News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1164
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các "ông lớn" dầu khí lớn đua nhau chuyển từ Canada về Mỹ
Click image for larger version

Name:	h1.jpg
Views:	0
Size:	67.5 KB
ID:	1478484  
Theo giới quan sát, việc tập đoàn Encana Corp. quyết định chuyển trụ sở từ Calgary (Canada) sang Delaware (Mỹ) là một minh chứng rơ nét cho thấy xu hướng dịch chuyển các hoạt động dầu khí khỏi Canada.


Các tập đoàn dầu khí lớn đang dịch chuyển khỏi với Canada. (Nguồn: ENCANA CORP.)

Các công ty năng lượng chuyển nhiều tài sản và các khoản đầu tư tới Mỹ là phản ứng đối với t́nh trạng các dự án bị thu hẹp tại Canada và cho thấy cơn khát vốn của ngành.

Hiện các công ty dầu khí đang phải đối mặt với những thách thức lớn trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Ngay cả tại Mỹ, các mối lo ngại về tương lai của ngành dầu khí cũng ngày một lớn.

Quyết định của Encana là động thái mới nhất trong làn sóng các công ty dầu khí rời khỏi Canada. Trước đó, Royal Dutch Shell, ConocoPhillips và Devon Energy Corp. đă bán các tài sản ở Canada hoặc cắt giảm đầu tư, trong bối cảnh dự án mở rộng đường ống dẫn dầu Trans Mountain bị tŕ hoăn và các doanh nghiệp này phải chịu sức ép lớn từ giá dầu thấp.

Giám đốc truyền thông của Encana, Cindy Hassler cho biết, quyết định chuyển trụ sở sẽ không dẫn tới cắt giảm việc làm và dịch chuyển nhân sự. Encana cũng đổi tên thành Ovintiv Inc., một cái tên mà Giám đốc điều hành Doug Suttles nhận định sẽ giúp xua tan đi quan niệm cho rằng, các thương vụ chủ yếu của công ty là khí đốt tự nhiên. Dự kiến, Ovintiv Inc. sẽ được niêm yết trên cả hai thị trường chứng khoán New York và Toronto.

Động thái trên của Encana diễn ra trong bối cảnh chính trị căng thẳng tại Canada, sau khi kết quả tổng tuyển cử đă phơi bày sự rạn nứt giữa bang Alberta và Ottawa. Xung đột giữa chính sách chống biến đổi khí hậu của chính phủ liên bang và nền kinh tế của khu vực miền Tây vốn dựa vào dầu khí đă ngấm ngầm tạo nên hố sâu ngăn cách giữa Ottawa với khu vực này, mà một số nhà quan sát cho rằng, t́nh trạng chia rẽ đă lên đến “điểm đỏ”.

Thủ tướng Justin Trudeau mới đây đă thừa nhận về “tâm trạng thất vọng” đối với Chính phủ của các cử tri khu vực miền Tây. Trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua, đảng Tự do trắng ghế tại hai tỉnh miền Tây Alberta và Saskatchewan.

Việc di dời trụ sở của Encana sang Mỹ sẽ phải phụ thuộc vào biểu quyết của các cổ đông (dự kiến vào đầu năm 2020) và cần phải được ṭa án và sở giao dịch chứng khoán thông qua.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 11-03-2019
  Reputation: 3856


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 14,110
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h1.jpg
Views:	0
Size:	67.5 KB
ID:	1478484  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,706 Times in 1,450 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 16 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07653 seconds with 13 queries