News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 656
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hạnh phúc khi một ông t́m được mẹ Việt cha Mỹ
Click image for larger version

Name:	171.jpg
Views:	0
Size:	10.7 KB
ID:	1482949   Click image for larger version

Name:	172.jpg
Views:	0
Size:	57.9 KB
ID:	1482950   Click image for larger version

Name:	173.jpg
Views:	0
Size:	50.1 KB
ID:	1482951  
Nhờ xét nghiệm DNA, một ông t́m được mẹ Việt cha Mỹ tưởng đă chết 50 năm trước. Người đàn ông đó hiện đang sống tại Virginia. Ông đang rất hạnh phúc.Bà Thúy Nga thời trẻ (Kirk Kellerhals cung cấp)

Ông Kirk Kellerhals, nay 50 tuổi, sống Norfolk, Virginia từng được một đại úy Bộ Binh Mỹ và vợ ông ta nhận nuôi ngay sau khi ông được sinh ra tại Việt Nam trong thời chiến Việt Nam. Vào thời điểm đó, cả ông Kirk và cha mẹ nuôi của ông đều tin rằng mẹ ruột và cha ruột của ông đă chết.

“Theo giấy tờ, mẹ tôi được ghi là người quốc tịch Việt Nam và đă qua đời, và cha tôi cũng được ghi là đă mất,” ông Kellerhals nói với tạp chí People nhân tháng chú trọng đến các đứa trẻ đang chờ được nhận làm con nuôi, có tên “National Adoption Awareness Month.”Ông Kirk Kellerhals với cha mẹ ruột hội ngộ sau nửa thế kỷ. (H́nh Kirk Kellerhals)

“Tôi lớn lên và luôn nghĩ rằng cha mẹ tôi đă chết, cả hai ông bà đều đă chết,” ông Kellerhals nói.
Kellerhals, người có mái tóc sẫm màu và làn da ngăm nói rằng ông từng bị hiểu nhầm với nhiều sắc tộc khác nhau và bị gọi “đủ thứ tiếng xấu mà bạn có thể nghĩ tới” thời niên thiếu. Mặc dù ông biết ḿnh mang một nửa ḍng máu Việt Nam trong người nhưng bức tranh hoàn chỉnh về gốc gác vẫn là một bí ẩn đối với ông.
Cho đến hai năm trước, theo sự thúc dục của vợ, ông Kellerhals đă làm thử nghiệm DNA qua công ty Family Tree DNA, để biết được rơ ràng gốc gác của ḿnh. Tuy nhiên, ông không bao giờ lường trước được cuộc sống của ḿnh sắp thay đổi.
“Tôi muốn biết ḿnh thực sự là người gốc ǵ, v́ vậy tôi đă đi làm xét nghiệm DNA,” ông nhớ lại.
“Tôi biết khi tôi làm vậy sẽ có cơ hội t́m thấy một địa chỉ nào đó hoặc một người anh em họ xa nào đó của ḿnh. Đó là tất cả những ǵ tôi mong đợi, có thể là bất cứ điều ǵ nhưng tôi không hy vọng sẽ t́m được ǵ.”
Tưởng vậy nhưng khoảng bốn tuần sau, một email từ một cái tên xa lạ xuất hiện trong hộp thư của ông.
“Cái tên có vẻ giống người Phi Châu và tôi đă nghĩ rằng đó chỉ là một tṛ lừa đảo, v́ vậy tôi thậm chí c̣n chẳng bận tâm mở nó ra đọc,” ông Kellerhals kể tiếp. Ông đă có ba con trai và một con gái.
Ông không mở thư email lạ ra xem, cho đến vài phút sau, khi nhận được email từ cơ sở Family Tree DNA.
“Họ thông báo rằng có một người trùng DNA với tôi,” ông kể.
“Khi tôi mở thư (của Family Tree DNA) ra xem, tôi thấy cái tên đó cùng tên với người đă gửi email cho tôi trước đó. Khi ấy tôi mới nhận ra rằng, Ôi trời ơi. Đây là một cái tên của người Việt. Tôi đă rất bối rối.”
Ông Kellerhals sau đó đă mở email từ người lạ, và trong đó, ông t́m thấy một số điện thoại để liên lạc.
Không lâu sau, ông Kellerhals được nói chuyện với người mẹ mà ông nghĩ đă chết từ lâu.
“Không thể tin đó là sự thật,” ông Kellerhals nói về thời điểm đó. “Đây là một trong ít lần, một lần trong cuộc đời của tôi mà tôi phải thật sự ngồi xuống, hít một hơi dài, để biết rằng ḿnh không nằm mơ.”
Mẹ của ông, bà Thúy-Nga Thị Nibblett, 67 tuổi, giải thích rằng cha mẹ bà đă rất tức giận khi bà mang thai, đặc biệt là với một người lính Mỹ. Sau đó, họ đă làm mọi thứ có thể để xóa dấu vết đứa bé ra khỏi cuộc đời con gái của họ.Ông Kirk Kellerhals rất vui với cha mẹ ruột. (H́nh Kirk Kellerhals)

