News Library Technology Giải Tr Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khc > Stories, Books | Chuyện, Sch

Số bi trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đ xem (Viewers) : 667
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trang giấy trắng
Click image for larger version

Name:	49.jpg
Views:	0
Size:	8.3 KB
ID:	1480967  
Một buổi chiều muộn, khi những nh hong hn cuối cng vừa tắt, trn bờ biển vắng, một c gi trẻ một mnh dạo bước trn ct với đi bn chn khng.C dừng bước, quay nhn đằng sau với muốn xem lại những dấu chn mnh đ để lại trn ct. Nhưng khng c g, sng đ xa sạch. C định đi tiếp, song vừa quay lại c đ phải giật mnh hoảng hốt v hnh ảnh trước mặt: bn một đống lửa đang chy, một b gi ngồi cuộn mnh trong chiếc mền, chậm ri lật từng trang một cuốn sch.

C gi cố trấn tĩnh, tiến lại gần b lo v hỏi: "B từ đu tới? Chỉ mới đy thi, chu khng hề thấy b? B lm cch no m đ nhm được đống lửa ny một cch nhanh chng như vậy?". Với giọng ni chậm ri v r rng, b lo đp, khng nhằm vo cu hỏi của c gi: "Hy ngồi xuống đy với ta, con gi. Ta c ci ny cho con xem".

C gi ngồi xuống bn đống lửa, đn nhận cuốn sch từ tay b lo thần b. C t m lật giở cuốn sch v v cng sửng sốt khi đọc thấy những dng chữ viết về cuộc đời mnh, về tất cả những g diễn ra với c từ khi mới sinh ra cho đến lc ny. C đ đọc hết trang sch viết về cuộc gặp gỡ kỳ lạ giữa mnh v b lo bn đống lửa trn bi biển vắng ny. Lật sang trang tiếp theo, nhưng n l trang giấy trắng. C vội v tm kiếm ở những trang cn lại, nhưng cũng khng c một chữ no, chng hon ton l những trang giấy trắng. V cng hoang mang, với nh mắt cầu cứu, c nhn b lo:

- Điều ny c nghĩa l cuộc đời chu sẽ kết thc tại đy, ngay lc ny?

- Khng, con gi. N c nghĩa l từ đm nay, cuộc sống của con mới bắt đầu.

Trong chốc lt, b lo cầm lại cuốn sch, bắt đầu x từng trang, từ trang đầu tin với những dng chữ về cuộc đời c gi từ khi mới được sinh ra, đưa chng về pha ngọn lửa, để cho lửa liếm cho đến lc thnh than. B lo đốt cho đến hết những trang giấy c chữ m c đ đọc. Xong xui, b đưa cho c gi phần cn lại của cuốn sch, ton bộ l những trang giấy trắng:

- Con xem, sng đ xa hết dấu chn của con trn ct. Qu khứ của con khng bao giờ trở lại, khng bao giờ. Chỉ c hiện tại mới l thực tế. Mỗi khoảnh khắc hiện tại đều l một sự bắt đầu của cuộc đời con v chnh l cuộc sống m con cần nắm giữ. Khng c sự trở lại lần thứ hai, mỗi giy pht hiện tại. Quan trọng hơn tất cả, mỗi ngy mới đều mang đến cho con một cơ hội để yu, để sống v cơ hội đ khng bao giờ trở lại lần thứ hai. Tương lai của con, con được tự do lựa chọn theo ước mơ của chnh con. V trn những trang giấy cn trắng ny, chnh con l người viết tiếp những dng chữ về cuộc đời mnh.

Rồi, cũng đột ngột như khi xuất hiện, b lo cng đống lửa biến mất trong bng đm...

Cuộc đời của bạn v của ti cũng giống như c gi trẻ nọ v tất cả mọi người - qu khứ l những g chng ta đ viết trn ct, sng sẽ xa đi tất cả; tương lai l những g chnh ta sẽ viết trn những trang giấy trắng, từ hm nay, ngay giờ pht hiện tại ny. Viết g đy, cho cuộc đời của chnh mnh

VietBF sưu tầm

Bi cng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tn Sư
  Release: 11-08-2019
  Reputation: 29003


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 49,071
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	49.jpg
Views:	0
Size:	8.3 KB
ID:	1480967  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,290 Times in 3,863 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 56 therealrtz Reputation Uy Tn Level 7therealrtz Reputation Uy Tn Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tn Level 7therealrtz Reputation Uy Tn Level 7therealrtz Reputation Uy Tn Level 7therealrtz Reputation Uy Tn Level 7therealrtz Reputation Uy Tn Level 7therealrtz Reputation Uy Tn Level 7therealrtz Reputation Uy Tn Level 7therealrtz Reputation Uy Tn Level 7therealrtz Reputation Uy Tn Level 7therealrtz Reputation Uy Tn Level 7therealrtz Reputation Uy Tn Level 7therealrtz Reputation Uy Tn Level 7therealrtz Reputation Uy Tn Level 7therealrtz Reputation Uy Tn Level 7therealrtz Reputation Uy Tn Level 7therealrtz Reputation Uy Tn Level 7therealrtz Reputation Uy Tn Level 7therealrtz Reputation Uy Tn Level 7therealrtz Reputation Uy Tn Level 7therealrtz Reputation Uy Tn Level 7therealrtz Reputation Uy Tn Level 7therealrtz Reputation Uy Tn Level 7therealrtz Reputation Uy Tn Level 7therealrtz Reputation Uy Tn Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngn luận, an ton v uy tn. V một tương lai tươi đẹp cho cc thế hệ Việt Nam hy gh thăm chng ti, hy tm sự với chng ti mỗi ngy, mỗi giờ v mỗi giy pht c thể. VietBF.Com Xin cm ơn cc bạn, chc tất cả cc bạn vui vẻ v gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05100 seconds with 13 queries