News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1323
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga- Trung làm Mỹ mừng quưnh cả lên
Click image for larger version

Name:	421.jpg
Views:	0
Size:	22.2 KB
ID:	1478388  
Nếu Nga và Trung Quốc liên kết với nhau về quân sự th́ Mỹ 'toi' Nhưng điều đó đă không xảy ra. Nga không liên minh quân sự với Trung Quốc. Nếu quan hệ đồng minh dưới dạng một liên minh quân sự, th́ cả Nga và Trung Quốc đều không có kế hoạch thành lập một liên minh như vậy". Điều này làm Mỹ 'nhẹ người'

Trả lời kênh truyền h́nh Rossiay-24 ngày 1/11, Ngoại trưởng Nga Vladimir Lavrov cho biết, quan hệ giữa Nga và Trung Quốc đang ở mức cao nhất trong lịch sử, nhưng hai nước không có kế hoạch liên minh quân sự.

"Đối với quan hệ với Trung Quốc, chưa bao giờ ở mức cao và đáng tin cậy như vậy trong tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, trong lĩnh vực kinh tế, Nga và Trung Quốc đang bảo vệ lợi ích của nhau trên trường quốc tế.

Nếu quan hệ đồng minh dưới dạng một liên minh quân sự, th́ cả Nga và Trung Quốc đều không có kế hoạch thành lập một liên minh như vậy. Nhân tiện, điều này c̣n được viết lại trong các tài liệu, sau chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch Tập Cận B́nh tới Nga hồi tháng 6/2019", ông Lavrov nói.Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh (b́a trái) và Tổng thống Nga Putin.
Theo Ngoại trưởng Nga, trong các thỏa thuận được kư kết, hai nước từ chối thành lập liên minh trong lĩnh vực quân sự. Đồng thời, hai nước không sử dụng mối quan hệ song phương nhằm chống lại bên thứ ba.

"Các mối quan hệ đồng minh được hiểu là những nỗ lực chung để bảo vệ luật pháp quốc tế và các nguyên tắc cơ bản của trật tự thế giới được xây dựng theo Hiến chương Liên Hợp Quốc, để chống lại các nỗ lực can thiệp vào các vấn đề đối nội của các quốc gia khác. Theo nguyên tắc này th́ chúng tôi với Trung Quốc luôn tuân theo một cách vô điều kiện.

Chúng tôi cũng là đồng minh về các vấn đề liên quan đến nền kinh tế toàn cầu. Đặc biệt là phản ứng đối với các vi phạm về quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), các quy tắc của cái gọi là thị trường tự do, các biện pháp cạnh tranh không lành mạnh, có rất nhiều ví dụ cho những vi phạm này (ám chỉ các lệnh trừng phạt của Mỹ", Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh.

Trước đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ Izvestia của Nga hồi tháng 5/2018, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Igor Morgulov cũng khẳng định Moscow không muốn và không có kế hoạch thành lập liên minh nào với Trung Quốc.

"Điều đó (liên minh với Trung Quốc) không phù hợp với tầm nh́n chung của chúng tôi về tính chất quan hệ song phương với Trung Quốc, vốn dựa trên sự trùng hợp hoặc gần giống về quan điểm trong nhiều vấn đề", Thứ trưởng Morgulov nhấn mạnh.

Ông Morgulov giải thích tuy Moscow và Bắc Kinh thường hay bày tỏ chung quan điểm trong nhiều vấn đề khu vực và toàn cầu, mỗi nước lại có những lợi ích kinh tế riêng, không phải lúc nào cũng giống nhau và không xung đột.

"Trong một số trường hợp đă xảy ra cạnh tranh trực tiếp giữa các nhà điều hành kinh tế của hai nước", ông Morgulov giải thích thêm về mối quan hệ giữa hai cường quốc này.

Ngoài ra, ông cho biết Moscow cũng t́m ra cách để không cạnh tranh với dự án hạ tầng toàn cầu "Vành đai, con đường" của Trung Quốc bằng cách liên kết nó với dự án "Liên minh kinh tế Á - Âu" của Nga.

"Dự án của Nga hiện đă đem lại một số thu hoạch", Thứ trưởng Ngoại giao của Nga nhấn mạnh.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-03-2019
  Reputation: 31565


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 64,111
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	421.jpg
Views:	0
Size:	22.2 KB
ID:	1478388  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,483 Times in 4,845 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 73 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 11-03-2019   #2
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 18,448
  Thanks: 45,444
  Thanked 30,437 Times in 13,966 Posts
  Mentioned: 610 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6797 Post(s)
  Rep Power: 51
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 380194
  Default

  Giờ đây đâu c̣n là chiến tranh với vũ khí. Đó chỉ là những nước ngu đần bị bọn đàn anh sản xuất vũ khí xúi giục, để họ bán vũ khí thôi.

  Họ không cần liên kết với nhau về quân sự, nhưng trên bàn họp xưa nay hầu hết mọi vấn đề, họ đều thống nhất ư kiến với nhau
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09557 seconds with 13 queries