News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 17   -   Số người đă xem (Viewers) : 1662
Reply
Page 1 of 2 1 2
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default NƯỚC MỸ CỦA DONALD TRUMP
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	15.9 KB
ID:	1480168  
11/06/19

FB PhamThanhGiao

Sự thực mà nói, không phải người Da Trắng ở Mỹ mới bắt đầu kỳ thị từ khi ông Trump lên làm tổng thống đâu, mà họ ĐĂ KỲ THỊ NGAY TỪ THỜI LẬP QUỐC, khi họ xua quân đi tàn sát người Da Đỏ để chiếm cái gọi là Tân Thế Giới. Không dừng tại đó, người Da Trắng sau khi tận diệt và chiếm được những vùng đất của người thổ dân da đỏ xong, họ xử dụng lợi thế vũ khí tối tân và sức mạnh quân sự của ḿnh để cướp đoạt những vùng đất thuộc về người Mễ Tây Cơ mà ngày nay nó có tên là Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Trong khi Mexico đang bận giao chiến với Tây Ban Nha vào những năm 1810 - 1821 th́ Hoa Kỳ cho người dân Da Trắng tràn qua khu vực mà người thổ dân Aztlan và Chicano cư ngụ, sau đó chiếm luôn bằng vũ lực rồi tuyên bố Độc Lập dưới danh hiệu “the Republic of Texas” thuộc khu vực “Southwest” của Hoa Kỳ ngày nay.

Rồi sau trận chiến từ 1846 đến 1848 th́ Hoa Kỳ cướp luôn từ người Mễ nguyên cả khu vực trù phú rộng hơn 5 trăm ngàn dặm vuông (1.3 triệu cây số vuông, lớn hơn gấp 4 lần diện tích của Việt Nam) mà ngày nay là Texas, Arizona và California. Khu vực Southwest của Mễ bị cướp này có diện tích lớn hơn hai nước Pháp và Đức cộng lại. Khu đất này chứa nhiều vàng và tài nguyên, giàu có nhất thế giới thời đó. Phần lớn người dân Mễ ở đây phải di cư qua vùng đất khác và số c̣n lại trở thành công dân Mỹ.

Người Mỹ gọi người dân Mễ ở vùng đất mà họ chiếm được đó với cái tên tồi tệ là bọn “stupid greasers” trước khi bắn giết họ thẳng tay để cướp đi những nông trại, những khu nông nghiệp của họ, và những thành phố mà họ đang sinh sống trong yên b́nh. Nếu ai nghiên cứu về lịch sử Hoa Kỳ và Mễ Tây Cơ trong thời điểm đó, th́ biết rằng người Da Trắng vô cùng tàn ác không như những phim ảnh của Hollywood. Họ giết hại không biết cơ man nào mà kể những người thổ dân Mễ sinh sống ở đây mà không một ông chánh án nào dám kết tội họ.

Đấy, nạn nhân dưới tay người Mỹ Da Trắng không chỉ là người Mọi Da Đỏ mà thôi, nhưng c̣n là người Mễ, và những người Da Đen bị bắt từ Phi Châu sang làm nô lệ, người Tàu sang làm cu li và người Đại Hàn sau này.

Vào năm 1865, sau cuộc nội chiến, th́ nạn kỳ thị người Da Đen được “xóa bỏ trên giấy tờ”, nhưng trên thực tế măi hơn 100 năm sau, dưới thập niên 1960s th́ người Mỹ Da Đen mới “tạm được gọi là có quyền Tự Do như người Mỹ Da Trắng”.

Không phải là người Mỹ Da Trắng đột nhiên đổi ḷng từ tâm, rũ bỏ cái áo kỳ thị khoác trên người, nhưng cái bịnh kỳ thị, bị thế giới lên án, được số đông dân chúng và chính quyền “thực chất Dân Chủ” nhốt nó vào cái hộp Pandora, và sau khi lên ngôi;

ÔNG TRUMP ĐĂ TỰ TAY MỞ CÁI HỘP PANDORA ĐÓ RA … và từ trong hộp, TẤT CẢ CÁC TAI HỌA, và NHỮNG ĐIỀU XẤU XA BAY RA, và LAN TRÀN KHẮP NƯỚC MỸ.
_____

Riêng bản thân ông Trump đă nổi tiếng là một người kỳ thị, không phải mới đây, mà là từ những thời điểm khi ông ta chưa nổi tiếng của thập niên 1970s.

