News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 7   -   Số người đă xem (Viewers) : 1049
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lời khai bùng nổ tại phiên điều trần công khai đầu tiên trong điều tra luận tội
Click image for larger version

Name:	BBWIayZ.jpeg
Views:	0
Size:	33.4 KB
ID:	1483831  
11/13/19

WASHINGTON (AP) — Sự khởi đầu các phiên điều trần công khai diễn ra tại Quốc hội đánh dấu lần đầu tiên, công chúng Mỹ có thể xem và lắng nghe trực tiếp từ các nhân chứng – những người có lời khai hiện đang là trung tâm của cuộc điều tra luận tội của Dân chủ.

AP Photo
Phiên điều trần kéo dài 7 tiếng đồng hồ, bị ngắt quăng bởi những màn căi vă giữa các nhà lập pháp hai bên, nhưng cũng có những giây phút đáng nhớ.

Dưới đây là những điểm quan trọng trong phiên vào hôm thứ Tư với hai nhân chứng công khai lần đầu: George Kent và William Taylor.

Trump thúc đẩy điều tra Biden

Những phiên điều trần như vậy có thể được theo kịch bản, nhưng vào hôm nay, ngay từ đầu đă gây sửng sốt.

Quyền Đại sứ Mỹ tại Ukraine, William Taylor lần đầu tiên tiết lộ nhân viên của ông nghe được Tổng thống nói trên điện thoại với một nhân viên ngoại giao khác về các cuộc điều tra.

Theo lời khai của Taylor, một số nhân viên của ông đi ăn cùng với Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland vào ngày sau khi cuộc điện đàm giữa Tổng thống Donald Trump và tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào ngày 25 tháng 7. Sondland dùng điện thoại di động gọi cho ông Trump từ nhà hàng, và những người đi cùng có thể nghe được Tổng thống trên điện thoại hỏi về “những cuộc điều tra.” Taylor nghĩ, đó là những cuộc điều tra bố con Bidens và công ty năng lượng Burisma Holdings đă mướn Hunter Biden làm Giám đốc vào năm 2014.

Sondland nói với Tổng thống rằng, Ukraine đă sẵn sàng, và sau cuộc điện thoại, một trong những nhân viên của Taylor đă hỏi Đại sứ EU, ông Trump nghĩ ǵ về Ukraine. “Đại sứ Sondland đáp, Tổng thống Trump quan tâm đến cuộc điều tra Biden nhiều hơn, cuộc điều tra mà Giuliani đang thúc đẩy,” Taylor nói trong phần mở đầu.

“Tôi hiểu là, ông ta quan tâm đến việc đó nhiều hơn là về Ukraine, có phải không?” Chủ tịch Uỷ ban T́nh báo Hạ viện, người chủ tŕ phiên điều trần, Adam Schiff hỏi.

“Thưa ông, đúng như vậy!” Taylor trả lời.

Đại sứ cho hay, ông chỉ được biết về cuộc điện đàm giữa Sondland và Trump vào hôm thứ Sáu tuần trước, ông chưa biết khi ra điều trần kín trước các nhà điều tra luận tội.

Mua chuộc hối lộ hay Trao đổi có qua có lại?

Cuộc điều tra luận tội ở nhiều khía cạnh khác nhau là về kiểm soát lời khai. Vào hôm thứ Tư, Dân chủ dường như bắt đầu xoay trục, đóng khung những hành động của Trump vào hành vi “mua chuộc” và “tống tiền” hơn là nhấn mạnh vào “có qua có lại.”Adam Schiff đưa quan điểm “mua chuộc” vào tranh căi khi chỉ trích quyền Đổng lư Toà Bạch Ốc Mick Mulvaney đă bảo những người đang quan ngại về yêu cầu của Trump đối với Ukraine nên “chấp nhận và vượt qua,” cũng như việc Mulvaney thừa nhận có ảnh hưởng chính trị trong tất cả những chính sách đối ngoại.

“Nếu chúng ta xác định được Tổng thống Hoa Kỳ lạm quyền … hay nếu ông ta ra điều kiện, ép buộc, tống tiền hay mua chuộc một đồng minh để họ thực hiện những cuộc điều tra có lợi cho chiến dịch tái tranh cử của ông ta, và làm như vậy bằng cách giữ lại những hành động chính thức – như hội đàm ở Toà Bạch Ốc hay hàng trăm triệu Mỹ kim viện trợ quân sự cần thiết – th́ phải chăng, chúng ta đơn giản chỉ chấp nhận và bỏ qua?” ông Schiff tuyên bố trong phần mở đầu.

