News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1371
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người TQ nghĩ về người Mỹ thế này mới 'điên' chứ
Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	106.6 KB
ID:	1480485   Click image for larger version

Name:	82.jpg
Views:	0
Size:	73.5 KB
ID:	1480486   Click image for larger version

Name:	83.jpg
Views:	0
Size:	152.0 KB
ID:	1480487  
Người Mỹ là bị coi là “ngốc” trong mắt người Trung Quốc. Họ có quân niệm riêng như thế đó. Nhiều người nước ngoài thật là “ngốc”, đặc biệt là người Mỹ trong mắt người Trung Quốc.

Người Mỹ không có thói quen tích lũy tiền bạc giống như người Trung Quốc, rất ít kén chọn khi mua hàng, cũng như không ép giá, trả giá. Người Mỹ rất rộng răi, phóng khoáng, kiếm ra tiền không ki bo chắt góp, không lo lắng nhiều đến tương lai.

Người Mỹ và Trung Quốc có sự khác biệt rất lớn về quan điểm sống, người Mỹ không lo đến tiền dưỡng lăo sau này, thậm chí c̣n không để dành tiền cho con cái dùng khi kết hôn. Vậy th́ họ tiêu tiền vào những việc ǵ?Đối với những người Mỹ rất ít khi đi ăn bên ngoài, th́ thường họ tự nấu ăn, chi phí ăn uống mỗi tháng của họ khoảng 120 đô la là bữa ăn có đủ trứng, thịt, rau và trái cây rồi. Ở Mỹ mua một chiếc xe nội địa chỉ mất khoảng 20.000 đô la; ba người cùng sống trong một căn nhà, nếu không phải ở khu vực đắt đỏ th́ một căn khoảng 150.000 đô la, và chỉ cần đi làm 5-6 năm là có thể trả hết được. Cộng thêm việc giáo dục tiểu học đến trung học được miễn phí, khi lên đại học c̣n có thể đăng kư vay ngân hàng cho con học, sau khi tốt nghiệp các con tự ḿnh đi làm trả nợ vay, v́ vậy so với người Trung Quốc th́ đa số người Mỹ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này.

Số tiền mà họ tiết kiệm được đa phần được sử dụng vào những việc như y tế, giải trí, du lịch v.v… V́ vậy cuộc sống tinh thần của họ vô cùng phong phú, điều này cũng tạo nên tính cách lạc quan của họ.

Có rất nhiều gia đ́nh Mỹ đều sở hữu một chiếc “nhà xe” (RV), bên trong giống như một căn nhà ấm áp vậy, cần ǵ cũng có, có thể lái đi du lịch khắp nơi, vài ngày rồi lại trở về nhà.Họ cũng thường tổ chức cả gia đ́nh đi xem thi đấu thể thao, ḥa nhạc cho dù chi phí không hề rẻ, hoặc c̣n có thể thấy các bậc phụ huynh vui vẻ dắt theo con nhỏ vừa ăn bỏng ngô, uống nước ngọt, vừa tận hưởng không khí náo nhiệt ở đó. Có lẽ rất nhiều người Trung Quốc sẽ chê giá vé đắt, không nỡ bỏ tiền ra xem, nhưng người Mỹ lại không cho là vậy, đây chính là sự ngẫu hứng của họ, điều này cũng cho thấy họ vô cùng xem trọng chất lượng sống. Đối với người Mỹ, chỉ cần họ cảm thấy đáng giá th́ tiền bạc không thành vấn đề.

Vậy th́ v́ sao người Mỹ lại không thích so sánh giá, trả giá? Rất nhiều người Trung Quốc thích so sánh giá, trả giá khi mua hàng, cố gắng trả giá thấp nhất có thể. Thế nhưng nếu nh́n từ góc độ của người Mỹ th́ có lẽ việc tiết kiệm được vài đồng mà phải hy sinh thời gian quư báu của ḿnh, hơn nữa trong lúc trả giá c̣n có thể tự gây phiền phức cho ḿnh th́ ngược lại chính là “mất nhiều hơn được”.

Đôi lúc phải đi xa hơn một chút nhưng mua được hàng rẻ, th́ họ vẫn lựa chọn nơi nào gần, bỏ thêm một chút tiền để mua thứ tương tự, chứ không muốn phải chạy đi xa.

Không chỉ các gia đ́nh b́nh thường như vậy mà rất nhiều người làm công thuộc tầng lớp thấp lại càng như thế, có khi công việc đă đạt đến mức thỏa măn rồi, họ sẽ không muốn dành nhiều thời gian hơn để “làm vượt mức tiến độ”, mà sẽ dùng thời gian nhàn hạ để làm những việc giải trí mà ḿnh thích. Đôi lúc có thể rỗng túi, họ cũng sẽ không cảm thấy lo âu, mà vẫn sẽ vui vẻ sống.Những quan niệm này rất khác biệt với người Trung Quốc. Tuy mỗi dân tộc đều có những sự khác nhau rất lớn, nhưng so với một Trung Quốc theo chủ nghĩa thực dụng ngày nay th́ sự chất phác, xem nhẹ tiền bạc, xem trọng cuộc sống tinh thần của người Mỹ chẳng phải vô cùng giống với quan niệm của người xưa hay sao?

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-07-2019
  Reputation: 31491


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 63,900
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	106.6 KB
ID:	1480485   Click image for larger version

Name:	82.jpg
Views:	0
Size:	73.5 KB
ID:	1480486   Click image for larger version

Name:	83.jpg
Views:	0
Size:	152.0 KB
ID:	1480487  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,446 Times in 4,812 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 72 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 11-07-2019   #2
  OroValley
  OroValley's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 4,753
  Thanks: 445
  Thanked 5,586 Times in 2,355 Posts
  Mentioned: 21 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1115 Post(s)
  Rep Power: 9
  OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7
  OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 47164
  Default

  Chính vì không ăn Dog foods mỗi ngày nên mới bị Ngốc.
  OroValley_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09314 seconds with 13 queries