- Năm 1973: Ông Trump bị Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ kiện về tội “Kỳ Thị Trong Việc Cho Thuê Mướn”. Ông Trump đă t́m mọi cách từ chối không cho người Mỹ Da Đen mướn nhà ở những khu phố ông ta làm chủ.

- Vào thập niên 1980s: Ông Kip Brown một người Mỹ Da Đen đă kiện ông Trump kỳ thị người Da Đen làm cho ông ta, khi ông ta ra lịnh cho những người quản lư Da Trắng, mỗi khi ông Trump và công nương Ivanka đến ṣng bài viếng thăm, th́ họ phải “lùa” hết những nhân viên Da Đen ra … sau bếp.

- Năm 1989: Tương tự như thời “treo cổ người Da Đen” vào hơn 100 năm trước, ông Trump bỏ tiền ra để buộc tội vô cớ 5 đứa trẻ vị thành niên, bị cảnh sát ép cung trong vụ hành hung và hăm hiếp Trisha Meili, một phụ nữ Da Trắng ở New York, sau này được đặt tên là “The Central Five”, để đ̣i XỬ TỬ 5 đứa trẻ này. Sau 7 tới 13 năm bị giam giữ sai trái, chúng được tha bổng sau khi có chứng cớ rơ ràng là người khác phạm tội. Thành phố New York phải bồi thường chúng 41 triệu đô, nhưng ông Trump vẫn khăng khăng kết tội chúng, không xin lỗi (Tôi đă có viết một bài về vụ này trước đây).

- Năm 1991: Ông John O’Donnell, một nhân viên quản lư tài chánh cho ông Trump ở Trump Plaza Hotel và ṣng bài ở Atlantic city đă viết trong một cuốn sách đề cập đến chuyện ông Trump rất ghét khi nhân viên Da Đen đếm tiền ở các cơ sở thương mại của ông ta. Ông Trump đă nhiều lần tuyên bố, bọn Da Đen là bọn lười như hủi, bởi cái máu Da Đen nó vốn vậy.

- Năm 1992: Trump Plaza Hotel và Ṣng Bài ở Atlantic của ông Trump, đă bị kiện và phải bồi thường 200 ngàn đô v́ tội đổi một người phụ nữ Da Đen chia bài sang bàn khác khi một người Da Trắng kỳ thị đánh bài không muốn người Da Đen tiếp họ.

- Năm 2000: Trump bị ṣng bài do người Da Đỏ St. Regis làm chủ kiện về tội “lén lút đăng báo tố cáo gian là ṣng bài đó chứa chấp tội phạm và tổ chức phạm pháp”, chỉ v́ ông Trump sợ ṣng bài St. Regis cướp mất khách hàng của ḿnh.

- 2011 Vụ tai tiếng hơn cả khi ông Trump đứng ra tố cáo tổng thống Obama không phải là người sanh ra ở Mỹ vô chứng cớ. Ông cũng lên tiếng cho rằng Obama không đủ khả năng về học vấn để lọt vào hai trường Đại Học danh tiếng ở Mỹ, trường Columbia và trường Luật Havard.

Đối với một số người, nhất là người Việt “ủng hộ” ông Trump, th́ họ cho rằng đó chỉ là v́ ông ta không biết cư xử, v́ ông ta ăn nói bộp chộp thiếu lựa lời. Thế nhưng đó chưa phải là đă kết thúc, v́ trong thời gian tranh cử cũng như sau khi lên chức tổng thống, ông ta vẫn tiếp tục để lộ ra cái bản chất kỳ thị của ḿnh qua những việc làm và những tuyên bố trắng trợn.

- 2015: Trong thời gian tranh cử và ngay cả sau khi làm tổng thống, ông Trump gọi người Mễ là “bọn chuyên hăm hiếp phụ nữ”, “bọn tội phạm”, “bọn buôn thuốc phiện”.

- 2016: Ông Trump vận động cho đạo luật cấm tất cả người Hồi Giáo được nhập cư. Trong một cuộc tranh căi, ông Trump đă khẳng định vô căn cứ là đại đa số của hơn 1.6 tỷ người Hồi Giáo trên thế giới đều thù ghét Hoa Kỳ.