Luật sư của Dân chủ, ông Daniel Goldman cũng nói về khả năng “tống tiền và mua chuộc,” cho thấy sự thay đổi trong ngôn từ, có thể được xem là quan điểm sắp tới của Dân chủ.

Ngôn ngữ cao quư

Uy tín của các nhân chứng là một phần chức năng trong tiểu sử của họ, và Dân chủ đă chọn Taylor và Kent v́ điều này.

Một là cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam, tốt nghiệp đại học quân sự hàng đầu West Point, người kia là viên chức sự nghiệp ngoại giao, người có gia đ́nh phục vụ cho quốc gia qua nhiều thế hệ. Cả hai gật đầu trước khoảnh khắc lịch sử với ngôn ngữ cao quư và cá nhân.

Những câu chữ của họ lột tả tính quan trọng, nghiêm túc của thủ tục, thậm chí ngay cả khi Cộng hoà t́m cách giảm tối thiểu chúng, và cố t́nh đưa ra dẫn chứng như phục vụ các vị tổng thống lưỡng đảng nhằm ngăn chặn Cộng hoà tấn công họ. Nhưng điều này cũng không ngăn được Dân biểu Devin Nunes – lănh đạo Cộng hoà trong Uỷ ban T́nh báo Hạ viện – chế giễu các nhân chứng nằm trong chiến dịch bôi nhọ, “hội đồng cơ mật” trong cơ quan dân sự.

Taylor bắt đầu phần mở đầu với một bài thơ ca ngợi cảm giác của người Mỹ như thế nào trong những khoảnh khắc tốt nhất về quốc gia ḿnh: “ít lo ngại về ngôn ngữ chúng ta nói, về tôn giáo chúng ta thực hành, ông bà cha mẹ chúng ta từ đâu đến, mà lo về xây dựng một quốc gia mới.”

Về phần ḿnh, ông Kent nhắc đến tên và thậm chí cả biệt danh của những nhân chứng luận tội – những người được sinh ra ở nước ngoài, giống như chính sách an ninh quốc gia của thế kỷ 20: Henry Kissinger và Zbigniew Brzezinski, cả hai đều là người nhập cư.

“Masha, Alex, và Fiona đều được sinh ra ở nước ngoài trước khi gia đ́nh học hay cá nhân họ di cư đến Hoa Kỳ. Tất cả họ chọn lựa nghề nghiệp phục vụ Mỹ, giúp định h́nh chính sách an ninh quốc gia, cụ thể đối với Nga. Và chúng ta, an ninh quốc gia chúng ta đều tốt hơn,” ông Kent nói.

“Thật điên rồ.”

Điên rồ, Phản tác dụng, Vô lư

Taylor nghiêm khắc, đầy màu sắc khi miêu tả về việc viện trợ quân sự cho Ukraine phụ thuộc vào việc quốc gia này thông báo điều tra bầu cử Mỹ năm 2016 và điều tra Joe Biden – đối thủ chính trị của ông Trump.

Ông tŕnh bày với h́nh ảnh phóng lớn về những tin nhắn qua lại với hai đại sứ khác diễn ra vào tháng 9, mà trong đó ông bảo “thật điên rồ” khi không cung cấp viện trợ quân sự cho một nước Cộng hoà Sô viết cũ v́ lợi ích chính trị trong nước.

Những tin nhắn đó nằm trong số những tài liệu chứng cớ đầu tiên tŕnh bày trước công chúng nằm trong khuôn khổ cuộc điều tra luận tội của Hạ viện, và không chỉ đưa ra những đường nét có thể của việc trao đổi có qua có lại mà c̣n phơi bày những quan ngại ngoại giao về những giao dịch của chính phủ Trump đối với Ukraine.

Khi được hỏi cụ thể hơn, Taylor đáp, “Việc này phản tác dụng đối với tất cả những ǵ mà chúng tôi đang cố gắng. Việc này vô lư, không thể giải thích được, và điên rồ.”

