News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1365
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những quốc gia đang trên bờ vực suy thoái vào năm 2020 cùng với Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	11.png
Views:	0
Size:	497.9 KB
ID:	1478506  
Nền kinh tế thế giới sẽ chỉ tăng trưởng 3% trong năm nay, theo ước tính của IMF, đó là tốc độ tăng trưởng thấp nhất kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu bắt đầu vào năm 2008.

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại và các ngân hàng trung ương giảm lăi suất gần bằng 0 hoặc thấp hơn trong nỗ lực kích thích kinh tế, th́ dưới đây là một trong những nền kinh tế lớn đang trong "vùng nguy hiểm" của cảnh báo suy thoái .Hồng Kông

Sau năm tháng biểu t́nh, nền kinh tế thành phố đă bước vào thời kỳ suy thoái kỹ thuật, với các ngành như du lịch và bán lẻ cực kỳ gặp khó khăn khi t́nh trạng hỗn loạn đang diễn ra.

Vương quốc Anh

Nước Anh, với sự không chắc chắn về việc có hay không rời khỏi Liên minh châu Âu EU (và vẫn chưa có hồi kết), đă chứng kiến ​​nền kinh tế quốc gia ḿnh gần đây bị suy yếu lần đầu tiên kể từ năm 2012, và việc không đi đến thỏa thuận Brexit cũng có thể đẩy nó vào suy thoái.

Đức

Nền kinh tế lớn nhất EU có khả năng lớn sẽ rơi vào suy thoái do sự sụt giảm liên tục trong lĩnh vực sản xuất cũng như doanh số bán ô tô toàn cầu chậm chạp.

Ư

Nền kinh tế lớn thứ tư EU đă ở thời kỳ suy thoái kỹ thuật trong nửa cuối năm 2018 và phải đối mặt liên tục với những tiêu cực của nền kinh tế từ năng suất yếu, thất nghiệp cao, nợ lớn và bất ổn chính trị.

Trung Quốc

Nền kinh tế Trung Quốc cũng tiếp tục chậm lại trong cuộc chiến thương mại, mặc dù chưa đến suy thoái: IMF chỉ dự báo nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ tăng trưởng 5,8% năm 2020, giảm từ mức 6,6% năm 2018 và dự báo 6,1% cho năm 2019.

Các nền kinh tế khác đang gặp áp lực trên thế giới có thể kể đến Thổ Nhĩ Kỳ, Argentina, Iran, Mexico và Brazil và một số quốc gia khác.

Thống kê quan trọng: Nền kinh tế thế giới sẽ chỉ tăng trưởng 3% trong năm nay, theo ước tính của IMF, đó là tốc độ tăng trưởng thấp nhất kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu bắt đầu vào năm 2008.

Với các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang cố gắng giữ lăi suất ở mức thấp, nhiều người ở các quốc gia giàu có như Châu Âu, Nhật Bản và Mỹ đang tích trữ tiền mặt - nhưng có một xu hướng ngược lại ở các nền kinh tế mới nổi như Nga, Trung Quốc và Ấn Độ, nơi tiền mặt, được coi như một tỷ lệ phần trăm của GDP, đang giảm.

Mặt khác, thị trường chứng khoán Mỹ vừa đạt được một cột mốc khác khi chỉ số S&P 500 lập kỷ lục mới. Dữ liệu kinh tế của Mỹ đă ổn định theo một số dữ liệu, mặc dù các dấu hiệu chậm lại đang bắt đầu xuất hiện: sản xuất đă thu hẹp và lạm phát vẫn ở mức khá thấp, ngay cả khi mức chi tiêu của người tiêu dùng và tỷ lệ việc làm vẫn rất cao.

Sự không chắc chắn về vấn đề thương mại đbg covng lợi suất - một chỉ số suy thoái kinh tế khác, vốn đă bị đảo ngược kể từ tháng 5. đặt ra nhiều dự đoán bất thường rằng Mỹ chắc chắn sẽ rơi vào suy thoái kinh tế với tỷ lệ suy giảm vào năm 2020 ở mức 27%, theo Bloomberg Economics.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-03-2019
  Reputation: 29647


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 50,346
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.png
Views:	0
Size:	497.9 KB
ID:	1478506  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,612 Times in 4,118 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 58 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07569 seconds with 13 queries