- 2016: Trong vụ kiện trường đại học Trump lừa gạt, ông Trump đ̣i ṭa phải băi nhiệm ông chánh án Gonzalo Curiel với lư do ông ṭa này có máu người Mễ và là thành viên của Hội Luật Sư Mễ mưu đồ hại ông ta.

- 2016: Trong một lần tranh cử, để kêu gọi người Da Đen ủng hộ ḿnh, ông Trump đă tuyên bố: “Người Mỹ Da Đen sống trong nghèo khó, trường học cho con em người Da Đen th́ tồi, thanh thiếu niên Da Đen có tới 58% không có việc làm. Vậy th́ có ǵ để mất? Hăy bầu cho tôi!”

- 2016: Trump nhiều lần đă gọi bà Nghị Sĩ của đảng Dân Chủ Elizabeth Warren là Pocahontas, một cô bé Da Đỏ trong một phim Disney như một sự khinh bỉ và chế nhạo.

- 2017: Binh vực trắng trợn bọn người Da Trắng Cực Đoan Kỳ Thị bạo động ở Charlottesville với câu tuyên bố: “Cả hai phía đều có người tốt”

- 2017: Ông Trump tấn công không ngưng nghỉ vụ anh Kaepernick, một cầu thủ Da Đen quỳ gối khi chào cờ, nhằm bày tỏ sự chống đối việc bắn giết những người Da Đen dưới tay cảnh sát. Ông ta c̣n kêu gọi mọi người, mọi tổ chức tẩy chay anh này.

- 2017: Ông Trump nhắc lại nhiều lần câu: “Tất cả người dân Haiti đến đất Mỹ đều mang bịnh AIDS trong người”.

- 2018: Ông Trump gọi người Haiti và những người Da Đen châu Phi là bọn người đến từ những cái “shit holes”. Nước Mỹ không cần bọn người này, ông chỉ cần người Da Trắng đến từ Na Uy mà thôi.

Chẳng những ông Trump nhiều lần tỏ ra bản chất kỳ thị của ḿnh với người Da Đen và người Mễ, bên cạnh đó, ông ta cũng liên tục tấn công vai tṛ của người phụ nữ, cũng như hạ thấp nhân phẩm của họ.

Lợi dụng quyền lực và vị trí quan trọng của ḿnh, và nhất là do sự lập đi lập lại nhiều lần một sự việc, cho dù sự việc đó là kỳ thị sai trái mà không gặp chống đối, hoặc do được đảng Cộng Ḥa bao che, CÁI ẢNH HƯỞNG KỲ THỊ CỦA ÔNG TRUMP ĐĂ BIẾN ĐỔI SỰ SUY NGHĨ CỦA NHỮNG NGƯỜI ỦNG HỘ ÔNG TA VÔ CÙNG SÂU ĐẬM, bởi chỉ trong một thời gian chưa tới 2 năm, trong con mắt những người ủng hộ ông ta, những người cuồng ông ta, th́ họ đă thay đổi cái nh́n và đánh giá người Mễ, người Hồi Giáo và người Da Đen tồi tệ khác xa so với trước kia.

Cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ là một thí dụ rơ ràng nhất. Những người cuồng ông Trump, trong một thời gian ngắn, tự nhiên biến đổi cái nh́n, thay đổi lối suy nghĩ của họ đối với dân Mỹ Da Đen, đối với Dân Mễ và đối với Dân Trung Đông khác hẳn hơn trước.
Họ được lèo lái để t́m ra trong trí tưởng tượng của họ những tội ác, những xấu xa bẩn thỉu của những sắc dân này mà trước đây họ chưa bao giờ thấy. Cái ảnh hưởng của “mưa dầm thấm lâu” nó sâu đậm đến vậy. Trong con mắt những người Việt Cuồng này, nguyên cả cái xă hội, cái cộng đồng của các sắc dân kể trên trong danh sách đen của ông Trump, tự nhiên qua một đêm, biến thành bọn cướp cạn băng đảng, bọn tội phạm giết người, bọn ăn bám lănh trợ cấp và bọn khủng bố sẵn sàng tiêu diệt người Mỹ ở ngay trên đất Hoa Kỳ.

Chẳng lẽ suốt 43 năm qua, họ đă phải sống trong khủng hoảng ở một đất nước vô kỷ cương?

Chẳng lẽ suốt 43 năm qua, họ đă phải chịu đựng sống chung với những bọn cướp, với băng đảng, với bọn hăm hiếp, với bọn giết người và với bọn khủng bố?

