News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1146
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người lănh đủ hậu quả của thương chiến Mỹ-Trung
Click image for larger version

Name:	38.1.jpeg
Views:	0
Size:	146.7 KB
ID:	1480032   Click image for larger version

Name:	38.2.jpg
Views:	0
Size:	76.9 KB
ID:	1480033  
Hai đối tượng chịu nhiều thiệt hại nhất từ thương chiến Mỹ - Trung là người tiêu dùng Mỹ và các nhà xuất khẩu Trung Quốc, theo SCMP.

Bản báo cáo mới nhất của Hội nghị Liên Hiệp Quốc về Thương mại và Phát triển (Unctad) cho thấy, nhiều nhà xuất khẩu Trung Quốc đă tŕ hoăn việc giảm giá hàng hóa tới quư 2/2019, khi họ buộc phải giảm giá bán hàng hóa bị Mỹ áp thuế xuống khoảng 8%.

Ngoài sự tuyệt vọng của các công ty Trung Quốc khi đang cố bám lấy thị phần, bản báo cáo trên cũng chỉ ra rằng, các mức phí phát sinh do thuế của Tổng thống Donald Trump cũng sẽ đánh vào người tiêu dùng Mỹ, một ‘kẻ thua’ khác trong thương chiến.


Hàng hóa Trung Quốc xuất sang Mỹ giảm nhiều do thương chiến. Ảnh: Chinatopix

Bản nghiên cứu này c̣n cho thấy, các xưởng sản xuất của Trung Quốc hiện đang vật lộn để ḥa vồn, trong khi chỉ số giá sản xuất, tức là chỉ số phản ánh những thay đổi b́nh quân trong giá tất cả các hàng hoá và dịch vụ của nhà sản xuất, đă giảm liên tiếp trong 3 tháng qua, kể từ sau sự tŕ trệ hồi tháng 6.

Ngoài ra, việc nhập khẩu máy móc văn pḥng từ Trung Quốc sang Mỹ cũng đă giảm 65%, tương đương 10 tỷ USD (khoảng 230.000 tỷ VND) trong nửa đầu năm 2019. Thay vào đó, các khách hàng Mỹ đă t́m nguồn thay thế khác tới từ Mexico, Liên minh châu Âu, Nhật Bản.

Tờ SCMP trích nhận định của cựu cố vấn thương mại Nhà Trắng Clete Willems cho rằng, chính quyền Trump cũng nhận thức được việc những mức thuế dự định có hiệu lực vào ngày 15/12 tới sẽ gây tổn hại rất nhiều tới người tiêu dùng Mỹ, bởi những mức thuế này sẽ đánh vào các mặt hàng như IPhone, máy tính xách tay. Và điều này sẽ khiến người mua trở nên dè đặt hơn trong việc chi tiêu.


Nhiều mặt hàng như IPhone, máy tính xách tay từ TQ sắp bị Mỹ áp thuế cao. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, Trung Quốc – nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có mức tăng trưởng kinh tế chỉ đạt 6% trong quư 3/2019. Lượng hàng xuất khẩu giảm liên tiếp trong hai tháng, trong khi mức nhập khẩu hàng hóa của ‘quốc gia tỷ dân’ đă giảm liên tục trong nhiều tháng qua. Và với việc kinh tế sẽ đóng vai tṛ quan trọng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm tới, nhiều nhà quan sát cho rằng nền kinh tế yếu và thương chiến sẽ là áp lực đè nặng lên chính quyền Bắc Kinh.

“Chính quyền Bắc Kinh khó có thể khiến nền kinh tế Trung Quốc đi lên, và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh không thể đối phó với những thử thách khó khăn tới từ ông Trump. Ông Tập dường như khó ngăn cuộc cạnh tranh thương mại trở thành một cuộc ‘chiến tranh lạnh’ toàn diện”, tờ SCMP trích lời nhận định của chuyên gia nghiên cứu chính trị Willy Lam Wo-lap cho biết.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-06-2019
  Reputation: 29705


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 50,570
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	38.1.jpeg
Views:	0
Size:	146.7 KB
ID:	1480032   Click image for larger version

Name:	38.2.jpg
Views:	0
Size:	76.9 KB
ID:	1480033  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,641 Times in 4,145 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 58 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05898 seconds with 13 queries