News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 238
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ṭa Việt Nam tuyên 31 năm tù cho ba người bị cáo buộc tội khủng bố
Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	50.0 KB
ID:	1483775  
Vào ngày 11/11, ông Châu Văn Khảm, công dân Úc gốc Việt 70 tuổi, bị tuyên phạt 12 năm tù giam, trục xuất về Úc sau khi chấp hành xong án tù. Hai người cùng ra ṭa với ông Khảm là ông Nguyễn Văn Viễn, 48 tuổi, thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ, và anh Trần Văn Quyền, 20 tuổi, lần lượt bị tuyên 11 năm và 10 năm tù.

Cả ba người này bị buộc tội ‘Khủng bố nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ theo điều 113 của Bộ Luật H́nh sự Việt Nam. Dù đây là "phiên ṭa công khai", tuy nhiên lực lượng an ninh thành phố Hồ Chí Minh ngăn cản thân nhân của ba nhà hoạt động dân chủ tham dự.

Luật sư Trịnh Vĩnh Phúc, người bào chữa cho ông Châu Văn Khảm, nói với RFA ngay sau phiên ṭa hôm 11/11:

“Tôi thấy là bản án xử như vậy khắc nghiệt quá, mức án nặng quá. Dù theo luật th́ có t́nh tiết có thể chuyển khung h́nh phạt thấp hơn 10 năm nhưng họ vẫn xử b́nh thường, không chiếu cố t́nh tiết giảm nhẹ.

Hội đồng xét xử vẫn để các luật sư phát biểu, vẫn ghi nhận ư kiến vô bản án. Nhưng mức án vẫn đề cao việc trừng trị tội khủng bố, với lập luận rằng Việt Tân là tổ chức khủng bố, những người này tham gia Việt Tân th́ đă cấu thành tội tham gia tổ chức khủng bố.

Dù hành vi của những người này cỏ vẻ mờ nhạt, nhưng họ cho rằng tất cả các hoạt động đó đều là thủ đoạn phạm tội của người tham gia tổ chức khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân.”

Luật sư Trịnh Vĩnh Phúc cho biết thêm tại ṭa, ông Khảm nói Việt Tân không có hoạt động khủng bố, không có bạo lực, vũ trang ǵ hết từ lúc ông ấy tham gia. Trong các cuộc họp, chương tŕnh ông ấy đều biết như vậy, nên ông ấy mới tham gia. Chứ nếu biết Việt Tân khủng bố, dùng bạo lực, vũ trang, có hành vi chống phá, hủy hoại tài sản, giết người, bắt cóc… th́ ông ấy sẽ không tham gia.

Luật sư Trịnh Vĩnh Phúc nói tiếp:

“Ḿnh nh́n vô th́ thấy chứng cứ có vẻ mờ nhạt, nhưng góc độ ṭa án Việt Nam th́ cho rằng đủ yếu tố cần xử lư nghiêm khắc đối với mấy người này".

Ngay sau phiên ṭa, buổi họp báo “Cộng sản Việt Nam xét xử công dân Úc - Châu Văn Khảm”, do Cộng Đồng Người Việt Tự Do, tiểu bang NSW, Úc Châu tổ chức diễn ra tại Bonnyrigg, Sydney, Úc. Sự kiện này có sự hiện diện của Dân biểu liên bang vùng Fowler Ông Chris Hayes, một dân biểu đă lên tiếng trước Quốc hội Úc về vấn đề của ông Châu Văn Khảm và cũng là ngưới rất quan tâm đến t́nh h́nh nhân quyền tại Việt Nam.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 105384


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 63,667
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	50.0 KB
ID:	1483775  
  florida80_is_offline
  Thanks: 4,004
  Thanked 29,148 Times in 6,382 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 507 Post(s)
  Rep Power: 81 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.25357 seconds with 13 queries