News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1360
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cảnh quái thú "khủng" quá khi mất đầu vẫn gặm nát được lon nước ngọt?
Click image for larger version

Name:	2.gif
Views:	0
Size:	5.74 MB
ID:	1480707  
Một đoạn video được đăng tải trên YouTube, nhưng gần đây bất ngờ được chia sẻ dữ dội trên Reddit, bởi cảnh quái thú phương nào mà "khủng" quá khi "quái vật" này mất đầu vẫn gặm nát được lon nước ngọt bằng nhôm, khiến dành cho những ai chưa biết, để bóp được một lon nước như thế cần lực tay rất lớn, hoặc phải có công cụ sắc nhọn đục vỡ thành lon.

Thế giới động vật vẫn vậy, luôn ẩn chứa những điều kỳ lạ mà chúng ta có thể chưa từng biết tới. Chẳng hạn như con cá trong video đang được cư dân mạng chia sẻ dữ dội thời gian gần đây.

Nội dung video là về cảnh một con cá nhai nát lon nước ngọt bằng nhôm chưa khui, vẫn c̣n đầy nước bên trong. Dành cho những ai chưa biết, để bóp được một lon nước như thế cần lực tay rất lớn, hoặc phải có công cụ sắc nhọn đục vỡ thành lon.

Vậy mà con cá này lại làm được. À đúng hơn là chỉ cần cái đầu của nó cũng làm được, v́ trước đó con cá đáng thương đă bị các đầu bếp tách đầu ĺa khỏi thân rồi.

Cá quái vật mất đầu vẫn gặm nát lon coke chưa khui

Được biết, đoạn video vốn được đăng tải trên YouTube từ tháng 1/2019, nhưng gần đây bất ngờ được chia sẻ dữ dội trên Reddit. Ban đầu, người đăng nó cho biết đây là một con "lươn sói" (wolf eel - Anarrhichthys ocellatus) - những sinh vật thực chất chẳng liên quan đến lươn hay sói, mà là một loài cá tên wolffish (cá sói). Chúng sở hữu thân ḿnh dài, cùng hàm răng sắc nhọn đặc trưng nên mới mang cái tên như vậy.

Tuy nhiên sau khi đăng tải, các chuyên gia cho biết đây không phải là lươn sói, mà là một loài khác cùng họ wolffish mà thôi.

"Tôi có thể khẳng định đây là một con cá sói "chấm bi" (danh pháp:Anarhichas minor)," - trích lời giáo sư Björn Thrandur Björnsson, chủ nhiệm pḥng thí nghiệm sinh học từ ĐH Gothenburg (Thụy Điển). Chúng sinh sống chủ yếu ở phía Bắc Đại Tây Dương và Bắc Băng Dương, có thể dài tới 2m. Nhờ hàm răng sắc nhọn, thức ăn của chúng khá đa dạng, từ các loài giáp xác cho đến động vật có vỏ, cá và giun biển.

"Cá sói có phản xạ cắn cực nhanh, và các ngư dân biết điều đó. Vậy nên khi bắt được cá sói trong lưới, việc đầu tiên họ làm là đưa vào miệng nó một vật ǵ đó để cắn - chẳng hạn như cán chổi, trước khi gỡ nó ra khỏi lưới. Nếu chẳng may đưa tay vào bộ hàm ấy, đó sẽ là trải nghiệm không ai muốn gặp phải, v́ nó chẳng nhả ra đâu."

"Đưa tay vào miệng cá sói, bàn tay bạn sẽ chịu chung số phận với lon nước kia."

Theo lời người đăng tải, con cá trong video có độc rất mạnh. Tuy nhiên theo giáo sư Björnsson th́ thông tin này không chính xác, v́ hiện tại chưa có loài cá sói nào sở hữu độc tính cả.

Nhưng tại sao cá mất đầu vẫn cắn nát được lon nước?

"Các thụ thể thần kinh được đặt trong hàm con cá. Khi có thứ ǵ đó lọt vào miệng, dây thần kinh thụ cảm sẽ chuyển tín hiệu đến năo bộ, từ đây phát ra yêu cầu khiến miệng nó ngậm chặt lại." - giáo sư Björnsson lư giải.

"Với loài cá sói, chúng có bộ cơ hàm cực khỏe và hệ thần kinh cảm thụ cực nhạy, cho phép cắn gần như ngay lập tức khi có con mồi xuất hiện."

"Lư do phản xạ này vẫn c̣n tồn tại sau khi con cá mất đầu là v́ chúng sống ở các vùng nước lạnh. Nhiệt độ thấp khiến các mô và cơ quan như năo, dây thần kinh hay cơ bắp "sống" lâu hơn trong điều kiện thiếu oxy. Hơn nữa, cơ và dây thần kinh quanh hàm cũng không có tổn hại ǵ, nên phản xạ ấy vẫn xảy ra."

Giáo sư Björnsson cũng đưa ra trường hợp khác trong pḥng thí nghiệm, đó là khi lấy tim của cá ra khỏi lồng ngực, quả tim ấy vẫn sẽ tiếp tục đập trong hàng giờ. Nhưng dẫu vậy, ông cũng không quên chỉ trích người đăng video v́ đă lấy tính mạng động vật ra làm tṛ tiêu khiển.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 11-07-2019
  Reputation: 57816


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 105,462
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.gif
Views:	0
Size:	5.74 MB
ID:	1480707  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 8,382 Times in 6,597 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 120 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 11-08-2019   #2
  xanhblue
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 2,651
  Thanks: 30
  Thanked 223 Times in 186 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 55 Post(s)
  Rep Power: 10
  xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5633
  Default

  Cái h́nh xạo bà cố, con cá hả miệng chết, ông nhấn lon coke vô răng nó th́ x́ ra, tay kia ổng cầm đuôi cá lắc lắc như cá c̣n sống
  xanhblue_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08815 seconds with 13 queries