News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 255
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cơn sốt mua sắm góp phần tạo nên kỳ tích cho Alibaba trong ngày lễ kỳ quặc của người Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	159.3 KB
ID:	1482500  
Khi bắt đầu xây dựng công ty của ḿnh, Jack Ma đă bám sát ư tưởng tập trung vào một chương tŕnh khuyến măi mua sắm xung quanh một kỳ nghỉ, lấy cảm hứng từ truyền thống bán hàng giảm giá vào ngày Black Friday của các nhà bán lẻ Mỹ. Đó là ngày 11/11.Chỉ trong hơn một thập kỷ, tập đoàn Alibaba đă biến Ngày lễ độc thân - một lễ kỷ niệm kỳ quặc của người Trung Quốc, trở thành sự kiện mua sắm lớn nhất thế giới và thu hút hàng trăm triệu người trên toàn cầu. Các mua sắm điên cuồng của mùa lễ năm nay, với sự góp mặt của ngôi sao lớn như Taylor Swift, sẽ được các nhà đầu tư theo dơi chặt chẽ nhằm đánh giá mức độ sẵn sàng chi trả của người tiêu dùng Trung Quốc khi tăng trưởng kinh tế đe dọa giảm xuống dưới 6% và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung kéo dài.

Đây cũng là lần đầu tiên ông Jiang Fan sẽ giám sát sự kiện này, sau khi đồng sáng lập là tỷ phú Jack Ma từ chức chủ tịch vào tháng 9.

1. Tại sao lại gọi là Ngày lễ độc thân?

Khi ngày 11 tháng 11 được viết bằng số - 11/11 - bốn chữ số gợi lên h́nh ảnh về các "nhánh riêng rẽ", mà trong tiếng Trung điều này sẽ biểu thị sự không gắn kết. Trong khuôn viên các trường đại học Trung Quốc vào những năm 1990, 11/11 đă phát triển thành một lễ kỷ niệm độc thân trong một nền văn hóa nơi những người trẻ tuổi phải đối mặt với áp lực nặng nề của cha mẹ để kết hôn. Ngày nay được coi như "một liều thuốc giải độc" cho Lễ t́nh nhân 14/2. Khi tầng lớp trung lưu của quốc gia này gia tăng, họ đă biến ngày này trở thành một hiện tượng.

2. Tại sao ngày lễ này lại xoay quanh việc mua sắm?

Khi bắt đầu xây dựng công ty của ḿnh, Jack Ma đă bám sát ư tưởng tập trung vào một chương tŕnh khuyến măi mua sắm xung quanh một kỳ nghỉ, lấy cảm hứng từ truyền thống bán hàng giảm giá vào ngày Black Friday của các nhà bán lẻ Mỹ. Chương tŕnh khuyến măi Ngày lễ độc thân của ông bắt đầu vào năm 2009. Ngay từ đầu, người tiêu dùng đă được khuyến khích đối xử thật tốt với bản thân trong lễ kỷ niệm độc thân này. Ngay sau đó tất cả các phân khúc trong nhân khẩu học đều trở thành mục tiêu.

3. Ngày lễ độc thân có phải là sự kiện độc quyền của Alibaba không?

Không, rất nhiều đối thủ đă tham gia. JD.com Inc. thực hiện các chương tŕnh khuyến măi, cũng như Pinduoduo Inc. và một loạt các công ty thương mại điện tử khác. Amazon cũng đă bắt đầu Prime Day vào năm 2015 tại Mỹ để thúc đẩy sự mua sắm điên cuồng tương tự ở người tiêu dùng.

4. Có phải các chương tŕnh ưu đăi trong ngày lễ này chỉ dành cho người tiêu dùng Trung Quốc?

Câu trả lời là không. Trong khi thị trường đại lục thống trị doanh số bán hàng, Alibaba đang cố gắng biến nó trở thành xu hướng mang tính toàn cầu. Điều đó đồng nghĩa với việc phải có được sự vào cuộc của các thương hiệu nước ngoài. Cũng cần phải đẩy mạnh quảng bá các trang web tiếng Anh như nền tảng bán buôn AliExpress.com.

Phiên bản 2019 sẽ một lần nữa liên quan đến AliExpress, nhắm đến người tiêu dùng bên ngoài Trung Quốc và Lazada, vận hành ở khu vực Đông Nam Á dưới quyền điều hành của Alibaba. Alibaba cho biết họ dự kiến sẽ có hơn 500 triệu người trên khắp thế giới tham vào Ngày lễ độc thân năm nay, tăng khoảng 100 triệu người so với năm 2018.

5. Ngày lễ độc thân lớn đến mức nào?

Mỗi năm doanh số bán hàng đều vượt qua con số của năm trước đó, với doanh số của năm ngoái tăng 27% lên 213,5 tỷ nhân dân tệ (30,7 tỷ USD). Con số này ngang với sản lượng hàng năm của một số quốc gia nhỏ ở châu Âu.

Nhiều hàng hóa được bán trực tuyến chỉ trong ṿng 24 giờ, so với quăng thời gian kéo dài 5 ngày ở Mỹ (bắt đầu vào Lễ Tạ ơn và kết thúc vào ngày Cyber Monday ở Mỹ). Hầu hết các giao dịch mua sắm tại Trung Quốc đều thông qua các trang web mua sắm chính như Taobao và Tmall - các website mua sắm chính của Alibaba.

6. Điều ǵ khác biệt trong năm nay?

Khi cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc kéo dài, một cuộc khảo sát vào tháng 10 cho thấy sự gia tăng ḷng yêu nước có thể thúc đẩy người tiêu dùng Trung Quốc tẩy chay một số thương hiệu của Mỹ. Một nền kinh tế Trung Quốc chậm lại cũng có thể kiềm chế sự nhiệt t́nh của người tiêu dùng.

Xét trên phương diện tích cực hơn, Alibaba sẽ tổ chức buổi dạ tiệc với rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như Taylor Swift, ca sĩ nhạc pop Trung Quốc G.E.M. và những người nổi tiếng khác để thúc đẩy việc bán hàng. Công ty đă tăng cường đáng kể yếu tố truyền thống của Ngày lễ độc thân bằng cách đẩy nhanh đầu tư vào trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi và dịch vụ giao đồ ăn - một phần trong cái mà họ gọi là "sáng kiến bán lẻ mới".

Jack Ma giám sát đứa con tinh thần của ḿnh lần cuối cùng vào năm 2018. Khi từ chức, ông đă trao quyền cho Daniel Zhang, người đă đề cử Jiang phụ trách Ngày lễ độc thân. Jiang là chủ tịch của Taobao và Tmall và là người kế thừa tiềm năng của Zhang.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 18864


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 31,729
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	159.3 KB
ID:	1482500  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,768 Times in 2,447 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 37 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to troopy For This Useful Post:
  phitien (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #2
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 9,447
  Thanks: 0
  Thanked 708 Times in 555 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1367 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the pastcanhdieubay has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -643
  Default

  ngay nay la ngay dan au chau an thit ngong quay
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21753 seconds with 13 queries