Chẳng lẽ trước khi ông Trump lên ngôi th́ Hoa Kỳ là một nước nhược tiểu bạo loạn không có trị an?

Nếu thế th́ trời sai ông Trump xuống thế trừ gian diệt bạo, cứu nhân độ thế và đem nước Mỹ ra khỏi chốn bùn nhơ … là đúng rồi.

Ngày này, ông Trump đă tự tay mở cái hộp Pandora đó ra, và từ trong hộp, tất cả các tai họa, những điều xấu xa bay ra và lan tràn khắp nước Mỹ.

SAU THỜI KỲ TRUMP, TH̀ NGƯỜI MỸ SẼ PHẢI MẤT BAO NHIÊU CHỤC NĂM, ĐỂ NHỐT NHỮNG THỨ ĐỘC HẠI ĐÓ VÀO CÁI HỘP PANDORA TRỞ LẠI?

***
Bạn có biết?

- Để “t́m ra” cái vùng Tân Thế Giới này, người Da Trắng đă tiêu diệt khoảng 80 tới 100 triệu người thổ dân ở toàn châu Mỹ chỉ trong ṿng chưa tới 100 năm.

- Để “t́m ra” nô lệ, người Da Trắng đă đến Phi Châu lùng bắt họ, và giết đi khoảng 4 triệu người. Con số ước tính bị thiệt mạng trên đường đến vùng đất mới này khoảng 1.5 triệu, và đến được đất Mỹ hạnh phúc và sung sướng làm thân nộ lệ khoảng 10.5 triệu người. Đó cũng chính là lư do khiến cho các quốc gia ở Phi Châu không ngóc đầu lên nổi sau hơn 400 năm trời, v́ hơn 60% thành phần thanh niên nam nữ ưu tú của họ đă bị bắt đem đi trong thời gian “săn nô lệ” này.

*****
Chẳng cần phải leo lên phi thuyền bay ra ngoài trái đất, để nh́n xuống nước Mỹ mới thấy được những ǵ đă và đang xảy ra suốt hơn 2 năm qua dưới thời đại Donald Trump. Người ta chỉ cần có một cái nh́n “tổng thể”, chỉ cần chú tâm nh́n một cách bao quát, là sẽ thấy được một nước Mỹ “hoang mang”, “hỗn loạn”, “bất an”, và “nguy biến” với cái bầu trời tang tóc do “chiến tranh nguyên tử”, do “xâm lăng”, do “khủng bố”, do “súng đạn bắn giết bừa băi” và do “bạo loạn” đang ŕnh rập, và sẵn sàng nổ ra bất cứ lúc nào.

Tất cả những sự kiện đó, xảy ra chỉ qua một đêm, cái đêm định mệnh của ngày 8 tháng 11 năm 2016 sau khi ông Trump thắng cử.

• Trong lịch sử tính từ ngày Hoa Kỳ tuyên dương Độc Lập đến nay, chưa bao giờ quân đội Mỹ phải chuyển ra biên giới nhằm ngăn chặn “QUÂN XÂM LƯỢC” tiến vào đất Mỹ. Tuần trước, ông Trump đă hứa hẹn sẽ chuyển 15 ngàn quân ra biên giới, nhằm ngăn chặn “đoàn quân xâm lược” sắp sửa đổ bộ vào Hoa Kỳ “trong nay mai” và đây là LẦN ĐẦU TIÊN TRONG LỊCH SỬ CỦA HOA KỲ.

• Đi ngược ḍng thời gian lại khoảng hơn một năm, qua những lời tuyên bố của ông Trump, th́ người dân Hoa Kỳ mới “biết được rằng”, nước Mỹ không c̣n yên ổn như mấy trăm năm trước, v́ những đầu đạn nguyên tử có thể sẽ bao trùm nguyên toàn lănh thổ, từ bờ Tây sang bờ Đông, từ Los Angeles tới New York City, được bắn sang từ cái quốc gia Cộng Sản chết đói hơn 65 năm qua, Bắc Hàn.

