News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 206
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ đang ngấm ngầm theo dơi thủ lĩnh mới của tổ chức Nhà nước Hồi giáo
Click image for larger version

Name:	c1.jpg
Views:	0
Size:	49.1 KB
ID:	1483520  
Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ đang theo dơi thủ lĩnh mới của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), nói "chúng tôi biết hắn đang ở đâu".

Trong bài phát biểu tại Câu lạc bộ Kinh tế New York hôm 12/11, ông Trump nói Mỹ đă tóm được al-Baghdadi, sau đó tóm được "gă thứ hai", và giờ đây "chúng tôi đang theo dơi gă thứ ba. Gă thứ ba đă gặp rắc rối lớn bởi v́ chúng tôi cũng biết hắn đang ở đâu".

Theo AP, ông Trump không nói tên của mục tiêu mới, nhưng có khả năng ông đang đề cập đến Abu Ibrahim al-Hashimi al-Qurayshi, người được chỉ định thay thế Abu Bakr al-Baghdadi đứng đầu nhóm khủng bố. Al-Baghdadi đă tự kết liễu đời ḿnh vào tháng trước khi các lính đặc nhiệm của Mỹ áp sát ông ta ở miền Bắc Syria.

Người ta biết rất ít về al-Qurayshi, và IS thường gọi các thủ lĩnh của chúng bằng cách sử dụng các bút danh liên quan đến mối quan hệ bộ tộc và ḍng họ. Nhóm này không có một hệ thống phân cấp rơ ràng và rất ít thông tin được biết về các thủ lĩnh hàng đầu c̣n lại.

Lực lượng đặc nhiệm của quân đội Mỹ đă dồn al-Baghdadi vào một đường hầm cụt tại khu nhà nơi hắn ẩn náu, và hắn đă kích hoạt đai bom đang đeo trên người.


Abu Bakr al-Baghdadi bị tiêu diệt trong chiến dịch của Mỹ hôm 27/10. Ảnh: AP.

"Gă thứ hai" mà ông Trump đề cập có khả năng là Abu Hassan al-Muhajir, một thuộc hạ thân cận của al-Baghdadi và là người phát ngôn của IS kể từ năm 2016. Hắn đă bị giết trong một chiến dịch quân sự chung của Mỹ và người Kurd chỉ vài giờ sau cái chết của al-Baghdadi.

Tuy nhiên, một "gă thứ hai" khác có thể là Fadhil Ahmad al-Hayali, người được mô tả là nhân vật số 2 trong nhóm khủng bố và đă bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Mỹ tại Iraq.

Đây cũng là lần thứ hai trong hai ngày ông Trump cảnh báo về việc Mỹ nhắm đến một thủ lĩnh của IS. Phát biểu hôm 11/11 khi khai mạc cuộc diễu hành thường niên lần thứ 100 do Hội đồng Cựu chiến binh Mỹ tổ chức, ông Trump nói "al-Baghdadi đă chết. Gă cầm đầu thứ hai của hắn đă chết. Chúng tôi đang theo dơi gă số 3".

Al-Baghdadi lănh đạo IS khi nhóm này t́m cách thành lập một "caliphate" (vương quốc) Hồi giáo tại Syria và Iraq. Hiện không rơ tác động từ cái chết của hắn đối với nhóm này, nhưng các quan chức và chỉ huy quân sự của Mỹ liên tục cảnh báo rằng tàn quân IS ở Iraq và Syria vẫn đang có ư định tiến hành các cuộc tấn công.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 1043


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 6,085
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c1.jpg
Views:	0
Size:	49.1 KB
ID:	1483520  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 23
  Thanked 424 Times in 377 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1 Post(s)
  Rep Power: 7 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15199 seconds with 13 queries