi tiết đời sống của người bảo lănh. Những câu hỏi họ thường hỏi khi nộp hồ sơ bảo lănh cho diện vợ chồng và diện vị hôn phu vị hôn thê .

Một buổi phỏng vấn với viên chức Mỹ. (H́nh minh họa: John Moore/Getty Images)

Trong những tháng qua, hồ sơ bảo lănh cho diện vợ chồng và diện vị hôn phu vị hôn thê đă bị từ chối với một số lượng đáng kể, v́ thế tôi sẽ tŕnh bày về phương pháp chuẩn bị hồ sơ và dữ kiện để đi phỏng vấn.

Thường đa số hồ sơ bị từ chối với những lư do như sau:

1-Người thừa hưởng không biết chi tiết thông thường về đời sống của người bảo lănh.

2-Những h́nh ảnh nộp vào chỉ chứng minh người bảo lănh và người thừa hưởng gặp mặt nhau chỉ có 2, 3, 4 hoặc 5 ngày trong những chuyến đi Việt Nam.

3-Sự liên lạc của hai người chỉ được chứng minh bằng vài lá thư.

Lănh Sự Quán Hoa Kỳ quyết định rằng người thừa hưởng không biết chi tiết thông thường về đời sống của người bảo lănh v́ khi người thừa hưởng được phỏng vấn, sĩ quan của lănh sự quán sẽ hỏi người thừa hưởng về chi tiết đời sống của người bảo lănh. Những câu hỏi họ thường hỏi là:

1-Hai người gặp nhau lần đầu tiên là lúc nào và ở đâu?

2-Người bảo lănh làm việc ǵ ở Hoa Kỳ và làm ở đâu?

3-Người bảo lănh ở với ai và bao nhiêu người ở cùng nhà?

4-Ai cầu hôn và cầu hôn từ lúc nào?

5-Nếu người bảo lănh đi học th́ đi học trường nào?

6-Nếu người bảo lănh có gia đ́nh trước đây th́ người bảo lănh ly dị từ lúc nào và lư do tại sao ly dị? Người bảo lănh và người thừa hưởng phải t́m hiểu nhau thật kỷ càng về đời sống của nhau v́ khi đi phỏng vấn mà trả lời sai một chi tiết không đáng kể th́ hồ sơ xin cấp chiếu khán sẽ bị từ chối.

Trước khi vào vấn đề h́nh ảnh và thư từ, quư vị nên biết rằng người sĩ quan của lănh sự sẽ không phỏng vấn đương đơn hơn 15 phút cho nên đương đơn phải chuẩn bị tất cả giấy tờ để cho người sĩ quan dể thấy và dể hiểu. Nếu những chi tiết ǵ quan trọng trên một tờ giấy nên dùng viết highlighter để tô màu chỗ đó để giúp người sĩ quan chú ư vào đó.

C̣n vấn đề h́nh ảnh và thư từ th́ là một yếu tố cần thiết, tuy nhiên đương sự cần phải biết tổ chức hoặc chuẩn bị trước để không bị lúng túng hay vụng về khiến dễ tạo ra sự nghi ngờ của viên chức phỏng vấn.

Nhiều khi người thừa hưởng cầm theo rất nhiều h́nh ảnh để đi phỏng vấn nhưng khi vào phỏng vấn lại sợ quá, đưa cho người sĩ quan hết những tấm h́nh không xếp theo thứ tự và người sĩ quan chỉ lựa ra vài tấm h́nh để giữ lại. Hoặc khi đi phỏng vấn người thừa hưởng chỉ cầm theo vài tấm h́nh tượng trưng v́ đinh ninh rằng hồ sơ ḿnh thiệt mà tại sao phải lo.

Thật ra đương sự khi đi phỏng vấn, phải chuẩn bị h́nh ảnh và đem theo tất cả h́nh ảnh ḿnh đă có. H́nh ảnh nên sắp xếp thứ tự theo những chuyến đi về Việt Nam của người phối ngẫu. Và nếu có thể xếp theo thứ tự ngày tháng được th́ càng tốt.

Nên chọn vài tấm h́nh, xếp mỗi hai tấm h́nh trên một tờ giấy trắng và dưới mỗi tấm h́nh nên ghi chú ngày, tháng, năm và nơi chụp. Khi làm như vậy quư vị sẽ tránh phải người sĩ quan quyết định rằng người bảo lănh và người thừa hưởng gặp mặt nhau chỉ có 2, 3, 4 hoặc 5 ngày mà thôi.

Những loại giấy tờ sau đây cần phải được xếp theo thứ tự của ngày tháng năm. Những giấy tờ đó là thư từ, hóa đơn điện thoại, vé máy bay, và hóa đơn gửi tiền hoặc quà. Thư từ phải kèm theo bao thơ có mộc của bưu điện.

Những hóa đơn điện thoại nên dùng highlighter để tô màu vào số điện thoại của người bảo lănh và số điện thoại của người thừa hưởng. Nếu người bảo lănh không đứng tên trên số điện thoại đă dùng để liên lạc với người thừa hưởng th́ phải có giấy tờ chứng minh sự liên hệ của người đứng tên và người bảo lănh.

Những vé máy bay nên xếp trên một tờ giấy trắng và phải có boarding pass chứng minh rằng vé đă được dùng.

Những tŕnh bày trên là một vài điển h́nh để giúp quư vị chuẩn bị hồ sơ đi phỏng vấn tại Ṭa Lănh Sự Hoa Kỳ.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 11-02-2019
  Reputation: 57960


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 105,611
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	37.1 KB
ID:	1478196  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 8,454 Times in 6,649 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 120 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 11-02-2019   #2
  QueMe
   
  Banned
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 11,132
  Thanks: 6,755
  Thanked 8,421 Times in 4,352 Posts
  Mentioned: 62 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1665 Post(s)
  Rep Power: 0
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 47126
  Default

  Mấy ku?
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Old 11-02-2019   #3
  congo
   
  Banned
  Join Date: Aug 2019
  Posts: 692
  Thanks: 8
  Thanked 32 Times in 27 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 214 Post(s)
  Rep Power: 0
  congo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improvecongo can only hope to improve
  Reputation: -1442
  Default

  Tao thấy là trả lời ngon lành tất cả mấy câu đó mới là... bố láo toét á....
  congo_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10360 seconds with 13 queries