• Trước đó ít lâu, qua những tuyên bố của ông Trump trên TV, người dân Mỹ lại mới khám phá ra được một điều, đó là bạo động xảy ra từ tay những tổ chức Da Trắng Cực Đoan trên những người biểu t́nh bất bạo động, là điều phải có, bởi ‘Cả Hai Phía Đều Có Những Người Đàng Hoàng”. Cũng từ đó, người dân Mỹ, nhất là những người dân Da Màu mới thấy rơ được rằng, những tổ chức kỳ thị xưa nay với mục đích tống cổ hết tất cả các sắc dân Da Màu ra khỏi nước Mỹ đă, không những chưa bao giờ chết, chưa bao giờ bị xóa sổ, nhưng chúng đă “lây lan” ngấm ngầm, và đây là dịp để “lan tỏa và bộc phát”.

• Đi ngược lại những ngày tháng khi ông Trump vừa lên nhậm chức cho đến nay, người dân Mỹ “mới chợt nhận thức ra một điều” là họ đă và đang sống chung với “bọn cướp cạn”, “bọn chuyên hăm hiếp phụ nữ Da Trắng”, “bọn băng đảng tội phạm”, “bọn buôn thuốc phiện” và “bọn vi khuẩn sẵn sàng truyền nhiễm sang họ mọi thứ bệnh” đến từ phía Nam Hoa Kỳ.

• Ngay sau khi ông Trump lên nhậm chức, người dân Mỹ “mới khám phá” ra rằng Đại Đa Số người theo Đạo Hồi đều có ḷng căm thù và ganh ghét nước Mỹ”. Dân chúng Mỹ mới được “mở mắt” để thấy tất cả những người dân Hồi Giáo xin tỵ nạn ở Hoa Kỳ, đều chỉ nhằm mục đích khủng bố nước Mỹ, tàn sát người Mỹ và tiêu diệt nước Mỹ, cần phải cấm tuyệt đối.

• Và cũng ngay sau khi ông Trump lên làm tổng thống, người dân Mỹ mới “nhận thức” ra được rằng, dân nhập cư Da Màu chỉ là bọn người thất học, là gánh nặng cho chính phủ, là những con đỉa hút sạch máu của đất nước Hoa Kỳ, qua việc lănh trợ cấp ăn ở và bảo hiểm sức khỏe lậu. Người dân Hoa Kỳ mới "rút ra" được cái giải pháp chính đáng là nước Mỹ, chỉ nên nhận người nhập cư đến từ … Na Uy.

• Bên cạnh đó, qua hơn 22 tháng sau khi nhậm chức dưới thời “tổng thống Donald Trump”, người dân mới “sáng mắt ra” là cái Tu Chánh Án số 2, quyền tự vũ trang, bao gồm cả những loại súng máy, súng tiểu liên tự động, là điều cần phải được bảo vệ bằng mọi giá. Và để tự bảo vệ lấy ḿnh ở những nơi công cộng, nhà thờ, chợ búa, và cũng để bảo vệ con em ḿnh ở học đường, th́ tất cả người dân bao gồm các tu sĩ, các thầy cô, và nhân viên phục vụ, ĐỀU PHẢI TỰ TRANG BỊ SÚNG ĐẠN. Nhân viên nhà nước, và thầy cô sẽ được chính phủ tài trợ trang bị vũ khí qua tiền thuế.

• Sau hơn 22 tháng sau khi nhậm chức dưới thời “tổng thống Donald Trump”, người dân Mỹ “chợt phát hiện” ra rằng, xưa nay, sống bên cạnh họ là những kẻ thù không đội trời chung. Người theo đảng Cộng Ḥa có một thứ kẻ thù cần phải tiêu diệt bằng mọi giá, đó là BỌN NGƯỜI THEO ĐẢNG DÂN CHỦ. Ông ta kết án cho mọi sai lầm, mọi thứ tội đang xảy ra ở Mỹ đều do đảng Dân Chủ gây ra, ngay cả việc đóng của chính phủ nhằm tạo áp lực lấy tiền xây tường. Từ viêc chia cách và nhốt riêng con trẻ của người nhập cư lậu, đến vấn nạn chi tiêu cho bảo hiểm sức khỏe ObamaCare, từ việc kết tội cho đảng Dân Chủ “xúi dục và bao che cho bọn nhập cư lậu” đến việc “tiếp tay và cổ súy cho đoàn người Caravan trên đường xâm lược Hoa Kỳ”.

Người dân Mỹ, nhất là người theo đảng Cộng Ḥa, chợt nhận thức ra một điều, là mấy trăm năm qua, họ đă ngủ với kẻ thù.

