News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 500
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Chiến lược của Bắc Kinh là quấy rối không ngừng trên Biển Đông"
Click image for larger version

Name:	161.jpeg
Views:	0
Size:	73.8 KB
ID:	1481014  
Đó là nhận định của chuyên gia Mỹ. Những hành động của Trung Quốc tại khu vực này thật sự khó lường. Ông Greg Poling cho rằng, Trung Quốc đang tăng cường lực lượng trên biển Đông, nhằm cản trở hoạt động hợp pháp của các nước trong khu vực.

Phát biểu bên lề Hội nghị Khoa học Quốc tế Biển Đông lần thứ 11, chuyên gia Greg Poling, thuộc Viện nghiên cứu chiến lược và Quốc tế (CSIS) khẳng định, Bắc Kinh tập trung quấy rối liên tục các nước trên Biển Đông và khá thành công với chiến lược này.Chuyên gia Greg Poling thuộc Viện Nghiên cứu chiến lược và Quốc tế (CSIS). (Ảnh: Minh Tuấn)

Chuyên gia Greg Poling nhận định, chiến lược của Trung Quốc hiện nay là tập trung quấy rối các nước trong khu vực, bằng cách sử dụng các lực lượng trên biển của ḿnh. Hành động này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động dân sự của Việt Nam, Philippines và Malaysia, trong việc bảo vệ hợp pháp các quyền cơ bản trên biển, bao gồm hoạt động khai thác dầu khí.

Chiến lược của Bắc Kinh áp dụng tỏ ra khá thành công trong khu vực. Hiện chưa có nước nào thuộc các bên tranh chấp với Trung Quốc, kể cả các nước bên ngoài như Mỹ, có thể tạo áp lực ngoại giao hay kinh tế đáp trả thích đáng và thay đổi hành vi của Bắc Kinh trên Biển Đông.

Ông Greg Poling cũng khẳng định, t́nh h́nh Biển Đông trong năm vừa qua diễn biến phức tạp, khi số lượng tàu cảnh sát biển và tàu hải giám của Trung Quốc tiếp tục tăng, di chuyển nhiều tới khu vực Trường Sa (của Việt Nam - PV).

Các tàu này thường xuyên tuần tra trong khu vực đường 9 đoạn (bất hợp pháp –PV) và ngày càng trở nên hung hăng quấy rối hoạt động hợp pháp của các quốc gia Đông Nam Á. Trong đó bao gồm hoạt động khai thác dầu khí, đánh bắt cá và tiếp cận các tiền đồn trên Biển Đông.

“Nếu t́nh h́nh này tiếp tục diễn ra, các nước trong khu vực trach chấp sẽ đối mặt với rất nhiều rủi ro khi thực hiện các hoạt động dân sự hợp pháp trên biển Đông”, Ông Greg Poling cho biết.

Thời gian qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump nỗ lực rất nhiều trong việc hỗ trợ các nước đồng minh và đối tác châu Á. Biển Đông trở thành khu vực nhận được nhiều sự quan tâm từ phía Washington.

“Chiến lược tự do và rộng mở khu vực Ấn Độ - Thái B́nh Dương của Mỹ có 3 nội dung chính. Đó là cung cấp những lựa chọn thay thế cho sáng kiến “Vành đai và Con đường”, đẩy lùi các yêu sách phi lư của Trung Quốc ở Biển Đông và theo đuổi tự do, công bằng và tương hỗ về thương mại”, chuyên gia Greg Poling khẳng định.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-08-2019
  Reputation: 32181


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 51,726
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	161.jpeg
Views:	0
Size:	73.8 KB
ID:	1481014  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,832 Times in 5,186 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 59 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07045 seconds with 13 queries