Viện trợ an ninh cho Ukraine, theo Taylor, không chỉ quan trọng đối với quốc gia này, mà c̣n đối với cả những lợi ích quốc gia của Mỹ.

Hương Giang (Theo AP)

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 124313


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 24,741
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	BBWIayZ.jpeg
Views:	0
Size:	33.4 KB
ID:	1483831  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 47,124
  Thanked 28,355 Times in 13,028 Posts
  Mentioned: 193 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6393 Post(s)
  Rep Power: 37 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  Old 4 Weeks Ago   #2
  botbeo
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 642
  Thanks: 579
  Thanked 549 Times in 300 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 70 Post(s)
  Rep Power: 11
  botbeo Reputation Uy Tín Level 3botbeo Reputation Uy Tín Level 3botbeo Reputation Uy Tín Level 3botbeo Reputation Uy Tín Level 3botbeo Reputation Uy Tín Level 3botbeo Reputation Uy Tín Level 3botbeo Reputation Uy Tín Level 3botbeo Reputation Uy Tín Level 3botbeo Reputation Uy Tín Level 3botbeo Reputation Uy Tín Level 3botbeo Reputation Uy Tín Level 3botbeo Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1767
  Default

  Hai ông không Mỹ giống như đám banana. Không yêu nước Mỹ giống như banana.
  botbeo_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to botbeo For This Useful Post:
  luyenchuong3000 (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #3
  luyenchuong3000
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Mar 2008
  Posts: 1,112
  Thanks: 1,809
  Thanked 717 Times in 405 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 216 Post(s)
  Rep Power: 13
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6025
  Default

  Jill Biden's message to Donald Trump: 'Stop it. My husband's going to beat you.'
  luyenchuong3000_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to luyenchuong3000 For This Useful Post:
  hoanglan22 (4 Weeks Ago), trungthu (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #4
  luyenchuong3000
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Mar 2008
  Posts: 1,112
  Thanks: 1,809
  Thanked 717 Times in 405 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 216 Post(s)
  Rep Power: 13
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6025
  Default

  Does anybody realize that Joe Biden has had several aneurysm surgeries? He CANNOT safely be President. Post aneurysm surgery leaves you with a memory deficit among other things
  luyenchuong3000_is_offline   Reply With Quote
  Old 4 Weeks Ago   #5
  CamOnEm
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 987
  Thanks: 0
  Thanked 373 Times in 234 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 320 Post(s)
  Rep Power: 11
  CamOnEm Reputation Uy Tín Level 2CamOnEm Reputation Uy Tín Level 2CamOnEm Reputation Uy Tín Level 2CamOnEm Reputation Uy Tín Level 2CamOnEm Reputation Uy Tín Level 2CamOnEm Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 564
  Default

  cha12ba

  stop fake news

  https://www.youtube.com/watch?v=nSZ7BIu5V5c
  CamOnEm is_online_now   Reply With Quote
  Old 4 Weeks Ago   #6
  tbbt
  tbbt's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Dec 2009
  Posts: 937
  Thanks: 29
  Thanked 1,445 Times in 616 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 419 Post(s)
  Rep Power: 11
  tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5tbbt Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7771
  Default

  CNN: Đảng Dân chủ gặp ‘vấn đề’ khi các nhân chứng chưa từng gặp Trump

  Sau phiên điều trần luận tội tổng thống công khai đầu tiên hôm 13/11, một b́nh luận viên nổi tiếng của CNN đă chỉ ra “vấn đề” của Đảng Dân chủ tại Hạ viện là nhân chứng mà họ triệu tập khai chứng chưa từng gặp trực tiếp Tổng thống Donald Trump.

  Nhà ngoại giao Bill Taylor và quan chức Bộ Ngoại giao George Kent là những nhân chứng đầu tiên tham gia phiên điều trần công khai hôm 13/11 và họ đă trả lời chất vấn nhiều giờ trước các thành viên cả hai đảng của Ủy ban T́nh báo Hạ viện liên quan tới hiểu biết của họ về hành xử của ông Trump với Ukraine.

  Các nhà lập pháp của Đảng Cộng ḥa đặc biệt chất vấn hai nhân chứng về lời khai chứng trước đó của họ trong các buổi điều trần kín, trong đó phần lớn thông tin mà họ đưa ra là lấy từ nguồn tin thứ hai hoặc thứ ba.