• Sau hơn 22 tháng, người dân Mỹ mới mở mắt ra để thấy được rằng, tất cả những tờ báo hoạt động lâu đời nhất trên đất Mỹ, những đài truyền h́nh lớn nhất ở Mỹ, không ǵ khác ngoài một bọn phục vụ cho phe cánh tả trắng trợn, chuyên tung tin “Fake News” để chống phá nhà nước, chống phá chính quyền, NHẰM LẬT ĐỔ CÁI CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN của ông Trump, cái chính quyền được gần ½ dân chúng bầu ra.

Người dân theo đảng Cộng Ḥa, “đột ngột phát hiện” ra rằng, cho dù những tờ báo này đă và đang hoạt động suốt hơn 150 năm qua, theo như ông Trump, đài đảng Fox News, và báo đảng Breibart News th́ “cái đám truyền thông cánh tả này” này, CẦN PHẢI BỊ TẬN DIỆT, CẦN PHẢI BỊ ĐÓNG CỬA VĨNH VIỄN.

• Và … sau cùng, chỉ sau hơn 22 tháng, người dân Mỹ “mới chợt sáng mắt ra để biết và để nhận thức” ra được rằng, cái bản Hiến Chương đă được viết ra cách đây hơn 230 năm của Hoa Kỳ, cần phải được “tổng thống Trump” điều chỉnh và viết lại.

Nhất là đă đến lúc, đảng Dân Chủ cần phải bị đào thải. Tam quyền phân lập, nên được kết về một mối và nhất là “trong tương lai” Hoa Kỳ nên thử bắt chước Trung Quốc để có MỘT VỊ TỔNG THỐNG TRỌN ĐỜI.

Như thế đó, chỉ sau hơn 22 tháng, người dân Mỹ, nhất là 64% người Viêt Tỵ Nạn Cộng Sản đă đến và sinh sống ở đất nước này trên 40 năm qua …

CHỢT SAU MỘT ĐÊM, THỨC DẬY ĐỂ THẤY M̀NH ĐANG SỐNG Ở MỘT ĐẤT NƯỚC BẠO LOẠN, BẤT AN, VÔ TỔ CHỨC và PHI PHÁP LUẬT … NƯỚC MỸ CỦA ÔNG TRUMP.

Links Facebook
https://www.facebook.com/notes/giao-...6721127675230/

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 11-06-2019
  Reputation: 440448


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 35,257
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	15.9 KB
ID:	1480168  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 72,334
  Thanked 49,088 Times in 21,626 Posts
  Mentioned: 404 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9947 Post(s)
  Rep Power: 65 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following 4 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  aqvietsn (11-06-2019), nangsom (11-06-2019), qqquaker (11-06-2019), QueMe (11-06-2019)
  Old 11-06-2019   #2
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 9,199
  Thanks: 1,741
  Thanked 11,377 Times in 5,451 Posts
  Mentioned: 38 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3335 Post(s)
  Rep Power: 27
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 127772
  Default

  nhưng ông Trump không có kỳ thị da vàng mũi tẹt VN , OK

  ha ha ha
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  cha12 ba (11-06-2019), nangsom (11-06-2019), tctd (11-06-2019)
  Old 11-06-2019   #3
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 12,998
  Thanks: 989
  Thanked 2,164 Times in 1,514 Posts
  Mentioned: 31 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1872 Post(s)
  Rep Power: 22
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
  canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7canhdieubay Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 23035
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Ho Chu Tiem View Post
  nhưng ông Trump không có kỳ thị da vàng mũi tẹt VN , OK

  ha ha ha
  no ma ky thi da vang la thang tap cho an cuc
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to canhdieubay For This Useful Post:
  aqvietsn (11-06-2019), wonderful (11-06-2019)
  Old 11-06-2019   #4
  tctd
  tctd's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2012
  Location: Greenland
  Posts: 17,559
  Thanks: 21,821
  Thanked 21,145 Times in 9,661 Posts
  Mentioned: 232 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4909 Post(s)
  Rep Power: 34
  tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
  tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9tctd Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 171875
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Ho Chu Tiem View Post
  nhưng ông Trump không có kỳ thị da vàng mũi tẹt VN , OK

  ha ha ha
  ai nói .. tại cái lũ bưng bô th́ suốt ngày bưng rồi có chửi tụi nó th́ tụi nó cũng ráng bưng cho hết kiếp .. hahaha
  tctd_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to tctd For This Useful Post:
  cha12 ba (11-06-2019), nangsom (11-06-2019), QueMe (11-06-2019)
  Old 11-06-2019   #5
  wonderful
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 14,602
  Thanks: 12,582
  Thanked 52,401 Times in 13,705 Posts
  Mentioned: 115 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4049 Post(s)
  Rep Power: 40
  wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10
  wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 339826
  Default