Ông Kirk Kellerhals kể, “Cha đẻ của tôi đă rời khỏi Việt Nam trước khi mẹ tôi nhận ra rằng bà đang mang thai và có cơ hội nói với ông. Có nhiều điều đă xảy ra khiến họ không thể liên lạc được với nhau, bởi gia đ́nh mẹ tôi đă thay đổi tên của bà ấy và thiêu hủy mọi giấy tờ liên quan đến cha tôi, cũng như bất cứ thông tin liên lạc nào mà ông đă đưa cho bà.”
Trái với ư của bà Thúy Nga lúc ấy, cha mẹ bà đă gửi đứa con lai đến một trại trẻ mồ côi ngay sau khi ông chào đời. Sau đó, bà Thúy Nga di chuyển đến Hoa Kỳ vào năm 1971, và bà đă t́m kiếm đứa con trong gần năm thập niên.
Bà cũng có một tin chấn động khác để kể cho ông Kirk nghe: là cha của ông, ông Sheldon “Skip” Soule, 76 tuổi, c̣n sống và đang ở tiểu bang New York.
“Điều này chắc chắn đảo lộn thế giới của tôi, v́ tôi lớn lên trong gần 50 năm, cứ nghĩ rằng cha mẹ ḿnh đă chết,” ông Kellerhals kể. “Rồi th́ tôi lập gia đ́nh, có một sự nghiệp dựa trên cuộc sống hiện tại, và bất ngờ khám phá ra rằng cha mẹ ḿnh c̣n sống. Điều này đảo lộn thế giới của tôi.”
Ông Kirk Kellerhals và cha mẹ đă đoàn tụ chẳng bao lâu sau sự khám phá nhờ DNA nói trên. Kể từ đó, ông ấy cũng quen biết nhiều anh chị em khác từ cả hai bên cha mẹ.
“Gia đ́nh tôi đă tăng trưởng theo cấp số nhân. Nó rất khó hiểu và khiến tâm trí bạn bị cuốn theo nó,” ông Kellerhals giải thích, và cho biết thêm rằng xét nghiệm DNA c̣n cho thấy có một phần người Anh, người Bắc Âu và người Bồ Đào Nha gốc Do Thái trong ḍng máu của ông.
“Tôi không thể giả vờ như tất cả đều là chuyện thần tiên - thật căng thẳng khi cố gắng thấu hiểu hết mọi thứ,” ông nói. “Kết quả cuối cùng th́ đó chắc chắn là một phước lành. Đó là một phước lành cho tất cả mọi người.”
Và mặc dù có khoảng cách 50 năm giữa lần cuối cùng mẹ và con trai ở bên nhau, ông Kirk nói rằng việc gặp lại bà Thúy Nga một lần nữa khiến ông cảm thấy như họ chưa bao giờ xa cách.
“Khi chúng tôi nói chuyện, t́nh cảm gia đ́nh cảm thấy rất tự nhiên,” ông nhớ lại. “Không thể diễn tả thành lời. Ngay từ cuộc tṛ chuyện đầu tiên chúng tôi đă có mối thân thiết ấy, nó kết thúc bằng con thương mẹ và mẹ yêu thương con.”

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 27731


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 54,544
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	171.jpg
Views:	0
Size:	10.7 KB
ID:	1482949   Click image for larger version

Name:	172.jpg
Views:	0
Size:	57.9 KB
ID:	1482950   Click image for larger version

Name:	173.jpg
Views:	0
Size:	50.1 KB
ID:	1482951  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,656 Times in 3,288 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 62 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.64164 seconds with 13 queries