  Sau buổi điều trần, Phân tích Pháp lư Trưởng của CNN Jeffrey Toobin cho rằng tiếng nói giám sát của những người bảo vệ ông Trump là “chính đáng”.

  “Một chỉ trích đối với hai nhân chứng này, tôi nghĩ là rất chính đáng. Nó không thực sự là lời chỉ trích, đó là một tuyên bố thực tế, là rằng không ai trong số hai nhân chứng này đă từng liên hệ trực tiếp với tổng thống [Trump],” ông Toobin nói.

  Chuyên gia phân tích pháp lư của CNN nhấn mạnh rằng: “Đó là vấn đề nếu quư vị sẽ luận tội tổng thống [Trump]”.

  Đảng Cộng ḥa đă chỉ trích toàn bộ tiến tŕnh điều tra luận tội tổng thống mà Đảng Dân chủ đang đơn phương tiến hành là “phần rẻ mạt tiếp theo” của cuộc điều tra chiến dịch Trump thông đồng với Nga và khẳng định các cáo buộc đều chỉ ở dạng “tin đồn”.

  Trong buổi điều trần, các Dân biểu Cộng ḥa đă nhanh chóng chỉ ra rằng ông Bill Taylor đă không cung cấp thông tin trực tiếp. Ông Taylor cũng thừa nhận: “Tôi không biết những ǵ mà Tổng thống hay ứng viên Trump nghĩ về những người Ukraine”.

  Khi Dân biểu Cộng ḥa John Ratcliffe hỏi hai nhân chứng rằng liệu họ có tin ông Trump đă phạm tội đáng bị luận tội. Không nhân chứng nào trả lời trực tiếp câu hỏi này. Ông Taylor nói: “Đó không phải là điều mà hai chúng tôi ở đây để làm. Đó là việc của các ông”.

  Trong khi đó, Ṭa Bạch Ốc lập luận thêm rằng ông Taylor đă đưa ra “tin đồn của tin đồn”. Thư kư báo chí Ṭa Bạch Ốc Stephanie Grisham đă lên án phiên khai chứng hôm 13/11 là “giả mạo” và “lăng phí rất lớn thời gian và tiền bạc của người nộp thuế [Mỹ]“.

  Về phần ḿnh, Tổng thống Trump cho biết ông bận rộn cả ngày đón tiếp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan nên không xem phiên khai chứng lịch sử này.

  Thay vào đó, Tổng thống Trump cho công phố một video ngắn tuyên bố rằng: “Họ [Đảng Dân chủ] đang cố gắng ngăn chặn tôi v́ tôi đang chiến đấu v́ các bạn. Và tôi sẽ không bao giờ để điều đó xảy ra.”

  Xuân Thành
  tbbt_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to tbbt For This Useful Post:
  hoanglan22 (4 Weeks Ago), tonydavidson (4 Weeks Ago), trungthu (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #7
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 7,014
  Thanks: 4,901
  Thanked 9,207 Times in 4,370 Posts
  Mentioned: 51 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2868 Post(s)
  Rep Power: 17
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 35629
  Default

  Trong khi đó, Ṭa Bạch Ốc lập luận thêm rằng ông Taylor đă đưa ra “tin đồn của tin đồn”. Thư kư báo chí Ṭa Bạch Ốc Stephanie Grisham đă lên án phiên khai chứng hôm 13/11 là “giả mạo” và “lăng phí rất lớn thời gian và tiền bạc của người nộp thuế [Mỹ]“
  ____________

  Cụ nào đi làm th́ ráng đóng thuế nhiều vào . Đừng than cái check bị lũng và tiền lương hổng thấy tăng
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  luyenchuong3000 (4 Weeks Ago), trungthu (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #8
  luyenchuong3000
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Mar 2008
  Posts: 1,112
  Thanks: 1,809
  Thanked 717 Times in 405 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 216 Post(s)
  Rep Power: 13
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6025
  Default

  Tên nầy hôm nay buổi chiều bị Mạng lưới FB đánh bầm mặt ; "Má Nó nh́n không ra " !

  Schiff’s lead witnesses have no real evidence — and neither does he
  luyenchuong3000_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21416 seconds with 13 queries