  Quote:
  Originally Posted by tctd View Post
  ai nói .. tại cái lũ bưng bô th́ suốt ngày bưng rồi có chửi tụi nó th́ tụi nó cũng ráng bưng cho hết kiếp .. hahaha
  Ai bưng bô th́ tốt tui vui...ai chửi tui th́ tui giận báo thù...tui yêu nước mỹ của tui có một tonton là tui tuyệt vời thông minh chưa từng có trong lịch sử nước mẽo.

  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	( ((((drapeau .jpg
Views:	0
Size:	154.4 KB
ID:	1480205  
  wonderful is_online_now   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  aqvietsn (11-06-2019), baolunbeau (11-13-2019), cha12 ba (11-06-2019), hohoang (11-29-2019), thoigian (11-29-2019)
  Old 11-06-2019   #6
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 18,338
  Thanks: 45,062
  Thanked 30,190 Times in 13,874 Posts
  Mentioned: 610 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6769 Post(s)
  Rep Power: 50
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 375705
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Ho Chu Tiem View Post
  nhưng ông Trump không có kỳ thị da vàng mũi tẹt VN , OK

  ha ha ha
  Uhm, tui cũng mong là như vậy đó.

  Để chúng ta c̣n ủng hộ nữa chứ.
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to nangsom For This Useful Post:
  aqvietsn (11-06-2019), cha12 ba (11-06-2019), wonderful (11-06-2019)
  Old 11-06-2019   #7
  wonderful
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 14,602
  Thanks: 12,582
  Thanked 52,401 Times in 13,705 Posts
  Mentioned: 115 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4049 Post(s)
  Rep Power: 40
  wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10
  wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10wonderful Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 339826
  Default

  Quote:
  Originally Posted by nangsom View Post
  Uhm, tui cũng mong là như vậy đó.

  Để chúng ta c̣n ủng hộ nữa chứ.


  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	( (((((fake president.jpg
Views:	0
Size:	55.5 KB
ID:	1480210  
  wonderful is_online_now   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  cha12 ba (11-06-2019), hohoang (11-29-2019), nangsom (11-06-2019), thoigian (11-29-2019)
  Old 11-06-2019   #8
  botbeo
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 1,675
  Thanks: 1,581
  Thanked 2,216 Times in 1,136 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 297 Post(s)
  Rep Power: 15
  botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7
  botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7botbeo Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 46227
  Default

  Quote:
  Originally Posted by nangsom View Post
  Uhm, tui cũng mong là như vậy đó.

  Để chúng ta c̣n ủng hộ nữa chứ.
  chắc phải cố gắng ủng hộ chứ không th́ được tặng "Mũ" đội không hết ...
  botbeo is_online_now   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to botbeo For This Useful Post:
  cha12 ba (11-06-2019), nangsom (11-06-2019)
  Old 11-06-2019   #9
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 9,199
  Thanks: 1,741
  Thanked 11,377 Times in 5,451 Posts
  Mentioned: 38 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3335 Post(s)
  Rep Power: 27
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 127772
  Default

  nhớ ủng hộ ông Trump để có thêm 4 năm mua vui, ổng xuống là hết vui
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  aqvietsn (11-06-2019), cha12 ba (11-06-2019), nangsom (11-06-2019)
  Old 11-06-2019   #10
  nangsom
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 18,338
  Thanks: 45,062
  Thanked 30,190 Times in 13,874 Posts
  Mentioned: 610 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6769 Post(s)
  Rep Power: 50
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  Reputation: 375705
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Ho Chu Tiem View Post
  nhớ ủng hộ ông Trump để có thêm 4 năm mua vui, ổng xuống là hết vui
  Không sao đâu Bác, tui sẽ nhờ những bạn bè tui ủng hộ mà. Haha
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to nangsom For This Useful Post:
  cha12 ba (11-06-2019)
  Reply
  Page 1 of 2 1 2

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.19633 seconds with 13 queries