News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1266
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mang bánh trung thu vào Úc, du khách Việt bị trục xuất
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	105.2 KB
ID:	1479055   Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	67.3 KB
ID:	1479056  
Du khách Việt bị trục xuất v́ mang bánh trung thu vào Úc. Bánh trung thu có nhân thịt lợn, Úc lo ngại dịch tả lợn châu Phi lây lan đến quốc gia này.

BC News đưa tin một người đàn ông Việt Nam mang 4 kg bánh trung thu nhân thịt lợn đă bị trục xuất khỏi Australia do không khai báo thực phẩm trong hành lư với hải quan. Ông là người thứ 2 bị từ chối nhập cảnh vào Australia, sau khi các quy tắc an toàn sinh học khắt khe mới được đưa ra ở nước này vào đầu năm nay.

Bộ trưởng Nông nghiệp Australia, Bridget McKenzie cho biết người đàn ông 60 tuổi này đă không khai báo thực phẩm trong hành lư khi cố gắng vào Australia qua sân bay quốc tế Sydney ngày 2/11.4 kg bánh trung thu bị tịch thu ở sân bay Sydney (Australia). Ảnh: Department of Agriculture Australia.
Dịch tả lợn châu Phi đă lan rộng đến Australia. "Một cuộc kiểm tra gần đây cho thấy gần 50% các sản phẩm thịt lợn bị thu giữ từ khách du lịch hàng không được thử nghiệm dương tính với virus tả lợn châu Phi", bà McKenzie nói. "Đó là lư do tại sao chúng tôi không thể khoan nhượng với những người cố t́nh làm sai và nói dối về những ǵ họ mang đến", bà cho biết thêm.

Sau khi bị trục xuất, nam du khách này sẽ không đủ điều kiện nhập cảnh Australia trong 3 năm.Nam du khách Việt bị cấm nhập cảnh Australia trong ṿng 3 năm. Ảnh: Department of Agriculture Australia.
Hơn 1/4 số lợn trên thế giới bị nghi ngờ chết do virus tả lợn châu Phi. Giới chức Australia lo ngại dịch bệnh này có thể lây truyền từ các du khách nhập cảnh tại các sân bay của Melbourne và Sydney, hoặc lây lan qua quần thể lợn hoang có kích thước gấp 10 lần đàn lợn nội địa.

Dịch bệnh lây lan khi lợn tiếp xúc với lợn nhiễm bệnh, các sản phẩm từ thịt lợn, thức ăn và các vật liệu nhiễm bệnh như ống tiêm. Virus có thể được t́m thấy trong các sản phẩm thịt lợn ngay cả khi đă nấu chín hoặc đông lạnh. Ngoài ra, bệnh cũng có thể lây nhiễm từ người mặc quần áo và ủng mang virus vào khu vực nuôi lợn b́nh thường. Bệnh có tỷ lệ tử vong 100% ở lợn.

Luật di cư của Australia được sửa đổi vào tháng 4, rút ngắn hoặc hủy bỏ thị thực du khách v́ những vi phạm về an toàn sinh học và nhập khẩu hàng lậu.

Chính phủ Australia cấm nhập khẩu các sản phẩm lợn từ những quốc gia bùng phát dịch tả lợn châu Phi. Trong 8 tháng đầu năm, hải quan Australia đă tịch thu 27 tấn sản phẩm thịt lợn tại các sân bay.

Tháng trước, Australia đă từ chối nhập cảnh một phụ nữ Việt Nam 45 tuổi cố gắng mang theo hơn 4,5 kg thịt lợn vào nước này.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-04-2019
  Reputation: 31491


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 63,897
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	105.2 KB
ID:	1479055   Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	67.3 KB
ID:	1479056  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,446 Times in 4,812 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 72 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05072 seconds with 13 queries